เกร็ดน่ารู้จาก The Adventures of Tintin

เกร็ดน่ารู้
  • เรื่องราวผลงานการผจญภัยของ ตินติน มาจากต้นฉบับหนังสือการ์ตูน ที่แต่งขึ้นโดย จอร์จ เรมี นักเขียนชาวเบลเยียม ซึ่งใช้นามปากกาว่า แอร์เช
  • เป็นภาพยนตร์การ์ตูนอนิเมชันเรื่องแรกที่กำกับโดย สตีเวน สปีลเบิร์ก
  • คล็อด แบร์รี กับ โรมัน โปลันสกี เคยสนใจที่จะกำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ ก่อนจะเป็น สตีเวน สปีลเบิร์ก ในท้ายที่สุด
  • แดนนี เดอวิโต้ เคยได้รับพิจารณาสำหรับบท ซินญอร์ โอลิเวรา เดอ ฟิเกรา แต่แล้วตัวละครนี้ถูกตัดออกจากบทภาพยนตร์
  • แดเนียล เคร็ก ผู้รับบท อิวาโนวิช ซาคาริน หรือ เรด แร็กแคม เคยร่วมงานกับ โทบี โจนส์ ในภาพยนตร์เรื่อง Infamous (2006) เคยแสดงร่วมกับ เจมี เบลล์ ในเรื่อง Defience (2008) และเคยปรากฏตัวใน Munich (2005) ของผู้กำกับ สตีเวน สปีลเบิร์ก
  • ผู้กำกับ สตีเวน สปีลเบิร์ก ได้ลิขสิทธิ์เรื่องราว ตินติน มาตั้งแต่ปี 1983
  • ทางทีมผู้สร้างเลือกเนื้อหาจากหนังสือการผจญภัยของ ตินติน ตามผลงานที่ถูกต้องตามลิขสิทธิ์ของ แอร์เช ด้วยกัน 3 เล่มจากทั้งหมด 24 เล่ม คือ ก้ามปูทอง (The Crab with The Golden Claws) ความลับของเรือยูนิคอร์น (The Secret of the Unicorn) และ ขุมทรัพย์โจรสลัด (Red Rackham's Treasure) ซึ่งฉบับภาษาไทยตีพิมพ์โดยสำนักพิมพ์ เนชั่น เอ็กมอนท์
  • ในช่วงแรก นักแสดง โทมัส โบรดี-แซ็งสเตอร์ ถูกวางตัวให้รับบทสำคัญ แต่เนื่องด้วยปัญหาเรื่องตารางงาน ทำให้ เจมี เบลล์ ได้แสดงบท ตินติน แทน
  • ผู้กำกับ สตีเวน สปีลเบิร์ก เคยคิดที่จะให้ แจ็ก นิโคลสัน มารับบทตัวละคร กัปตัน แฮดด็อก ซึ่งภายหลังเป็น แอนดี เซอร์คิส ที่ได้รับบทบาทนี้
  • รถยนต์ฟอร์ด ปี 1937 ที่เห็นในภาพยนตร์ ถอดแบบมาจากต้นฉบับหนังสือการ์ตูนด้วยการสแกนภาพเข้าไปในคอมพิวเตอร์ และสร้างภาพขึ้นมาอีกครั้งเป็นภาพดิจิตอล
  • ทีมผู้สร้างใช้เวลากระบวนการเตรียมงานสร้างทั้งหมด รวมถึงการเขียนบทภาพยนตร์ คัดเลือกตัวนักแสดง เป็นระยะเวลาทั้งสิ้นรวม 2 ปี

วันนี้ในอดีต

  • โคลิค เด็กเห็นผีโคลิค เด็กเห็นผีเข้าฉายปี 2006 แสดง พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์, วิทยา วสุไกรไพศาล, กุณฑีรา สัตตบงกช
  • แก๊งชะนีกับอีแอบแก๊งชะนีกับอีแอบเข้าฉายปี 2006 แสดง มีสุข แจ้งมีสุข, พัชรศรี เบญจมาศ, กุลนัดดา ปัจฉิมสวัสดิ์
  • Stay AliveStay Aliveเข้าฉายปี 2006 แสดง Jon Foster, Samaire Armstrong, Sophia Bush

เกร็ดภาพยนตร์

  • White God - ใช้สุนัข 274 ตัวในการถ่ายทำ ซึ่งได้รับการบันทึกว่าเป็นการใช้สุนัขในการถ่ายทำภาพยนตร์มากที่สุดในโลก อ่านต่อ»
  • Straight Outta Compton - บทภาพยนตร์เคยมีฉากที่ ดร.เดร แสดงโดย คอรีย์ ฮอว์กินส์ พบกับ เอมิเนม ในช่วงที่ เอมิเนม เพิ่งเริ่มต้นงานเพลง และนักแสดงที่ได้รับการทาบทามให้แสดงบท เอมิเนม คือ แอนเซล เอลกอร์ต แต่ภายหลังมีการเปลี่ยนบท ฉากนี้จึงหายไป อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

เกมเมอร์ เกมแม่ เกมเมอร์ เกมแม่ เรื่องราวการแข่งขันระหว่างสองแม่ลูก เบญจมาศ (พิยดา อัครเศรณี) และ โอม (ต้นหน ตันติเวชกุล) เมื่อลูกเลือกความฝันที่จะไปเป...อ่านต่อ»