เกร็ดน่ารู้จาก Dead of Night

เกร็ดน่ารู้
  • เรื่องนี้มีเค้าโครงเรื่องมาจากหนังสือการ์ตูนภาพสัญชาติอิตาเลียน โดยนักเขียนการ์ตูนชาวอิตาเลียน ทิเซียโน สคลาวี หนังสือการ์ตูนเรื่องนี้มียอดขายสูงถึง 56 ล้านเล่ม มียอดในการตีพิมพ์มาได้ถึงเล่ม 284 ยาวนานถึง 24 ปี
  • แบรนดอน รูธ ผู้รับบท ดีแลน เคยแสดงภาพยนตร์เรื่องเดียวกับ แซม ฮันทิงตัน มาก่อนใน Superman Returns (2006) แบรนดอน จึงเสนอให้ผู้กำกับ เควิน มุนโรว์ เลือก แซม มารับบท มาร์คัส ในภาพยนตร์เรื่องนี้
  • ผู้กำกับ เควิน มุนโรว์ ใช้เทคนิคการแต่งหน้าให้เป็นสัตว์ประหลาด แทนที่จะใช้วิธีทางคอมพิวเตอร์

วันนี้ในอดีต

  • กุมภาพันธ์กุมภาพันธ์เข้าฉายปี 2003 แสดง ชาคริต แย้มนาม, โสภิตนภา ทัพพะรังสี, วิจิตรา ตริยะกุล
  • ไม่ได้ขอให้มารักไม่ได้ขอให้มารักเข้าฉายปี 2012 แสดง เพ็ญพักตร์ ศิริกุล, ปรมะ อิ่มอโนทัย, นันทิตา ฆัมภิรานนท์
  • Brokeback MountainBrokeback Mountainเข้าฉายปี 2006 แสดง Heath Ledger, Jake Gyllenhaal, Anne Hathaway

เกร็ดภาพยนตร์

  • Hidden Figures - บรรยากาศการทำงานจริงๆ ระหว่างวิศวกรและผู้หญิงไม่ได้ตึงเครียดแบบที่เห็นในภาพยนตร์ แม้ว่าจะมีประเด็นเรื่องสีผิวอยู่จริง แต่วิศวกรส่วนใหญ่สามารถทำงานร่วมกับนักคอมพิวเตอร์ได้อย่างไม่มีปัญหา อ่านต่อ»
  • It's Only the End of the World - ด้วยวัยที่ไม่ถึง 30 ปี ภาพยนตร์ 5 เรื่องของผู้กำกับ ซาเวียร์ โดแลน ได้แก่ I Killed My Mother (2009) Heartbeats (2010) Laurence Anyways (2012) Mommy (2014) และ It's Only the End of the World (2016) ได้เข้าชิงรางวัลในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์มาแล้วทั้งหมด อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

ไสหัวไปนายส่วนเกิน ไสหัวไปนายส่วนเกิน เรื่องราวของ ผักกาด (พีชญา วัฒนามนตรี) สาวช่างฝันที่เจอมรสุมชีวิตจนต้องทำให้ต้องลาออกจากงานอย่างกะทันหันแถมแฟนยังแอบไปม...อ่านต่อ»