เกร็ดน่ารู้จาก Immortals

เกร็ดน่ารู้
  • ผู้กำกับ ทาร์เซม ซิงห์ ได้แรงบันดาลใจในการสร้างเรื่องนี้จากงานวาดของศิลปิน คาราวาจโจ จิตรกรชาวอิตาเลียน ผู้มีผลงานวาดแนวบาโรก ที่มีจุดเด่นในเรื่องการใช้สีแบบอิ่มตัว ใช้แสงที่ถ่ายทอดอารมณ์ ทำให้เกิดความรู้สึกที่เคลื่อนไหวอยู่บนภาพ
  • เอโกะ อิชิโอกะ นักออกแบบชื่อดัง ผู้มีผลงานทั้งออกแบบเสื้อผ้าในละครโทรทัศน์ ละครเวที และภาพยนตร์ มารับหน้าที่เป็นนักออกแบบเครื่องกายให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้ เพราะเธอเคยร่วมงานกันกับผู้กำกับ ทาร์เซม ซิงห์ ทั้งในเรื่อง The Cell (2000) และ The Fall (2006)
  • ถ่ายทำเรื่องนี้ในระบบธรรมดา ก่อนถูกเปลี่ยนให้เป็นระบบ 3 มิติด้วยกระบวนการหลังการถ่ายทำเป็นเวลาร่วมหนึ่งปี โดยทีมงานกว่า 4,000 ชีวิตจากบริษัท ไพร์ม โฟกัส
  • เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับบท เธซีอุส นักแสดง เฮนรี คาร์วิลล์ ต้องเข้ารับการฝึกซ้อมและออกกำลังกายอย่างหนักก่อนเปิดกล้องถ่ายทำจริง ซึ่งเจ้าตัวเล่าว่าเป็นการฝึกที่หนักที่สุดในชีวิต เพราะต้องเข้าโรงยิม 8 ชั่วโมงต่อวัน 5 วันต่อสัปดาห์ต่อเนื่องอย่างนี้เป็นเวลา 6 เดือน

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Office - เป็นผลงานกำกับเรื่องแรกของ ฮงวอนชาน อ่านต่อ»
  • Kung Fu Panda 3 - แมดส์ มิกเคลเซน ถูกวางตัวไว้ให้พากย์เสียง ไค แต่ต้องถอนตัวเพราะปัญหาตารางงาน เจ.เค. ซิมมอนส์ จึงเข้ามารับหน้าที่นี้แทน อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Ito: Tapestry Ito: Tapestry เรื่องราวความรักจากยุคเฮย์เซย์สู่เรวะระหว่าง เร็น (มาซากิ สุดะ) และ อาโออิ ( โคมัตสึ นานะ ) ที่เกิดในปีเฮย์เซย์ที่ 1 ทั...อ่านต่อ»