เกร็ดน่ารู้จาก Arrietty
เกร็ดน่ารู้
- เป็นแอนิเมชันทำเงินสูงสุดประจำปี 2010 ที่ประเทศญี่ปุ่น ด้วยตัวเลขสูงถึง 9.25 พันล้านเยน
- ผู้อำนวยการสร้าง ฮายาโอะ มิยาซากิ เริ่มพัฒนางานสร้างภาพยนตร์นี้ในราวๆ เดือนกรกฎาคม ปี 2008 ซึ่งเดิมทีเขาตั้งใจจะสร้างออกมาในชื่อ Chiisana Arrietty หรือชื่อภาษาอังกฤษว่า Little Arrietty ด้วยความยาว 80 นาที
- เซซีล กอร์แบล นักดนตรีชาวฝรั่งเศส เป็นแฟนตัวยงของค่ายสตูดิโอ จิบลิ จึงได้ส่งผลงานอัลบั้มของเธอให้ทางค่ายได้ฟังเป็นของขวัญในปี 2009 โทชิโอะ ซูซูกิ หนึ่งในผู้อำนวยการสร้างชอบเพลงของเธอจึงได้เชิญเธอมาสร้างสรรค์ดนตรีประกอบภาพยนตร์เรื่องนี้
- บ้านของคนตัวจิ๋วในเรื่อง จะมีถ้วยชาที่มีสัญลักษณ์ของไพ่อยู่ 3 แบบ คือ โพแดง ดอกจิก และ ข้าวหลามตัด ส่วนไพ่โพดำนั้นไม่ได้ถูกนำมาใช้เพราะในหลายๆ วัฒนธรรมถือว่าโพดำจะนำมาซึ่งความโชคร้าย
วันนี้ในอดีต
แฟนเก่าเข้าฉายปี 2009
แสดง ชาคริต แย้มนาม, วนิดา เติมธนาภรณ์, นวดี โมกขะเวส
Ponyo on the Cliff by the Seaเข้าฉายปี 2009
แสดง Yuria Nara, Hiroki Doi, Joji Tokoro
Bandslamเข้าฉายปี 2009
แสดง Alyson Michalka, Vanessa Hudgens, Gaelan Connell
เกร็ดภาพยนตร์
- ทองดีฟันขาว - ฉากต่อสู้ในเล้าหมูถ่ายทำในเล้าหมูที่มีหมูวิ่งอยู่จริงๆ ซึ่งหากนักแสดงล้มลุกคลุกคลานในนั้นก็หมายความว่าต้องคลุกไปในมูลสัตว์ด้วย อ่านต่อ»
- The Lego Batman Movie - ตัวร้ายหลายตัวในของแบทแมนจะมาปรากฏตัวในเรื่องนี้ด้วย เช่น โจ๊กเกอร์ พากย์โดย แซก กาลิเฟียนาคิส, ฮาร์ลีย์ ควินน์ ให้เสียงโดย เจนนี สเลต, เบน พากย์โดย ดัก เบนสัน, เดอะ ริดเดอร์ พากย์โดย โคนัน โอเบรน, ทู-เฟซ ให้เสียงโดย บิลลี ดี วิลเลียมส์, แคทวูเมน พากย์โดย โซอี คราวิตซ์, พอยซัน ไอวี พากย์โดย ริกิ ลินด์โฮม เป็นต้น อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
The Protege
เรื่องราวของ แอนนา (แม็กกี คิว) หญิงสาวเจ้าของร้านหนังสือเล็กๆ ในกรุงลอนดอน เธอใช้ชีวิตอย่างสงบและปราศจากความวุ่นวายในช...อ่านต่อ»