เกร็ดน่ารู้จาก Immortals

เกร็ดน่ารู้
  • ผู้กำกับ ทาร์เซม ซิงห์ ได้แรงบันดาลใจในการสร้างเรื่องนี้จากงานวาดของศิลปิน คาราวาจโจ จิตรกรชาวอิตาเลียน ผู้มีผลงานวาดแนวบาโรก ที่มีจุดเด่นในเรื่องการใช้สีแบบอิ่มตัว ใช้แสงที่ถ่ายทอดอารมณ์ ทำให้เกิดความรู้สึกที่เคลื่อนไหวอยู่บนภาพ
  • เอโกะ อิชิโอกะ นักออกแบบชื่อดัง ผู้มีผลงานทั้งออกแบบเสื้อผ้าในละครโทรทัศน์ ละครเวที และภาพยนตร์ มารับหน้าที่เป็นนักออกแบบเครื่องกายให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้ เพราะเธอเคยร่วมงานกันกับผู้กำกับ ทาร์เซม ซิงห์ ทั้งในเรื่อง The Cell (2000) และ The Fall (2006)
  • ถ่ายทำเรื่องนี้ในระบบธรรมดา ก่อนถูกเปลี่ยนให้เป็นระบบ 3 มิติด้วยกระบวนการหลังการถ่ายทำเป็นเวลาร่วมหนึ่งปี โดยทีมงานกว่า 4,000 ชีวิตจากบริษัท ไพร์ม โฟกัส
  • เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับบท เธซีอุส นักแสดง เฮนรี คาร์วิลล์ ต้องเข้ารับการฝึกซ้อมและออกกำลังกายอย่างหนักก่อนเปิดกล้องถ่ายทำจริง ซึ่งเจ้าตัวเล่าว่าเป็นการฝึกที่หนักที่สุดในชีวิต เพราะต้องเข้าโรงยิม 8 ชั่วโมงต่อวัน 5 วันต่อสัปดาห์ต่อเนื่องอย่างนี้เป็นเวลา 6 เดือน

วันนี้ในอดีต

  • The Twilight Saga: New MoonThe Twilight Saga: New Moonเข้าฉายปี 2009 แสดง Kristen Stewart, Robert Pattinson, Taylor Lautner
  • เรื่องตลก 69เรื่องตลก 69เข้าฉายปี 1999 แสดง ลลิตา ปัญโญภาส
  • GoemonGoemonเข้าฉายปี 2009 แสดง Yosuke Eguchi, Takao Osawa, Ryoko Hirosue

เกร็ดภาพยนตร์

  • Already Tomorrow in Hong Kong - ไบรอัน กรีนเบิร์ก ผู้รับบท จอช และ เจมี ชุง นักแสดงบท รูบี แต่งงานกันเมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2015 อ่านต่อ»
  • Joy - สร้างจากชีวิตจริงของ จอย แมนกาโน อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

The Outpost The Outpost จากเรื่องจริงสุดเหลือเชื่อของภารกิจเสี่ยงตายในอัฟกานิสถาน เมื่อทหารจำนวน 54 คน ถูกล้อมด้วยกองกำลังตาลีบันกว่า 400 คน ใน...อ่านต่อ»