Godzilla Vs. Megaguirus

N/A คะแนนสยามโซนรออย่างน้อย 5 โหวต ร่วมโหวต
 • ชื่อไทยก๊อตซิลล่า ตะลุยข้ามศตวรรษ
 • ปีที่เปิดตัว2543
 • เข้าฉายในไทย29 มีนาคม 2545
 • นำแสดงMisato Tanaka, Shosuke Tanihara, Masato Ibu
 • ก๊อตซิล่า อสูรร้ายที่ตื่นเพราะการทดลองระเบิดใต้น้ำ บุกเข้าถล่มโตเกียว กินซ่า ชินจูกุ เปลี่ยนโตเกียว ที่เพิ่งจะฟื้นตัวจากสงครามให้กลายเป็นทะเลเพลิงอีกครั้ง รัฐบาลได้ย้ายเมืองหลวงไปที่โอซาก้า เพื่อเตรียมการรับมือทว่า ก๊อตซิล่าบุกเข้าโตเกียวอีกครั้ง โดยมีเป้าหมายเพื่อเข้าไปหาแหล่งพลังงานที่เมืองอิบารางิ โทไคมุระ จากสภาพนี้รัฐบาลได้รวมพลังงานไฟ น้ำ แสงอาทิตย์ ลมและพลังไฟฟ้าเข้าด้วยกัน เพื่อขับไล่ก๊อตซิล่าออกไปให้ได้

  ญี่ปุ่นได้พัฒนาพลังงานแห่งความฝัน คลีนเอเนอร์จี้ ได้สำเร็จ ด้วยการใช้พลังแรงดันของน้ำสร้างพลาสม่าขึ้นมาเพื่อจัดการกับก๊อตซิล่า แต่ว่าก๊อตซิล่าได้มาขึ้นฝั่งที่โอซาก้าที่ตั้งของคลีนเอเนอร์จี้แฟคทอรี่ เพราะรับรู้ถึงพลังที่รั่วซึมออกมา และหน่วยที่ถูกส่งไปต่อสู้กับก๊อตซิล่า คือหน่วยของหัวหน้ามิยาคาว่า ซึ่งในจำนวนนั้นก็มี สึจิโมริ คิริโกะ อยู่ด้วย

  ปี 2001 เริ่มมีการนำลิเนียมอเตอร์คาร์มาใช้ คิริโกะในฐานะหัวหน้าของหน่วย G แกร็สเปอร์พยายามที่จะดึงตัวนักวิทยาศาสตร์อัจฉริยะ คุโด เก็น มาช่วยสร้างเครื่องยิงมินิแบล็คโฮลในการจัดการกับก็อตซิล่า ในการกำหราบ ก็อตซิล่า อาวุธรุนแรงของหน่วย G แกร็สเปอร์ที่มีอานุภาพสามารถกำจัดก็อตซิล่าได้ แต่เพราะไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างอิสระจึงจำเป็นต้องลดขนาดเครื่องลง ซึ่งด้วยการชักนำของผู้สร้างเครื่องยิงแบล็คโฮล โยชิซาว่า โยชิโน่ ทำให้คุโดตกลงใจที่จะให้ความร่วมมือ

  หลายเดือนต่อมาได้มีการทดลองการยิงแบล็คโฮลขึ้น ซึ่งก็ออกมาเป็นที่น่าพอใจ แต่ทว่าในช่วงที่มีการเปิดออกของมิติขึ้น มีเด็กประถมที่บังเอิญผ่านไปได้เก็บไข่ประหลาดมาจากที่นั่น และเด็กคนนั้นได้ย้ายบ้านตามไปกับพ่อไปที่โตเกียว ไข่ที่เริ่มมีรูปร่างแปลกไปทำให้เด็กคนนั้นตัดสินใจทิ้งไข่ไปที่ทางน้ำใต้ดินของชิบุย่า ไข่นั้นก็ได้แบ่งตัวออกที่ทางน้ำใต้ดินนั้นเอง

  ค่ำคืนของเมืองชิบุย่ามีหนุ่มสาวคู่หนึ่งถูกบางอย่างทำร้ายจนตาย มันก็คือเมก้านูรอนที่ลอกคราบกลายเป็นเมก้านิวร่าและบินอยู่ในความมืดของเมือง วันต่อมาหน่วยค้นหา Gได้ค้นพบคลื่นความร้อนของก๊อตซิล่าเหมือนกำลังต่อสู้กับอะไรอยู่ คิริโกะจึงรีบขึ้นเครื่องกริฟฟ่อนไปที่เกิดเหตุในทันที และได้พบกับซากศพของเมก้านิวร่าอยู่ที่นั่น คิริโกะจึงได้ทำการเก็บตัวอย่างของมันทันที

  ขณะนั้นเองก็มีเงาขนาดใหญ่ผุดขึ้นมาจากทะเล ก๊อตซิล่านั่นเอง คิริโกะรีบหนีกลับไปที่กริฟฟ่อน และยิงกระสุนส่งสัญญาณที่คุโดคิดค้นขึ้นเข้าที่หลังของก๊อตซิล่า ก๊อตซิล่าเองก็หนีลงทะเลไปอย่างช้าๆ ส่วนพวกคิริโกะก็ใช้เครื่องกริฟฟ่อนตามมันไป

