เกร็ดน่ารู้จาก The Thing
เกร็ดน่ารู้
- เรื่องนี้ไม่ใช่ภาคต่อหรือภาพยนตร์ที่นำ The Thing (1982) กลับมาสร้างใหม่ แต่เป็นเรื่องราวปฐมบทหรือการบอกเล่าเรื่องราวก่อนหน้าภาพยนตร์ฉบับปี 1982 โดยได้แรงดลใจเดียวกัน คือ นวนิยายสยองขวัญเรื่อง Who Goes There? ที่แต่งโดย จอห์น ดับบลิว. แคมป์เบลล์ จูเนียร์ ปี 1938
- เป็นผลงานการกำกับภาพยนตร์เรื่องแรกของ มัตไตจ์ส แวน เฮจ์นินเก็น จูเนียร์ ผู้ซึ่งคร่ำหวอดในวงการโฆษณาในฐานะผู้กำกับโฆษณาชาวฮอลแลนด์
- เนื่องจากทีมงานปักหลักถ่ายทำในรัฐบริติชโคลัมเบียตอนเหนือ รวมไปถึงโทรอนโต ประเทศแคนาดา แทนทวีปแอนตาร์กติกา ทำให้ต้องมีการจำลองพื้นที่โดยรอบให้ดูเหมือนแอนตาร์กติกามากที่สุด รวมไปถึงการทำให้เกิดหิมะตกอย่างต่อเนื่อง แต่สภาพอากาศบริเวณสถานที่ถ่ายทำกลับไม่แน่นอน ทีมงานจึงต้องหาวิธีแก้ไขด้วยการสร้างหิมะเทียมขึ้นมา โดยใช้ขี้ผึ้งหลอมเหลวเป็นวัตถุดิบหลัก นอกจากนี้ทีมงานยังสร้างหิมะเทียมขึ้นมาอีก 92 ชนิด เพื่อให้เข้ากับสภาพอากาศที่เปลี่ยนไปมาบริเวณสถานที่ถ่ายทำ
- เดนนิส สโตร์ฮอย เป็นผู้ได้รับบท ดร. แซนเดอร์ ในเรื่องนี้ แต่เขาถอนตัวในภายหลัง อุลริช ธอมเซน จึงมารับบทนี้แทน
วันนี้ในอดีต
Transformers: Dark of the Moonเข้าฉายปี 2011
แสดง Shia LaBeouf, Rosie Huntington-Whiteley, Josh Duhamel
The Big Whiteเข้าฉายปี 2005
แสดง Robin Williams, W. Earl Brown, Eric Epstein
เกร็ดภาพยนตร์
- Underworld: Blood Wars - ตอนแรกมีข่าวออกมาว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายของ เคต เบกคินเซล ในบท เซลีน แต่ผู้ควบคุมงานสร้างและผู้เขียนบท เลน ไวส์แมน ยืนยันแล้วว่าภาพยนตร์ภาค 6 กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนา และ เคต จะกลับมารับบทเดิม อ่านต่อ»
- A Street Cat Named Bob - แม้จะมีการคัดเลือกแมวหลายตัวให้มารับบท บ๊อบ แต่สุดท้าย แมวบ๊อบ ตัวจริงก็แสดงบท บ๊อบ เองซะส่วนใหญ่ในภาพยนตร์ อ่านต่อ»
