วิจารณ์ The Artist

ไปที่หน้า
วิจารณ์ภาพยนตร์
  • เมื่อ 20 มี.ค. 55 10:44

    สมแล้วครับกับ Best Picture

    10/10 ครับ

  • เมื่อ 19 มี.ค. 55 15:49

    ครั้งหนึ่งมันเคย ล้าสมัย

    นี่เป็นหนังใบ้(เขาเรียกกันแบบนั้นหรือเปล่า)เรื่องแรกที่ผมได้ดู และเป็นหนังดีที่ผมรักด้วยองค์ประกอบของหนังที่สำหรับผมถือว่า แปลก และ สดใหม่มาก (ก็พึ่งลืมตาดูโลกปี 1994 นี่นะ) ไม่รู้จะบอกยังไง มันอธิบายออกมาไม่ได้

    ผมไม่รู้นะว่าหนังเงียบจริงๆ เมื่อก่อนจะเป็นยังไง ก่อนได้ดูก็แอบนึกเดาเล่นว่า แล้วตรูจะดูรู้เรื่องป่ะว่า มันจะเป็นเรื่องราว ได้ยังไง เพราะตามตรงแล้วพบจะชอบหนังที่มีบทพูดเยอะๆ ยิ่งเยอะยิ่งสนุก ประมาณ The Social Network เพราะว่ามันไม่ใช่แค่คำพูดเรื่อยเปื่อยแต่มันมีท่วงทำนอง บทสนทนาที่เปรียบเสมือนดนตรี แล้ว The Artist ล่ะ มันเป็นหนังเงียบนะ!

    สิ่งที่หนังนำมาชดชเยคือ จะมีตัวอักษรแทนคำพูดของตัวละครออกมาให้เราได้รับรู้ซึบซับเรื่องราวเหล่านั้น ในเมื่อเป็นหนังเงียบสิ่งที่นำมาช่วยไว้ได้อย่างดีเยี่ยมคือดนตรี ซึ่งไม่ใช่ดนตรีที่เราได้ยินกันแต่จะออกแนวโบราณๆๆ ผมบอกไม่ถูกหรอกมันเป็นยังไง แต่มันทำให้หนังมีเสน่ห์มากๆ

    นักแสดงเจ๋งมาก Jean Dujardin รอยยิ้มของเขานี่แถมจะทำให้คนดูหลงรักเลยทีเดียว แต่ทั้งนั้นทั้งนี้ ผมชอบ หมาของพระเอกที่สุดล่ะ ฉลาดมาก ไม่รู้ว่าใช่ตัวเดียวกับที่เล่นใน Beginners รึป่าวน่ะ

    สรุปเป็นหนังที่คอหนัง ต้องดู ครั้งหนึ่งหนังแบบนี้คงดูเชย และตกยุค แต่เมื่อวันวานผ่านไป ได้ดูหนังแบบบนี่ มันก็ เพอร์เฟค!

    10/10

    แจ้งลบ
  • เมื่อ 4 มี.ค. 55 19:34

    หมาเล่นดีมาก !!!!!!

    ชอบทุกอย่างของหนัง

    ทั้งภาพ ทั้งเพลง ทั้งนักแสดง ทั้งบท

    ชอบมาก !!!!!!!!! 10/10




    หมายเหตุ : ดูที่ SCALA จะได้อารมณ์ร่วมกับหนังมากเป็นพิเศษ

    เพราะแลดูย้อนยุคเช่นกัน

    แจ้งลบ
  • เมื่อ 2 มี.ค. 55 00:29

    ชอบหมาน้อยจัง ^^

    แจ้งลบ
  • เมื่อ 26 ก.พ. 55 10:21

    เป็นหนังที่ดูง่าย แต่ทำไม่ง่าย
    ถ้าอยากลองประสบการณ์ดูหนังที่แตกต่าง(จากพวก 3D ที่ออกมาจนล้นในปัจจุบัน)
    แต่ยอดเนี่ยม แนะนำเลย
    อาจจะหาโรงดูยากแต่นก็คุ้มค่ากับคุณภาพของหนัง

    แจ้งลบ
  • เมื่อ 25 ก.พ. 55 07:28

    ถึงจะเป็นหนังเงียบ-ขาวดำ แต่ มันช่างยอดเยี่ยมจริงๆ ตอนแรกคิดอยู่เหมือนกันว่าจะดูได้หรือเปล่าเนื่องจากไม่เคยดูหนังเงียบมาก่อนเลย แต่ผลออกมาว่า มันเป็นหนังที่ดูง่ายมาก การแสดงที่ยอดเยี่ยมของนักแสดงนำทำให้หนังเรื่องนี้สื่อถึงอารมณ์ได้ดีขึ้น จนทำให้คนดูไม่รู้สึกเบื่อเลย

