เกร็ดน่ารู้จาก ที่รัก

เกร็ดน่ารู้
  • แรงบันดาลใจในการเขียนบทภาพยนตร์ ผู้กำกับ ศิวโรจณ์ คงสกุล เล่าว่า มาจากเหตุการณ์ที่คุณพ่อของเขาเสียชีวิต หลังจากเสร็จสิ้นงานศพ ครอบครัวของเขาเดินทางไปที่สุสานจีนที่จ.สระบุรี เพื่อไปเรียกดวงวิญญาณของคุณพ่อมาประทับร่างทรง ตอนนั้นเขาไม่ได้คิดอะไรไปมากกว่าความเสียใจที่สูญเสียคุณพ่อ แต่เมื่อเวลาผ่านไป เขาโตขึ้น เขาจึงเริ่มตั้งคำถามกับตัวเองเกี่ยวกับความเชื่อเรื่องดวงวิญญาณ จนท้ายที่สุดเขาก็นำความรู้สึกนั้นมาถ่ายทอดเป็นภาพยนตร์ยาวเรื่องแรกในชีวิต
  • ในส่วนแรกของภาพยนตร์เป็นความเชื่อของไทยที่ว่าหลังจากคนเราเสียชีวิตไปแล้วได้สามวัน ดวงวิญญาณจะเดินทางกลับไปเก็บรอยเท้าในที่ที่คิดถึง

วันนี้ในอดีต

  • สุดเขต...สเลดเป็ดสุดเขต...สเลดเป็ดเข้าฉายปี 2010 แสดง อารักษ์ อมรศุภศิริ, โก๊ะตี๋ อารามบอย, รมิตา มหาพฤกษ์พงศ์
  • 32 ธันวา32 ธันวาเข้าฉายปี 2009 แสดง วรเวช ดานุวงศ์, ชูศักดิ์ เอี่ยมสุข, อภิญญา สกุลเจริญสุข
  • สาระแนเห็นผีสาระแนเห็นผีเข้าฉายปี 2010 แสดง พัชราภา ไชยเชื้อ, มาริโอ้ เมาเร่อ, พงศ์พิชญ์ ปรีชาบริสุทธิ์กุล

เกร็ดภาพยนตร์

  • The Hateful Eight - ผู้กำกับ เควนติน ทาแรนติโน บอกว่าได้ดึงตัว เอนนิโอ มอร์ริคอเน มาประพันธ์เพลงประกอบภาพยนตร์ ซึ่งนี่จะเป็นครั้งแรกในรอบ 40 ปีที่ เอนนิโอ ทำเพลงให้ภาพยนตร์ประเภทเวสต์เทิร์น อ่านต่อ»
  • The 5th Wave - โคลอี เกรซ มอเร็ตซ์ เป็นนักแสดงหญิงเพียงคนเดียวที่เข้ารับการทดสอบบท แคสซี อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

The Closet The Closet เรื่องราวของ ซังวอน (ฮาจองอู) ชายผู้สูญเสียภรรยาจากอุบัติเหตุอันน่าสลด เขาตัดสินใจพา อีนา (ฮอยูล) ลูกสาวย้ายเข้าบ้านหลั...อ่านต่อ»