เกร็ดน่ารู้จาก Killing Bono
เกร็ดน่ารู้
- ภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้เวลาถ่ายทำนาน 5 ปี
- เพลงที่วง เดอะไฮป์ ซึ่งต่อมาคือวง ยูทู เล่นในตอนเริ่มเรื่อง ชื่อเพลง Street Missions เป็นเพลงที่เขียนโดย ยูทู ซึ่งน่าจะยังไม่เคยมีการบันทึกเสียงมาก่อน
- ตัวตนจริงของ เนล แม็กคอร์มิก เป็นหนึ่งในนักวิจารณ์เพลงที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักในเกาะอังกฤษ ชีวิตนักดนตรีที่ล้มเหลวของเขาถูกเขียนเป็นหนังสือ ปี 2003 เรื่อง I Was Bono's Doppelganger ซึ่งตีพิมพ์ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาโดยใช้ชื่อ Killing Bono
- เป็นภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายของ พีต พอสเซิลเธวต ผู้รับบท คาร์ล ก่อนจะเสียชีวิตเมื่อต้นปี 2011 ด้วยโรคมะเร็ง โดยผู้กำกับ นิก แฮมม์ เผยว่า เดิมทีตั้งใจให้ พีต รับบทที่สำคัญกว่านี้ แต่เนื่องด้วยปัญหาสุขภาพของเขา นิก จึงปรับบทใหม่ โดยถ่ายทำก่อนแล้วหลังจากนั้น 3 เดือนจึงทำการบันทึกเสียง
- สองพี่น้อง เนล กับ ไอวาน แม็กคอร์มิก ตัวจริงนั้นได้ปรากฏตัวเป็นแขกรับเชิญในภาพยนตร์ โดยอยู่ในหมู่คนดูที่มาชมการแสดงดนตรีในบาร์ที่ไม่ค่อยมีคน
วันนี้ในอดีต
ชั่วฟ้าดินสลายเข้าฉายปี 2010 แสดง อนันดา เอเวอริงแฮม, เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์, ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์
Azumiเข้าฉายปี 2004 แสดง Aya Ueto, Shun Oguri, Hiroki Narimiya
Quillเข้าฉายปี 2004 แสดง Kaoru Kobayashi , Kippei Shiina , Teruyuki Kagawa
เกร็ดภาพยนตร์
- White God - ใช้สุนัข 274 ตัวในการถ่ายทำ ซึ่งได้รับการบันทึกว่าเป็นการใช้สุนัขในการถ่ายทำภาพยนตร์มากที่สุดในโลก อ่านต่อ»
- Straight Outta Compton - บทภาพยนตร์เคยมีฉากที่ ดร.เดร แสดงโดย คอรีย์ ฮอว์กินส์ พบกับ เอมิเนม ในช่วงที่ เอมิเนม เพิ่งเริ่มต้นงานเพลง และนักแสดงที่ได้รับการทาบทามให้แสดงบท เอมิเนม คือ แอนเซล เอลกอร์ต แต่ภายหลังมีการเปลี่ยนบท ฉากนี้จึงหายไป อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
เกมเมอร์ เกมแม่
เรื่องราวการแข่งขันระหว่างสองแม่ลูก เบญจมาศ (พิยดา อัครเศรณี) และ โอม (ต้นหน ตันติเวชกุล) เมื่อลูกเลือกความฝันที่จะไปเป...อ่านต่อ»