    แจ้งลบ
  • เมื่อ 22 ก.พ. 55 23:44

    คำเตือน: บางส่วนของคำวิจารณ์นี้เหมาะกับผู้ที่ชมภาพยนตร์เรื่องนี้แล้วเท่านั้น The Artist เป็นหนังที่ดูง่ายมากๆ เอาง่ายๆถ้าดูละครไทยได้ก็ดูเรื่องนี้ได้สบาย พลอตเรื่องก็แบละครไทย เดาง่าย ไม่มีอะไรซับซ้อน แต่สนุกมากๆ ลองคิดดูนี่เป็นหนังเงียบขาว-ดำ เรื่องแรกในชีวิตที่ผมเคยดูในโรงยังชอบเลย ทั้งๆที่ตอนแรกก็หวั่นๆ ว่าจะรอดมั๊ย! จะหลับมั๊ย? แต่ไม่เลยสักนิด และคงไม่มีโอกาสได้ดูหนังเงียบ ขาว-ดำ บ่อยๆแน่นอน ต้องขอบคุณผู้สร้างที่กล้าทำออกมาในยุคสมัยนี้ที่อะไรๆก็เป็น 3 มิติ ไปหมด ลูกเล่นเจ๋งๆในหนังเรื่อง The Artist ก็คือ การทำให้หนังมีเสียง? ใครจะคิดล่ะว่าหนังที่เงียบมาตั้งนาน อยู่ดีๆก็เกิดมีเสียง คนดูคงแปลกใจไม่น้อย ผมก็หนึ่งในนั้น การใช้ภาษาร่างกายเต็มไปด้วยสเน่ห์ นี่ไม่ใช่งานแค่โชว์ของแบบขายสไตล์ศิลปะขาว-ดำ แต่เป็นงานคอมเมดี้-ดราม่า ที่สร้างสรรค์ออกมาได้อย่างลงตัว ส่วนเวทีออสการ์หนังยอดเยี่ยม ผมขอเชียร์ The Artist เหตุผลคือ เพราะชอบมากกว่าเรื่อง The Descendants อันนี้เป็นความเห็นส่วนตัวครับ

    แจ้งลบ
  • เมื่อ 14 ก.พ. 55 14:04

    เป็นหนังยอดเยี่ยมที่สุดของปี 2011 ความเป็นหนังขาวดำและหนังเงียบ กลับทำให้ส่งพลังออกมาสะกดคนดูได้ทุกฉาก การแสดงของดารานำเป็นอีกหนึ่งความสุดยอด ทั้ง Dujardin และ Bejo ถ่ายทอดอารมณ์ในช่วงเวลารุ่งและร่วงสลับกันได้อย่างสมบูรณ์ บทสมทบทั้งหลายก็ทำหน้าที่ได้อย่างน่าชมเชยทั้ง Cromwell, Goodman และโดยเฉพาะเจ้าหมาน้อย Uggie ที่ขโมยทั้งซีนและหัวใจคนดูไปครองได้ทุกฉาก

    10/10

    แจ้งลบ
มีทั้งหมด 8 วิจารณ์
เขียนวิจารณ์
จะต้องลงชื่อเข้าใช้ระบบก่อน จึงจะเขียนวิจารณ์ได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+

วันนี้ในอดีต

  • บ้านผีปอบ 2008บ้านผีปอบ 2008เข้าฉายปี 2008 แสดง ณัฐนี สิทธิสมาน, อัมพิกา เอกสมตัว, จตุรวิทย์ กาละมิตร์
  • Cyborg SheCyborg Sheเข้าฉายปี 2008 แสดง Haruka Ayase, Keisuke Koide, Kaito Kondo
  • TakenTakenเข้าฉายปี 2008 แสดง Liam Neeson, Maggie Grace, Famke Janssen

เกร็ดภาพยนตร์

  • Tangerine - ใช้ไอโฟน 5s จำนวน 3 เครื่อง ในการถ่ายทำ อ่านต่อ»
  • Burnt - เดวิด ฟินเชอร์ ถูกวางตัวให้กำกับเมื่อปี 2008 โดยมี คีนู รีฟส์ แสดง ภายหลัง เดวิด ขอถอนตัวจากการกำกับเมื่อปี 2010 ถัดมา เดเร็ก เซียนฟรานซ์ คือผู้กำกับคนต่อไปที่ถูกวางตัวให้นั่งแท่นกำกับในปี 2013 แต่สุดท้ายก็ถอนตัว ในที่สุด จอห์น เวลล์ส เข้ามารับหน้าที่กำกับแทน อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

The Bridge Curse The Bridge Curse ว่ากันว่า เคยมีผู้หญิงมาจบชีวิตตัวเองที่สะพานแห่งนี้ และนับตั้งแต่นั้น ในเวลาเที่ยงคืน บันไดของสะพานจะเพิ่มขึ้นมา 1 ขั้...อ่านต่อ»