เกร็ดน่ารู้จาก เพื่อนไม่เก่า
เกร็ดน่ารู้
- เป็นภาพยนตร์เต็มตัวเรื่องแรกของกลุ่มนักดนตรีวัยรุ่นในนาม ออกัส โดยก่อนหน้านี้พวกเขาเคยผ่านงานภาพยนตร์มาก่อนในเรื่อง รักแห่งสยาม (2007) และ ฝัน หนึ่งในภาพยนตร์เรื่อง ฝัน-หวาน-อาย-จูบ (2008)
- เรื่องนี้จะพาคนดูเดินทางสู่จังหวัดต่างๆ อาทิ กรุงเทพฯ ปทุมธานี สุพรรณบุรี สระบุรี อ่างทอง สิงห์บุรี ชัยนาท จนไปสิ้นสุดที่ลำปาง รวมระยะทาง 698 กิโลเมตร โดยผ่านสถานที่ต่างๆ มากกว่า 40 แห่ง เช่น วัดพระธาตุลำปางหลวง จ.ลำปาง วัดม่วง จ.อ่างทอง สวนนกชัยนาท จ.ชัยนาท เขื่อนเจ้าพระยา จ.ชัยนาท
- เป็นการกำกับภาพยนตร์เรื่องแรกของ ปิง - เกรียงไกร วชิรธรรมพร หลังจากเป็นหนึ่งในผู้เขียนบทภาพยนตร์ ฝัน-หวาน-อาย-จูบ (2008)
- อ๋อง - ณฐพงษ์ นวศีลวัตร์ ผู้รับบท นัท ขี่จักรยานไม่เป็น ผู้กำกับ ปิง - เกรียงไกร วชิรธรรมพร ซึ่งรับหน้าที่เขียนบทด้วย จึงต้องปรับบทโดยให้ อ๋อง นั่งซ้อนท้าย นน - ชานน ริกุลสุรกาน ผู้รับ ต๋อย ตลอดทั้งเรื่อง
- เดิมทีผู้กำกับ ปิง - เกรียงไกร วชิรธรรมพร ขี่จักรยานไม่เป็น จึงต้องไปหัดขี่จักรยานก่อนที่ภาพยนตร์จะเปิดกล้อง เพื่อให้เข้าใจอารมณ์ของตัวละคร
วันนี้ในอดีต
Harry Potter and the Deathly Hallows: Part 1เข้าฉายปี 2010
แสดง Daniel Radcliffe, Emma Watson, Rupert Grint
Six หกตายท้าตายเข้าฉายปี 2004
แสดง เร แม๊คโดแนลด์, อินทิรา เจริญปุระ, วัชรชัย สัตย์พิทักษ์
Taxiเข้าฉายปี 2004
แสดง Queen Latifah, Jimmy Fallon, Henry Simmons
เกร็ดภาพยนตร์
เปิดกรุภาพยนตร์
Train to Busan: Peninsula
4 ปีหลังจากเหตุการณ์ที่ปูซาน ทั่วทั้งคาบสมุทรเกาหลีกลายเป็นดินแดนรกร้างที่เต็มไปด้วยฝูงซอมบี้กระหายเลือด และเหลือจำนวนผ...อ่านต่อ»