วิจารณ์ E.T. the Extra-Terrestrial

ไปที่หน้า
วิจารณ์ภาพยนตร์
 • เมื่อ 24 เม.ย. 49 14:59

  เป็นหนังที่คงความประทับใจตลอดกาล

 • เมื่อ 28 ก.ค. 48 09:21

  สนุกดี มีทั้งเศร้า ตลก ออกเเนวเเฟนตาซีด้วย

 • เมื่อ 25 มี.ค. 48 13:28

  หนังเรื่องแรก ๆ ของผู้กำกับ สปีลเบิร์ก ที่ตอกย้ำสมญานาม "พ่อมดแห่งฮอลลีวู้ด" ได้เป็นอย่างดี ด้วยเรื่องราวที่เรียบง่าย แต่ตรงใจ ลึกซึ้งด้วยภาษาภาพ บวกกับการแสดงอันน่ารักของบรรดาเด็ก ๆ (ในตอนนั้น) และเจ้าตัว อีที และหนทางสู่ความโด่งดังของ ดรูว์ แบรี่มอร์ น่าดีใจที่ อีที ได้กลายเป็นหนังคลาสสิคในที่สุด เพราะไม่ว่าอย่างไร เมื่อพูดถึงหนังแแฟนตาซี น้อยคนนักที่จะไม่คิดถึงหนังเรื่องนี้ มีนักวิจารณ์จากนิตยสาร วาไรตี้ เคยวิจารณ์ไว้เมื่อ 20 กว่าปีก่อนว่า "อีที คือ หนังดิสนีย์ที่ดีที่สุดที่ดิสนีย์ไม่เคยสร้าง" ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม คำกล่าวนี้ยังคงถูกต้องอยู่เสมอแม้กาลเวลาจะผ่านไปนานเท่าใดก็ตาม

 • เมื่อ 13 มิ.ย. 45 15:25

  การกลับมาอีกครั้งของภาพยนตร์ที่เคยยิ่งใหญ่มากในอดีต ใน E.T. ภาคนี้เนื้อเรื่องเหมือนเดิม 100% เพียงแต่เพิ่มฉากบางฉากเข้าไปนิดหน่อยเท่านั้น สำหรับผู้ที่ไม่มีโอกาสได้ชมเมื่อ 20 ปีที่แล้วอย่างตัวผมเอง ก็ดีใจไม่น้อยที่จะได้ดู E.T. ในโรงภาพยนตร์สักครั้งหนึ่ง

  E.T. นับเป็นภาพยนตร์ตัวอย่างของหนังที่เกี่ยวกับสัตว์ต่างดาวหลายๆ เรื่องต่อมา รวมทั้งหน้าตาของ E.T. ก็เป็นต้นแบบของการทำมนุษย์ต่างดาวอีกด้วย สิ่งหนึ่งที่จะสัมผัสได้จากการดู E.T. ในฐานะคนที่ไม่เคยดูเลยนั้น คงจะต้องบอกว่าการที่หนังเรื่องนี้ถูกสร้างเมื่อ 20 ปีที่แล้วมีผลจริงๆ เพราะว่าไม่ว่าจะ บทพูด ฉาก เสื้อผ้า และองค์ประกอบต่างๆ ดูเก่า และไม่เหมาะกับการเป็นหนังวิทยาศาสตร์เอาเสียเลย

  ฉากที่เพิ่มขึ้นมาที่สำคัญๆ และจำได้มีอยู่ 2 ฉาก คือ ฉากที่ E.T. ลงไปอาบน้ำ ซึ่งฉากนี้เหตุที่ในอดีตไม่มีเพราะว่าตัว E.T. จำลองไม่เหมาะกับการลงไปว่ายน้ำ ส่วนฉากที่สองคือฉากเปลี่ยนจากตำรวจถือปืน กลายเป็นตำรวจถือวิทยุสื่อสาร ซึ่งในฉากนี้ที่สปิลเบิร์คลงทุนไปหลายหมื่นเหรียญเพื่อลบปืนออก ขณะที่เราซึ่งเป็นคนดูยังนึกไม่ออกเลยด้วยซ้ำว่าวิทยุสื่อสารที่ว่าหน้าตามันเป็นอย่างไร

  ถ้าจะให้มองแล้ว E.T. ไม่มีความน่าตื่นเต้น ทั้งในเรื่อง ภาพ เสียง และเนื้อหาเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อต้องนำมาเทียบกับภาพยนตร์รุ่นใหม่ๆ ทำให้ E.T. หมดความขลังไปมากทีเดียว

 • เมื่อ 25 เม.ย. 45 14:00

  เราชอบมากเลยแหละ สนุกมากเลย เราพึ่งได้ดูครั้งแรกนะเนี่ย ฉบับเก่า ไม่ได้ดู สงสัยยังเด็กอยู่ อิอิ และคนที่ยังไม่ได้ดูก็ไปดูเถอะค่ะ สนุกมากเลยค่ะ รับรองเลยค่ะ

 • เมื่อ 17 เม.ย. 45 09:09

  ได้ดูแต่ฉบับปี1982เป็นเรื่องสนุกมากสมกับเป็นหนังทำเงินสูงสุดตลอดกาล

มีทั้งหมด 6 วิจารณ์
เขียนวิจารณ์
จะต้องลงชื่อเข้าใช้ระบบก่อน จึงจะเขียนวิจารณ์ได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google+ หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+

advertisement

วันนี้ในอดีต

 • โคลิค เด็กเห็นผีโคลิค เด็กเห็นผีเข้าฉายปี 2006 แสดง พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์, วิทยา วสุไกรไพศาล, กุณฑีรา สัตตบงกช
 • แก๊งชะนีกับอีแอบแก๊งชะนีกับอีแอบเข้าฉายปี 2006 แสดง มีสุข แจ้งมีสุข, พัชรศรี เบญจมาศ, กุลนัดดา ปัจฉิมสวัสดิ์
 • Stay AliveStay Aliveเข้าฉายปี 2006 แสดง Jon Foster, Samaire Armstrong, Sophia Bush

เกร็ดภาพยนตร์

 • Beyond a Reasonable Doubt - ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการนำ Beyond a Reasonable Doubt (1956) ภาพยนตร์ชื่อเรื่องเดียวกันของผู้กำกับ ฟริตซ์ แลง มาสร้างใหม่ ซึ่งถือเป็นภาพยนตร์สัญชาติอเมริกันเรื่องสุดท้ายของ ฟริตซ์ ด้วย อ่านต่อ»
 • MacGruber - ตัวละคร แมกกรูเบอร์ ปรากฏตัวครั้งแรกในรายการ Saturday Night Live โดยผู้กำกับและผู้เขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้ จอร์มา ทักโคเน เป็นผู้เสนอตัวละครตัวนี้ให้ทางรายการ จนกระทั่งเขากลายเป็นตัวละครยอดเยี่ยมของรายการจากการลงคะแนนเสียงของผู้ชม หลังจากเขามีบทบาทในโฆษณาการแข่งขันซูเปอร์โบวล์เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2009 ผู้ให้กำเนิดรายการ Saturday Night Live ลอร์น ไมเคิลส์ ก็เสนอให้นำตัวละครตัวนี้มาสร้างเป็นภาพยนตร์ อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Crimson Peak Crimson Peak สาวน้อย อีดิธ คุสชิง (มีอา วาชิคอฟสกา) คือนักเขียนผู้อาศัยอยู่กับคุณพ่อของเธอ เซอร์ คาร์เตอร์ คุสชิง (จิม บีเวอร์) ที่น...อ่านต่อ»