เกร็ดน่ารู้จาก The Thing
เกร็ดน่ารู้
- เรื่องนี้ไม่ใช่ภาคต่อหรือภาพยนตร์ที่นำ The Thing (1982) กลับมาสร้างใหม่ แต่เป็นเรื่องราวปฐมบทหรือการบอกเล่าเรื่องราวก่อนหน้าภาพยนตร์ฉบับปี 1982 โดยได้แรงดลใจเดียวกัน คือ นวนิยายสยองขวัญเรื่อง Who Goes There? ที่แต่งโดย จอห์น ดับบลิว. แคมป์เบลล์ จูเนียร์ ปี 1938
- เป็นผลงานการกำกับภาพยนตร์เรื่องแรกของ มัตไตจ์ส แวน เฮจ์นินเก็น จูเนียร์ ผู้ซึ่งคร่ำหวอดในวงการโฆษณาในฐานะผู้กำกับโฆษณาชาวฮอลแลนด์
- เนื่องจากทีมงานปักหลักถ่ายทำในรัฐบริติชโคลัมเบียตอนเหนือ รวมไปถึงโทรอนโต ประเทศแคนาดา แทนทวีปแอนตาร์กติกา ทำให้ต้องมีการจำลองพื้นที่โดยรอบให้ดูเหมือนแอนตาร์กติกามากที่สุด รวมไปถึงการทำให้เกิดหิมะตกอย่างต่อเนื่อง แต่สภาพอากาศบริเวณสถานที่ถ่ายทำกลับไม่แน่นอน ทีมงานจึงต้องหาวิธีแก้ไขด้วยการสร้างหิมะเทียมขึ้นมา โดยใช้ขี้ผึ้งหลอมเหลวเป็นวัตถุดิบหลัก นอกจากนี้ทีมงานยังสร้างหิมะเทียมขึ้นมาอีก 92 ชนิด เพื่อให้เข้ากับสภาพอากาศที่เปลี่ยนไปมาบริเวณสถานที่ถ่ายทำ
- เดนนิส สโตร์ฮอย เป็นผู้ได้รับบท ดร. แซนเดอร์ ในเรื่องนี้ แต่เขาถอนตัวในภายหลัง อุลริช ธอมเซน จึงมารับบทนี้แทน
วันนี้ในอดีต
อนึ่ง คิดถึงเป็นอย่างยิ่งเข้าฉายปี 2009
แสดง รัชวิน วงศ์วิริยะ, ธนฉัตร ตุลยฉัตร, ธวัชชัย เพ็ญภักดี
Anna in Kungfu-landเข้าฉายปี 2004
แสดง Miriam Yeung Chin-Wah, Ekin Cheng, Wong You Nam
Dragonball Evolutionเข้าฉายปี 2009
แสดง Justin Chatwin, Yun-Fat Chow, Emmy Rossum
เกร็ดภาพยนตร์
เปิดกรุภาพยนตร์
Suicide Forest Village
เรื่องราวในป่าอาโอกิงาฮาระ ป่าแห่งการฆ่าตัวตาย ที่ตั้งของ ดินแดนต้องห้าม ที่อยู่ลึกเข้าไปในป่าของภูเขาไฟฟูจิ มีหมู่บ้าน...อ่านต่อ»