เกร็ดน่ารู้จาก The Thing
เกร็ดน่ารู้
- เรื่องนี้ไม่ใช่ภาคต่อหรือภาพยนตร์ที่นำ The Thing (1982) กลับมาสร้างใหม่ แต่เป็นเรื่องราวปฐมบทหรือการบอกเล่าเรื่องราวก่อนหน้าภาพยนตร์ฉบับปี 1982 โดยได้แรงดลใจเดียวกัน คือ นวนิยายสยองขวัญเรื่อง Who Goes There? ที่แต่งโดย จอห์น ดับบลิว. แคมป์เบลล์ จูเนียร์ ปี 1938
- เป็นผลงานการกำกับภาพยนตร์เรื่องแรกของ มัตไตจ์ส แวน เฮจ์นินเก็น จูเนียร์ ผู้ซึ่งคร่ำหวอดในวงการโฆษณาในฐานะผู้กำกับโฆษณาชาวฮอลแลนด์
- เนื่องจากทีมงานปักหลักถ่ายทำในรัฐบริติชโคลัมเบียตอนเหนือ รวมไปถึงโทรอนโต ประเทศแคนาดา แทนทวีปแอนตาร์กติกา ทำให้ต้องมีการจำลองพื้นที่โดยรอบให้ดูเหมือนแอนตาร์กติกามากที่สุด รวมไปถึงการทำให้เกิดหิมะตกอย่างต่อเนื่อง แต่สภาพอากาศบริเวณสถานที่ถ่ายทำกลับไม่แน่นอน ทีมงานจึงต้องหาวิธีแก้ไขด้วยการสร้างหิมะเทียมขึ้นมา โดยใช้ขี้ผึ้งหลอมเหลวเป็นวัตถุดิบหลัก นอกจากนี้ทีมงานยังสร้างหิมะเทียมขึ้นมาอีก 92 ชนิด เพื่อให้เข้ากับสภาพอากาศที่เปลี่ยนไปมาบริเวณสถานที่ถ่ายทำ
- เดนนิส สโตร์ฮอย เป็นผู้ได้รับบท ดร. แซนเดอร์ ในเรื่องนี้ แต่เขาถอนตัวในภายหลัง อุลริช ธอมเซน จึงมารับบทนี้แทน
วันนี้ในอดีต
ฤดูร้อนนั้น ฉันตายเข้าฉายปี 2013
แสดง จิรายุ ละอองมณี, สุทัตตา อุดมศิลป์, พิมพกานต์ แพร่คุณธรรม
Charlie's Angels: Full Throttleเข้าฉายปี 2003
แสดง Cameron Diaz, Drew Barrymore, Lucy Liu
Odd Thomasเข้าฉายปี 2013
แสดง Anton Yelchin, Willem Dafoe, Addison Timlin
เกร็ดภาพยนตร์
เปิดกรุภาพยนตร์
What She Likes
เรื่องราวของ จุน อันโด (ฟูจุ คามิโอะ) นักเรียนมัธยมปลายธรรมดาๆ ผู้ปกปิดว่าตนเองชอบผู้ชายและมีคนรักเป็นผู้ชายที่โตกว่าแล...อ่านต่อ»