เกร็ดน่ารู้จาก The Adventures of Tintin
เกร็ดน่ารู้
- เรื่องราวผลงานการผจญภัยของ ตินติน มาจากต้นฉบับหนังสือการ์ตูน ที่แต่งขึ้นโดย จอร์จ เรมี นักเขียนชาวเบลเยียม ซึ่งใช้นามปากกาว่า แอร์เช
- เป็นภาพยนตร์การ์ตูนอนิเมชันเรื่องแรกที่กำกับโดย สตีเวน สปีลเบิร์ก
- คล็อด แบร์รี กับ โรมัน โปลันสกี เคยสนใจที่จะกำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ ก่อนจะเป็น สตีเวน สปีลเบิร์ก ในท้ายที่สุด
- แดนนี เดอวิโต้ เคยได้รับพิจารณาสำหรับบท ซินญอร์ โอลิเวรา เดอ ฟิเกรา แต่แล้วตัวละครนี้ถูกตัดออกจากบทภาพยนตร์
- แดเนียล เคร็ก ผู้รับบท อิวาโนวิช ซาคาริน หรือ เรด แร็กแคม เคยร่วมงานกับ โทบี โจนส์ ในภาพยนตร์เรื่อง Infamous (2006) เคยแสดงร่วมกับ เจมี เบลล์ ในเรื่อง Defience (2008) และเคยปรากฏตัวใน Munich (2005) ของผู้กำกับ สตีเวน สปีลเบิร์ก
- ผู้กำกับ สตีเวน สปีลเบิร์ก ได้ลิขสิทธิ์เรื่องราว ตินติน มาตั้งแต่ปี 1983
- ทางทีมผู้สร้างเลือกเนื้อหาจากหนังสือการผจญภัยของ ตินติน ตามผลงานที่ถูกต้องตามลิขสิทธิ์ของ แอร์เช ด้วยกัน 3 เล่มจากทั้งหมด 24 เล่ม คือ ก้ามปูทอง (The Crab with The Golden Claws) ความลับของเรือยูนิคอร์น (The Secret of the Unicorn) และ ขุมทรัพย์โจรสลัด (Red Rackham's Treasure) ซึ่งฉบับภาษาไทยตีพิมพ์โดยสำนักพิมพ์ เนชั่น เอ็กมอนท์
- ในช่วงแรก นักแสดง โทมัส โบรดี-แซ็งสเตอร์ ถูกวางตัวให้รับบทสำคัญ แต่เนื่องด้วยปัญหาเรื่องตารางงาน ทำให้ เจมี เบลล์ ได้แสดงบท ตินติน แทน
- ผู้กำกับ สตีเวน สปีลเบิร์ก เคยคิดที่จะให้ แจ็ก นิโคลสัน มารับบทตัวละคร กัปตัน แฮดด็อก ซึ่งภายหลังเป็น แอนดี เซอร์คิส ที่ได้รับบทบาทนี้
- รถยนต์ฟอร์ด ปี 1937 ที่เห็นในภาพยนตร์ ถอดแบบมาจากต้นฉบับหนังสือการ์ตูนด้วยการสแกนภาพเข้าไปในคอมพิวเตอร์ และสร้างภาพขึ้นมาอีกครั้งเป็นภาพดิจิตอล
- ทีมผู้สร้างใช้เวลากระบวนการเตรียมงานสร้างทั้งหมด รวมถึงการเขียนบทภาพยนตร์ คัดเลือกตัวนักแสดง เป็นระยะเวลาทั้งสิ้นรวม 2 ปี
วันนี้ในอดีต
โหน่ง เท่ง นักเลงภูเขาทองเข้าฉายปี 2006
แสดง เท่ง เถิดเทิง, โหน่ง ชะชะช่า, นิกัลยา ดุลยา
ข้างหลังภาพเข้าฉายปี 2001
แสดง คาร่า พลสิทธิ์, ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์, ดร.อาจอง ชุมสาย ณ อยุธยา
She's the Manเข้าฉายปี 2006
แสดง Amanda Bynes, Channing Tatum, Laura Ramsey
เกร็ดภาพยนตร์
- Live by Night - ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง Live by Night เขียนโดย เดนนิส เลอเฮน ซึ่ง เบน เอฟเฟล็ก ผู้กำกับและนักแสดงบท โจ เคยดัดแปลงหนังสือของ เดนิส มาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วครั้งหนึ่ง คือ Gone, Baby, Gone (2007) ที่เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องแรกของ เบน อ่านต่อ»
- Miss Sloane - ผู้กำกับ จอห์น แมดเดน เคยร่วมงานกับ เจสสิกา เชสเทน มาก่อนใน The Debt (2010) อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Resident Evil: Welcome to Raccoon City
เรื่องราวเกิดในช่วงปี 1998 เป็นต้นกำเนิดการสำรวจความลับของ สเปนเซอร์ แมนชัน สุดลึกลับ และเมือง แร็กคูน ซิตี ที่แสนโชคร้...อ่านต่อ»