วิจารณ์ The Artist

ไปที่หน้า
วิจารณ์ภาพยนตร์
 • เมื่อ 20 มี.ค. 55 10:44

  สมแล้วครับกับ Best Picture

  10/10 ครับ

 • เมื่อ 19 มี.ค. 55 15:49

  ครั้งหนึ่งมันเคย ล้าสมัย

  นี่เป็นหนังใบ้(เขาเรียกกันแบบนั้นหรือเปล่า)เรื่องแรกที่ผมได้ดู และเป็นหนังดีที่ผมรักด้วยองค์ประกอบของหนังที่สำหรับผมถือว่า แปลก และ สดใหม่มาก (ก็พึ่งลืมตาดูโลกปี 1994 นี่นะ) ไม่รู้จะบอกยังไง มันอธิบายออกมาไม่ได้

  ผมไม่รู้นะว่าหนังเงียบจริงๆ เมื่อก่อนจะเป็นยังไง ก่อนได้ดูก็แอบนึกเดาเล่นว่า แล้วตรูจะดูรู้เรื่องป่ะว่า มันจะเป็นเรื่องราว ได้ยังไง เพราะตามตรงแล้วพบจะชอบหนังที่มีบทพูดเยอะๆ ยิ่งเยอะยิ่งสนุก ประมาณ The Social Network เพราะว่ามันไม่ใช่แค่คำพูดเรื่อยเปื่อยแต่มันมีท่วงทำนอง บทสนทนาที่เปรียบเสมือนดนตรี แล้ว The Artist ล่ะ มันเป็นหนังเงียบนะ!

  สิ่งที่หนังนำมาชดชเยคือ จะมีตัวอักษรแทนคำพูดของตัวละครออกมาให้เราได้รับรู้ซึบซับเรื่องราวเหล่านั้น ในเมื่อเป็นหนังเงียบสิ่งที่นำมาช่วยไว้ได้อย่างดีเยี่ยมคือดนตรี ซึ่งไม่ใช่ดนตรีที่เราได้ยินกันแต่จะออกแนวโบราณๆๆ ผมบอกไม่ถูกหรอกมันเป็นยังไง แต่มันทำให้หนังมีเสน่ห์มากๆ

  นักแสดงเจ๋งมาก Jean Dujardin รอยยิ้มของเขานี่แถมจะทำให้คนดูหลงรักเลยทีเดียว แต่ทั้งนั้นทั้งนี้ ผมชอบ หมาของพระเอกที่สุดล่ะ ฉลาดมาก ไม่รู้ว่าใช่ตัวเดียวกับที่เล่นใน Beginners รึป่าวน่ะ

  สรุปเป็นหนังที่คอหนัง ต้องดู ครั้งหนึ่งหนังแบบนี้คงดูเชย และตกยุค แต่เมื่อวันวานผ่านไป ได้ดูหนังแบบบนี่ มันก็ เพอร์เฟค!

  10/10

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 4 มี.ค. 55 19:34

  หมาเล่นดีมาก !!!!!!

  ชอบทุกอย่างของหนัง

  ทั้งภาพ ทั้งเพลง ทั้งนักแสดง ทั้งบท

  ชอบมาก !!!!!!!!! 10/10
  หมายเหตุ : ดูที่ SCALA จะได้อารมณ์ร่วมกับหนังมากเป็นพิเศษ

  เพราะแลดูย้อนยุคเช่นกัน

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 2 มี.ค. 55 00:29

  ชอบหมาน้อยจัง ^^

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 26 ก.พ. 55 10:21

  เป็นหนังที่ดูง่าย แต่ทำไม่ง่าย
  ถ้าอยากลองประสบการณ์ดูหนังที่แตกต่าง(จากพวก 3D ที่ออกมาจนล้นในปัจจุบัน)
  แต่ยอดเนี่ยม แนะนำเลย
  อาจจะหาโรงดูยากแต่นก็คุ้มค่ากับคุณภาพของหนัง

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 25 ก.พ. 55 07:28

  ถึงจะเป็นหนังเงียบ-ขาวดำ แต่ มันช่างยอดเยี่ยมจริงๆ ตอนแรกคิดอยู่เหมือนกันว่าจะดูได้หรือเปล่าเนื่องจากไม่เคยดูหนังเงียบมาก่อนเลย แต่ผลออกมาว่า มันเป็นหนังที่ดูง่ายมาก การแสดงที่ยอดเยี่ยมของนักแสดงนำทำให้หนังเรื่องนี้สื่อถึงอารมณ์ได้ดีขึ้น จนทำให้คนดูไม่รู้สึกเบื่อเลย

