วิจารณ์ Spirit: Stallion of the Cimarron

ไปที่หน้า
วิจารณ์ภาพยนตร์
 • เมื่อ 25 ก.พ. 49 00:59

  ชอบมากเลยอ่า อยากได้เพลงมากมาก อยากซื้อ

 • เมื่อ 24 ก.ย. 48 15:26

  spirit หล่อมากๆๆๆๆ กรี๊ดๆๆๆ ทุกอย่างในเรื่องนี้ขอบอกว่าสุดยอด

 • เมื่อ 16 ก.พ. 48 21:26

  ถ้าต้องการความแปลกใหม่ของแอนิแมชั่นผสานกับลายเส้นที่วาดได้ค่อนข้างจะลงตัว แม้เนื้อเรื่องจะเบาไปนิดแต่เพลงนั้นทำให้หนังดูดีขึ้นมาได้
  โดยเหมาะกับเด็กนะ จึงเป็นเรื่องอีกเรื่องที่ควรค่าเก็บไว้ชมกันที่บ้านนะครับ

 • เมื่อ 29 ก.ค. 47 17:57

  เป็นภาพยนตร์ที่ดีมากๆ แปลกแต่น่ารัก มีความเป็นจริง ไม่เหมือนการ์ตูนอื่นที่สัตว์พูดได้ เราควรอยู่ในโลกแห่งความจริง ชอบการวาดรูปที่สวยมากๆ ม้าแสดงออกได้เข้มแข็งและทรงพลังมากๆ อยากบอกว่าเป็นการ์ตูนที่ดีที่สุดแล้วในโลก

 • เมื่อ 26 ก.ย. 45 12:57

  จากความสำเร็จอย่างงดงามของภาพยนตร์เรื่อง Shrek ที่รับรายได้ไปมากกว่า 250 ล้านเหรียญสหรัฐ น่าจะทำให้ ดรีมเวิร์คส เอสเคจี มั่นใจในถนนสายแอนิเมชั่นได้มากขึ้น ไม่ต้องปิดหนทางเดินอย่าง ฟ๊อกซ์ แอนิเมชั่น สตูดิโอ

  Spirit: Stallion of the Cimarron ผลงานลำดับถัดมาที่มีชื่อยาวและยากแก่การจดจำ เป็นเรื่องราวของ สปิริต จ่าฝูงของม้าป่าที่ท้าทายความศิวิไลซ์ ด้วยการเลือกชีวิตอิสระ ไม่ยอมตกอยู่ใต้อำนาจของมนุษย์

  ด้วยโครงเรื่องที่ไม่ซับซ้อนและมีการดำเนินเรื่องเป็นลำดับ ทำให้ผู้ชมวัยเด็กติดตามชมได้ไม่สับสน แต่ความจงใจที่ให้ม้าพูดไม่ได้ และใช้วิธีการบรรยายเรื่องแทนนั้น ทำให้ภาพยนตร์มีลักษณะเป็นความจริง มากกว่าที่จะถ่ายทอดจินตนาการอย่างที่ภาพยนตร์แอนิเมชั่นมักจะเป็น จากความแตกต่างนี้ อาจเป็นเรื่องแปลกสำหรับเด็กๆ แต่ในขณะเดียวกันก็อาจจะเป็นเรื่องน่าเบื่อได้เหมือนกัน เพราะภาพยนตร์ไม่มีจุดดึงดูดมากเพียงพอ ที่จะตรึงผู้ชมเอาไว้ได้ตลอดการฉาย 83 นาที

  อย่างไรก็ตาม ลายเส้นและสีสันของภาพที่ปรากฏ จากการวาดภาพด้วยมือผสานกับการใช้คอมพิวเตอร์ นับว่าเป็นเสน่ห์สำคัญของภาพยนตร์เรื่องนี้ แม้ดูแล้วไม่ให้ความรู้สึกเสมือนจริง แบบเป็น 3 มิติ แต่ก็มีความสวยงามอยู่มาก โดยเฉพาะฉากม้าป่าวิ่งผ่านสถานที่ต่างๆ รวมกันเป็นฝูง ดูแล้วได้บรรยากาศความเป็นตะวันตกในยุคก่อนได้ดีทีเดียว

