เกร็ดน่ารู้จาก Grave Encounters

เกร็ดน่ารู้
  • ถ่ายทำในริเวอร์วิว ซึ่งเป็นโรงพยาบาลจิตเวชที่ปิดตัวลงไปแล้ว ตั้งอยู่ในบริทิช โคลัมเบีย ประเทศแคนาดา โดยสถานที่นี้มักถูกใช้ถ่ายทำรายการโทรทัศน์หรือภาพยนตร์ เพราะเรื่องเล่าขานเกี่ยวกับวิญญาณและสิ่งเหนือธรรมชาติจากทีมงานหลายรายการที่เคยมาถ่ายทำมานานหลายปี ทีมภาพยนตร์เรื่องนี้จึงลงความเห็นกันว่า สถานที่นี้เหมาะปักหลักถ่ายทำเป็นที่สุด
  • ใช้เวลาในการถ่ายทำ 12 วัน เริ่มตั้งแต่ 1 กุมภาพันธ์ 2010 จนถึง 13 กุมภาพันธ์ 2010 โดยทีมงานกับเหล่านักแสดงใช้เวลาก่อนการถ่ายทำ 3 วันในสถานที่ถ่ายทำจริงเพื่อซ้อมบทภาพยนตร์ทั้งหมดก่อน
  • นอกจากทำหน้าที่กำกับและเขียนบทเองแล้ว สองพี่น้อง โคลิน วิเชียส และ สจวร์ต วิเชียส หรือ วิเชียส บราเธอร์ส ยังลงมือทำงานกระบวนการหลังการถ่ายทำเองเป็นส่วนใหญ่ โดยรับหน้าที่ลำดับภาพและใส่เทคนิคพิเศษลงในภาพยนตร์

advertisement

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Happy Feet Two - นอกจากเพนกวินจักรพรรดิแล้ว ยังมีเพนกวินสายพันธุ์อื่น เช่น เพนกวินชินสแตร็ป เพนกวินมาเจลลัน เพนกวินร็อกฮ็อปเปอร์ และเพนกวินแฟรี หรือ ลิตเติลเพนกวิน เพราะเป็นเพนกวินที่เล็กที่สุดในโลก อ่านต่อ»
  • Machine Gun Preacher - สร้างมาเรื่องจริงของ แซม ไชล์เดอร์ส อาชญากรผู้ผันตัวเข้าร่วมกับนักบวชอาสาสมัครเพื่อช่วยเหลือผู้ทุกข์ยากในแอฟริกา อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Befikre Befikre ดาราม (รานเวียร์ ซิงห์) เด็กหนุ่มหัวกะทิจากเดลีเดินทางมาทำงานที่ปารีสหวังจะได้เริ่มต้นผจญภัย ตอนที่เขากำลังจะเริ่มการเด...อ่านต่อ»