เกร็ดน่ารู้จาก เพื่อนไม่เก่า

เกร็ดน่ารู้
  • เป็นภาพยนตร์เต็มตัวเรื่องแรกของกลุ่มนักดนตรีวัยรุ่นในนาม ออกัส โดยก่อนหน้านี้พวกเขาเคยผ่านงานภาพยนตร์มาก่อนในเรื่อง รักแห่งสยาม (2007) และ ฝัน หนึ่งในภาพยนตร์เรื่อง ฝัน-หวาน-อาย-จูบ (2008)
  • เรื่องนี้จะพาคนดูเดินทางสู่จังหวัดต่างๆ อาทิ กรุงเทพฯ ปทุมธานี สุพรรณบุรี สระบุรี อ่างทอง สิงห์บุรี ชัยนาท จนไปสิ้นสุดที่ลำปาง รวมระยะทาง 698 กิโลเมตร โดยผ่านสถานที่ต่างๆ มากกว่า 40 แห่ง เช่น วัดพระธาตุลำปางหลวง จ.ลำปาง วัดม่วง จ.อ่างทอง สวนนกชัยนาท จ.ชัยนาท เขื่อนเจ้าพระยา จ.ชัยนาท
  • เป็นการกำกับภาพยนตร์เรื่องแรกของ ปิง - เกรียงไกร วชิรธรรมพร หลังจากเป็นหนึ่งในผู้เขียนบทภาพยนตร์ ฝัน-หวาน-อาย-จูบ (2008)
  • อ๋อง - ณฐพงษ์ นวศีลวัตร์ ผู้รับบท นัท ขี่จักรยานไม่เป็น ผู้กำกับ ปิง - เกรียงไกร วชิรธรรมพร ซึ่งรับหน้าที่เขียนบทด้วย จึงต้องปรับบทโดยให้ อ๋อง นั่งซ้อนท้าย นน - ชานน ริกุลสุรกาน ผู้รับ ต๋อย ตลอดทั้งเรื่อง
  • เดิมทีผู้กำกับ ปิง - เกรียงไกร วชิรธรรมพร ขี่จักรยานไม่เป็น จึงต้องไปหัดขี่จักรยานก่อนที่ภาพยนตร์จะเปิดกล้อง เพื่อให้เข้าใจอารมณ์ของตัวละคร

วันนี้ในอดีต

  • Drag Me to HellDrag Me to Hellเข้าฉายปี 2009 แสดง Alison Lohman, Justin Long, Lorna Raver
  • Blood: The Last VampireBlood: The Last Vampireเข้าฉายปี 2009 แสดง Jeon Ji-Hyeon, Masiela Lusha, Allison Miller
  • PandemicPandemicเข้าฉายปี 2009 แสดง Satoshi Tsumabuki, Rei Dan, Koichi Sato

เกร็ดภาพยนตร์

  • Assassin's Creed - สร้างจากเกม Assassin's Creed โดย ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ผู้รับบท คัลลัม ไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนเลย แถมยังไม่รู้จักเกมนี้ด้วยซ้ำจนกระทั่งได้เข้ามารับบทนำในเรื่อง อ่านต่อ»
  • Live by Night - ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง Live by Night เขียนโดย เดนนิส เลอเฮน ซึ่ง เบน เอฟเฟล็ก ผู้กำกับและนักแสดงบท โจ เคยดัดแปลงหนังสือของ เดนิส มาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วครั้งหนึ่ง คือ Gone, Baby, Gone (2007) ที่เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องแรกของ เบน อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Sandeep Aur Pinky Faraar Sandeep Aur Pinky Faraar เรื่องราวของชายคนหนึ่งและหญิงคนหนึ่งที่เป็นตัวแทนของชาวอินเดียสองคนที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง พวกเขารวมกันเป็นหนึ่งเดีย...อ่านต่อ»