  ในที่สุดเครื่องยิงแบล็คโฮลก็สำเร็จเป็นรูปเป็นร่างและได้ตั้งชื่อว่า ไดเมนชั่นไทด์ แผนงานกำจัดก็อตซิล่าเริ่มเดินเครื่องแล้ว อีกด้านหนึ่งได้มีการส่งเครื่องตรวจสอบทางน้ำใต้ดินของชิบุย่าและได้พบกับไข่ของเมก้านูรอนจำนวนมหาศาลอยู่ที่นั่น แต่ว่าในตอนนั้นแผนงานกำจัดก๊อตซิล่าได้ถูกกำหนดให้ลงมือแล้ว คิริโกะจึงรีบเดินหน้าไปด้วยกริฟฟ่อนเพื่อเดินแผนทันที เครื่องบิน F-15 และเครื่องกริฟฟ่อนได้จู่โจมใส่ก๊อตซิล่า เพื่อล่อให้ก๊อตซิล่ามาที่จุดเดินแผน

  ขณะนั้นเอง เมก้านูรอน ที่ลอกคราบเป็นเมก้านิวร่า แล้วก็ได้บินมาหาก๊อตซิล่าเหมือนกัน ฝูงของเมก้านิวร่าได้บินเข้าโจมตีก๊อตซิล่าอย่างมืดฟ้ามัวดิน ทำให้ไม่สามารถทำการล็อคเป้าหมายได้ ก๊อตซิล่าเองก็ทำการต่อสู้กับเมก้านิวร่า และได้พ่นคลื่นความร้อนออกมาเผาพวกมัน ในตอนนั้นเองปุ่มยิงไดเมนชั่นไทด์ได้ถูกกด แต่ทว่าพริบตานั้นก๊อตซิล่าได้หนีลงทะเลไปซะแล้ว เหล่าเมก้านิวร่าที่เหลือรอดอยู่ก็ได้กลับไปที่รังของมันที่ชิบุย่า และได้ถ่ายพลังให้กับเมก้านูรอนตัวใหญ่ ลอกคราบกลายเป็นเมก้ากิรัสไป และเริ่มอาละวาดทำลายตึกต่างๆ ในชิบุย่าทันที

  ขณะนั้นเองก๊อตซิล่าก็มุ่งหน้ามาที่โตเกียวเช่นกัน ยังความสงสัยให้คิริโกะอย่างมาก มันจะมาที่โตเกียวเพื่ออะไรกัน ตอนนี้สงครามระหว่างก๊อตซิล่า เมก้ากิรัส และมนุษย์โลกที่กำลังจะยิงไดเมนชั่นไทด์ได้เริ่มขึ้นแล้ว ใครจะเป็นผู้หลงเหลือกันแน่ และเป้าหมายที่แท้จริงของก๊อตซิล่าคืออะไรกัน

 • กำกับโดย Masaaki Tezuka
 • เขียนโดย ,
 • นำแสดงโดย
  • Misato Tanaka
  • Shosuke Tanihara
  • Masato Ibu
 • ความยาว 105 นาที
 • สร้างโดย Japan
 • จำหน่ายโดย ซีต้า เอนเตอร์เทนเมนต์

advertisement

วันนี้ในอดีต

 • Harry Potter and the Prisoner of AzkabanHarry Potter and the Prisoner of Azkabanเข้าฉายปี 2004 แสดง Daniel Radcliffe, Emma Watson, Rupert Grint
 • X-Men: First ClassX-Men: First Classเข้าฉายปี 2011 แสดง James McAvoy, Michael Fassbender, Rose Byrne
 • โคตรเพชฌฆาตโคตรเพชฌฆาตเข้าฉายปี 2005 แสดง ชาติชาย งามสรรพ์, จิรภัทร์ วงศ์ไพศาลลักษณ์, วรพรต ชะเอม

เกร็ดภาพยนตร์

 • เรา สองสาม คน - ผู้กำกับ เรียว - กิตติกร เลียวศิริกุล พยายามทำให้ภาพยนตร์สมจริงที่สุด เช่น รีบตั้งกล้องถ่ายโดยไม่ได้จัดฉากเมื่อพบภาพที่ถูกใจ ปรับบทภาพยนตร์ตามสถานการณ์ ปล่อยให้นักแสดงด้นสด หลอกนักแสดงว่าถ่ายซ้อม แต่จริงๆ แล้วถ่ายทำจริง เป็นต้น เรียว คิดว่าภาพยนตร์มีความสมจริงร้อยละ 70 ขณะที่อีกร้อยละ 30 คือความฟุ้งฝันของเขา เช่น บทสนทนาแปลกๆ ของตัวละคร ลักษณะการทำงานนี้ทำให้ ต้าร์ - เผ่าพล เทพหัสดิน ณ อยุธยา ผู้รับบท ถั่วเขียว ตั้งฉายาให้ผู้กำกับว่า ฮี อิส เรียล จนเพี้ยนมาเป็นฉายา เรียลลี อ่านต่อ»
 • Knight and Day - เคธี คอนราด หนึ่งในผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นภรรยาของผู้กำกับ เจมส์ แมนโกลด์ อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

เลิฟซัค เลิฟซัค เจ (เทย่า โรเจอร์ส) ผู้ประกาศข่าวกีฬาสาวมือหนึ่งของสถานี ต้อนรับวัย 30 ปีด้วยความซวยขั้นสุด โดนถอดจากสถานีเพราะรุ่นน้อง...อ่านต่อ»