  จุดเด่นอีกประการหนึ่งที่เรียกว่าได้เป็นจุดขาย ที่ดึงดูดให้ผู้ใหญ่หลายคนอยากเป็นลูกหลานไปชมภาพยนตร์เรื่องนี้ คือ การที่ได้ ไบรอัน อดัมส์ เจ้าของรางวัลแกรมมี่ และเคยได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลออสการ์มาแล้วถึงสามครั้ง มาเป็นผู้บรรยายเพลง สลับกับการบรรยายเรื่องโดย แมทท์ เดมอน โดยมีเพลงเด่น คือ Here I Am ซึ่งเป็นเพลงในตอนท้ายเรื่องนั่นเอง

  ต้องยอมรับว่าบทเพลงในเรื่องนี้อยู่ในระดับที่ฟังได้ แต่ยังไม่สะดุดหูเท่าที่ควร รวมทั้งดนตรีในบางช่วงยังขาดความเร้าใจ การดึงอารมณ์คนดูให้รู้สึกคล้อยตามไปกับภาพยนตร์จึงไม่สามารถทำได้อย่างเต็มที่

  แม้ภาพยนตร์เรื่องนี้อาจจะไม่ใช่ภาพยนตร์ที่ดูน่าประทับใจมากนัก แต่หากต้องการภาพยนตร์สักเรื่องหนึ่งที่ไม่เป็นพิษเป็นภัยต่อเด็กๆ และยังแฝงสาระเอาไว้ให้ได้ขบคิด Spirit: Stallion of the Cimarron ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดูดีเหมือนกัน

 • เมื่อ 23 ก.ค. 45 18:16

  ดีแต่เพลง กับเรื่อง อย่างอื่นก็งั้น

 • เมื่อ 16 ก.ค. 45 22:57

  สนุกกับการผจญภัย รักศักดิ์ศรี ผยอง...สปิริต + เพลงเพราะเข้ากับเนื้อเรี่องได้ดี

 • เมื่อ 15 ก.ค. 45 20:54

  ก็ใช้ได้ เพลงเพราะดี (ฟังตัวอย่างเพลงได้จาก web ี้นี้แหละ) ดำเนินเรื่องเรื่อยๆ ที่สำคัญตัวแสดงสัตว์ (ม้า) ในเรื่อง ไม่ยักกะพูดได้เหมือน animation เรื่องอื่นๆแฮะ..ก็แปลกดี

 • เมื่อ 15 ก.ค. 45 20:01

  สนุกดี spirit เท่มากเลยอ่ะ

 • เมื่อ 1 ก.ค. 45 20:07

  เนื้อเรื่องดำเนินเรียบง่าย ดูธรรมดา สบาย ๆ

มีทั้งหมด 10 วิจารณ์
เขียนวิจารณ์
จะต้องลงชื่อเข้าใช้ระบบก่อน จึงจะเขียนวิจารณ์ได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google+ หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+

advertisement

วันนี้ในอดีต

 • The Haunting in ConnecticutThe Haunting in Connecticutเข้าฉายปี 2009 แสดง Virginia Madsen, Kyle Gallner, Martin Donovan
 • HellboyHellboyเข้าฉายปี 2004 แสดง Ron Perlman, John Hurt, Selma Blair
 • The Passion of the ChristThe Passion of the Christเข้าฉายปี 2004 แสดง Jim Caviezel, Monica Bellucci, Claudia Gerini

เกร็ดภาพยนตร์

 • Cowboys & Aliens - ในตอนแรก โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ ถูกวางตัวให้รับบทนำ เจก โลเนอร์แกน แต่เพราะตารางงานไม่ลงตัว แดเนียล เคร็ก จึงได้บทนี้ไป อ่านต่อ»
 • Conan the Barbarian - ตัวละคร โคแนน ถือกำเนิดเมื่อปี ค.ศ. 1932 โดยปรากฏตัวในเรื่องสั้นชุดของ โรเบิร์ต อี ฮาเวิร์ด เรื่อง โคแนน เดอะ บาร์บาเรียน ซึ่งเป็นเรื่องที่เบิกทางให้กับวรรณกรรมแนวแฟนตาซีที่ถูกเรียกว่าดาบและเวทย์มนต์ โดยได้ถือกำเนิดก่อน The Lord of the Rings ของ เจ. อาร์. อาร์. โทลคีน กว่า 20 ปี อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Master Master จินฮยอนพิล หรือ ประธานจิน (อีบยองฮอน) ผู้นำบริษัทยักษ์ใหญ่ในประเกาหลีใต้ที่มีเครือข่ายสายป่านในธุรกิจอย่างกว้างขวางทั้ง...อ่านต่อ»