เกร็ดน่ารู้จาก คนโขน
เกร็ดน่ารู้
- ผลงานการกำกับภาพยนตร์เรื่องที่ 2 ของ ตั้ว - ศรัณยู วงษ์กระจ่าง หลังจากเรื่อง อำมหิตพิศวาส เมื่อปีพ.ศ. 2549
- ผู้กำกับและทีมงานต้องใช้เวลาศึกษาข้อมูลเฉพาะทางด้านโขนนานถึง 2 ปี เพื่อสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้
- ควบคุมดูแลฉากการแสดงโขนโดย ครูมืด - ประสาท ทองอร่าม ศิลปินด้านโขนละครและดนตรีไทย
- อาร์ - อภิญญา รุ่งพิทักษ์มานะ ผู้รับบท ชาด และ ตรี - นันทรัตน์ ชาวราษฎร์ ซึ่งรับบท แรม เป็นนิสิตภาควิชานาฏยศิลป์ไทย คณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
- นัท - ขจรพงศ์ พรพิสุทธิ์ ผู้รับบท คม เป็นหลานชายพระเอกชื่อดังของกรมศิลป์ ปกรณ์ พรพิสุทธิ์ นัท ชำนาญในนาฎศิลป์โขน ศิลปะการป้องกันตัว เช่น กระบี่กระบอง พลองไม้สัน มวยคาดเชือก และการเต้นแบบศิลปะร่วมสมัย
- ฉากบ้านครูหยด โขนริมคลอง ซึ่งรับบทโดย เอก - สรพงษ์ ชาตรี เป็นฉากหลักที่มีเหตุการณ์หลายอย่างเกิดขึ้น ถ่ายทำกันที่ อ.อัมพวา จ. สมุทรสงคราม
- ภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้ฟิล์มในการถ่ายทำทั้งเรื่อง
วันนี้ในอดีต
The Mummy: Tomb of the Dragon Emperorเข้าฉายปี 2008
แสดง Brendan Fraser, Jet Li, Maria Bello
Guardians of the Galaxyเข้าฉายปี 2014
แสดง Chris Pratt, Zoe Saldana, Bradley Cooper
Be Kind Rewindเข้าฉายปี 2008
แสดง Jack Black, Mos Def, Danny Glover
เกร็ดภาพยนตร์
- Underworld: Blood Wars - ตอนแรกมีข่าวออกมาว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายของ เคต เบกคินเซล ในบท เซลีน แต่ผู้ควบคุมงานสร้างและผู้เขียนบท เลน ไวส์แมน ยืนยันแล้วว่าภาพยนตร์ภาค 6 กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนา และ เคต จะกลับมารับบทเดิม อ่านต่อ»
- A Street Cat Named Bob - แม้จะมีการคัดเลือกแมวหลายตัวให้มารับบท บ๊อบ แต่สุดท้าย แมวบ๊อบ ตัวจริงก็แสดงบท บ๊อบ เองซะส่วนใหญ่ในภาพยนตร์ อ่านต่อ»
