เกร็ดน่ารู้จาก Killing Bono

เกร็ดน่ารู้
  • ภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้เวลาถ่ายทำนาน 5 ปี
  • เพลงที่วง เดอะไฮป์ ซึ่งต่อมาคือวง ยูทู เล่นในตอนเริ่มเรื่อง ชื่อเพลง Street Missions เป็นเพลงที่เขียนโดย ยูทู ซึ่งน่าจะยังไม่เคยมีการบันทึกเสียงมาก่อน
  • ตัวตนจริงของ เนล แม็กคอร์มิก เป็นหนึ่งในนักวิจารณ์เพลงที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักในเกาะอังกฤษ ชีวิตนักดนตรีที่ล้มเหลวของเขาถูกเขียนเป็นหนังสือ ปี 2003 เรื่อง I Was Bono's Doppelganger ซึ่งตีพิมพ์ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาโดยใช้ชื่อ Killing Bono
  • เป็นภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายของ พีต พอสเซิลเธวต ผู้รับบท คาร์ล ก่อนจะเสียชีวิตเมื่อต้นปี 2011 ด้วยโรคมะเร็ง โดยผู้กำกับ นิก แฮมม์ เผยว่า เดิมทีตั้งใจให้ พีต รับบทที่สำคัญกว่านี้ แต่เนื่องด้วยปัญหาสุขภาพของเขา นิก จึงปรับบทใหม่ โดยถ่ายทำก่อนแล้วหลังจากนั้น 3 เดือนจึงทำการบันทึกเสียง
  • สองพี่น้อง เนล กับ ไอวาน แม็กคอร์มิก ตัวจริงนั้นได้ปรากฏตัวเป็นแขกรับเชิญในภาพยนตร์ โดยอยู่ในหมู่คนดูที่มาชมการแสดงดนตรีในบาร์ที่ไม่ค่อยมีคน

วันนี้ในอดีต

  • เฟรนด์ชิพ เธอกับฉันเฟรนด์ชิพ เธอกับฉันเข้าฉายปี 2008 แสดง มาริโอ้ เมาเร่อ, อภิญญา สกุลเจริญสุข, เจตริน วรรธนะสิน
  • Begin AgainBegin Againเข้าฉายปี 2014 แสดง Keira Knightley, Mark Ruffalo, Adam Levine
  • AsylumAsylumเข้าฉายปี 2008 แสดง Mark Rolston, Carolina Garcia, Sarah Roemer

เกร็ดภาพยนตร์

  • By The Sea - เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่ แองเจลินา โจลี ผู้รับบท วาเนสซา ใช้ชื่อว่า แองเจลินา โจลี พิตต์ อ่านต่อ»
  • Knock Knock - โลเรนซา อิซโซ ผู้รับบท เจเนซิส เป็นภรรยาของผู้กำกับ อีไล รอธ อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

She Dies Tomorrow She Dies Tomorrow ภายหลังจากการเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศ เอมี (เคต ลีน ชิล) เกิดภาวะหลอนประสาท และเชื่อว่าตัวเองกำลังจะตายในวันรุ่งขึ้น...อ่านต่อ»