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 22 ก.พ. 55 23:44

  คำเตือน: บางส่วนของคำวิจารณ์นี้เหมาะกับผู้ที่ชมภาพยนตร์เรื่องนี้แล้วเท่านั้น The Artist เป็นหนังที่ดูง่ายมากๆ เอาง่ายๆถ้าดูละครไทยได้ก็ดูเรื่องนี้ได้สบาย พลอตเรื่องก็แบละครไทย เดาง่าย ไม่มีอะไรซับซ้อน แต่สนุกมากๆ ลองคิดดูนี่เป็นหนังเงียบขาว-ดำ เรื่องแรกในชีวิตที่ผมเคยดูในโรงยังชอบเลย ทั้งๆที่ตอนแรกก็หวั่นๆ ว่าจะรอดมั๊ย! จะหลับมั๊ย? แต่ไม่เลยสักนิด และคงไม่มีโอกาสได้ดูหนังเงียบ ขาว-ดำ บ่อยๆแน่นอน ต้องขอบคุณผู้สร้างที่กล้าทำออกมาในยุคสมัยนี้ที่อะไรๆก็เป็น 3 มิติ ไปหมด ลูกเล่นเจ๋งๆในหนังเรื่อง The Artist ก็คือ การทำให้หนังมีเสียง? ใครจะคิดล่ะว่าหนังที่เงียบมาตั้งนาน อยู่ดีๆก็เกิดมีเสียง คนดูคงแปลกใจไม่น้อย ผมก็หนึ่งในนั้น การใช้ภาษาร่างกายเต็มไปด้วยสเน่ห์ นี่ไม่ใช่งานแค่โชว์ของแบบขายสไตล์ศิลปะขาว-ดำ แต่เป็นงานคอมเมดี้-ดราม่า ที่สร้างสรรค์ออกมาได้อย่างลงตัว ส่วนเวทีออสการ์หนังยอดเยี่ยม ผมขอเชียร์ The Artist เหตุผลคือ เพราะชอบมากกว่าเรื่อง The Descendants อันนี้เป็นความเห็นส่วนตัวครับ

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 14 ก.พ. 55 14:04

  เป็นหนังยอดเยี่ยมที่สุดของปี 2011 ความเป็นหนังขาวดำและหนังเงียบ กลับทำให้ส่งพลังออกมาสะกดคนดูได้ทุกฉาก การแสดงของดารานำเป็นอีกหนึ่งความสุดยอด ทั้ง Dujardin และ Bejo ถ่ายทอดอารมณ์ในช่วงเวลารุ่งและร่วงสลับกันได้อย่างสมบูรณ์ บทสมทบทั้งหลายก็ทำหน้าที่ได้อย่างน่าชมเชยทั้ง Cromwell, Goodman และโดยเฉพาะเจ้าหมาน้อย Uggie ที่ขโมยทั้งซีนและหัวใจคนดูไปครองได้ทุกฉาก

  10/10

  แจ้งลบ
มีทั้งหมด 8 วิจารณ์
เขียนวิจารณ์
จะต้องลงชื่อเข้าใช้ระบบก่อน จึงจะเขียนวิจารณ์ได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google+ หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+

advertisement

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

 • This Must Be the Place - ภาพยนตร์ฉบับภาษาอังกฤษเรื่องแรกของผู้กำกับชาวอิตาเลียน เปาโล ซอร์เรนติโน อ่านต่อ»
 • The Hunger Games - สร้างมาจากเล่มแรกของนิยายผจญภัยไตรภาคชุด The Hunger Games ที่เขียนโดย ซูซาน คอลลินส์ โดยเล่มแรกมีการตีพิมพ์ในไทยชื่อ เกมล่าชีวิต อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

สลัมบอย ซอยตื๊ด สลัมบอย ซอยตื๊ด ซิ่ง (แจ๊ส ชวนชื่น) เด็กสลัม จิ๊กโก๋ที่มีจังหวะดนตรีในหัวใจตั้งแต่เกิดจนวัยรุ่น มีอาชีพเปิดร้านขาย นมเย็น ชาดำเย็น กาแฟ...อ่านต่อ»