วิจารณ์ I Wish

ไปที่หน้า
วิจารณ์ภาพยนตร์
  • เมื่อ 26 มี.ค. 55 11:30

    เป็นหนังที่สามารถถ่ายทอดอารมณ์ออกมาจากสายตาเด็ก ๆ ไำด้ดีมาก ๆ ครับ

    แจ้งลบ
  • เมื่อ 19 มี.ค. 55 11:59

    เป็นหนังที่ดีมากๆ ไม่น่าฉายจำกัดโรงเลย

    ได้แง่คิดต่างๆ พอดูจบแล้วมีความสุขมากๆ อิ่มเอมใจ

  • เมื่อ 27 ก.พ. 55 18:35

    ผู้กำกับโคริ เอดะ เคยทำให้ผู้ชมน้ำตาซึมมาแล้วใน Nobody Know และเคยทำใหตุ๊กตายางเป่าลม มีหัวใจมาแล้วใน Air Door กลับมาคราวนี้ เค้ามาพร้อมกับเรื่องราวของเด็กๆที่ซึ้งกินใจอีกแล้วในหนังเรื่อง I With ซึ่งมีโอาสได้ไปชมมาที่ House ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา เรื่องนี้คล้ายๆหนัง "แฟนฉัน" หนังเล่าเรื่องราวของเด็กๆกลุ่มหนึ่งที่เชื่อว่าเมื่อไปยืนตรงจุดที่รถไฟชิงกันเซ็นวิ่งสวนกัน จะก่อให้เกิดปาฎิหาร ทำให้คำอธิษฐานเป็นจริง คล้ายๆขอพรจากดาวตก แต่ปัญหาคือ จุดที่รถไฟวิ่งสวนกันไม่ได้เกิดขึ้นบ่อย อีกทั้งจุดนั้นยังอยู่ห่างไกลจากเมืองที่พวกเค้าอยู่มาก การผจญภัยจึงเริ่มขึ้น โดยการโกหกพ่อแม่ว่าไปติวหนังสือ โดยขอค้างบ้านเพื่อนหนึ่งคืน พลอตเรื่องประมาณนี้ จุดศูนย์กลางของเรื่องอยู่ที่เด็ก 2 พี่น้อง พี่ชายกับน้องชายที่ครอบครัวแบ่งแยกกันไปคนละทาง โดยฝ่ายคนพี่อาศัยอยู่กับแม่ที่เปิดเป็นร้านขายเหล้า และฝ่ายคนน้องอาศัยอยู่กับพ่อที่เป็นนักดนตรีอินดี้ โดยอาศัยอยู่กันคนละเมือง แต่ 2 พี่น้องคู่นี้ก็ยังติดต่อถึงกันอยู่บ่อยๆทางโทรศัพท์ และนี้ก็เป็นโอกาสสำคัญที่ 2 พี่น้องจะได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง หลังจากที่ไม่ได้พบกันมานาน โดยจุดบรรจบจะอยู่เมืองที่่รถไฟชิงกันเซ็นวิ่งสวนกัน การเดินทางจะสนุกได้ ถ้าพาเพื่อนมากันหลายๆคน พี่น้องคู่นี้จึงชวนเพื่อนซี้มากันอีก 2-3 คน จุดนี้เองทำให้หนังมีพลอต ย่อยแตกออกมาอีกเยอะ เพราะเด็กทั้งหมด 7 คนต่างก็มีปมปัญหาอยู่ในใจ ที่ต้องการจะให้คลี่คลายลง ไม่ว่าจะขอให้ครอบครัวได้กลับมาอยู่ด้วยกันเหมือนเดิม , อยากให้.....ฟื้นคืนชีพ , ขอให้ได้เป็นดารา , ขอให้ได้เป็นแฟนกับครู(ฮา) และฉากอธิฐานท้ายเรื่องก็เป็นอะไรที่งดงามทางความรู้สึกมากๆ เป็นหนังที่รื่นรมย์ ดูจบแล้วทำให้กลับไปมองเห็นอะไรหลายๆอย่างในชีวิต และมีความรู้สึกดีๆไปหลายวัน...จริงๆนะ

    แจ้งลบ
มีทั้งหมด 3 วิจารณ์
เขียนวิจารณ์
จะต้องลงชื่อเข้าใช้ระบบก่อน จึงจะเขียนวิจารณ์ได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+

วันนี้ในอดีต

  • พี่มาก..พระโขนงพี่มาก..พระโขนงเข้าฉายปี 2013 แสดง มาริโอ้ เมาเร่อ, ดาวิกา โฮร์เน่, ณัฏฐพงษ์ ชาติพงศ์
  • G.I. Joe: RetaliationG.I. Joe: Retaliationเข้าฉายปี 2013 แสดง Bruce Willis, Channing Tatum, Dwayne Johnson
  • หลบผี ผีไม่หลบหลบผี ผีไม่หลบเข้าฉายปี 2003 แสดง นภดล ดวงพร, ผัดไท นิลุบล, สุเทพ ประยูรพิทักษ์

เกร็ดภาพยนตร์

  • Raees - หลังจาก ฟาร์ฮาน อัคตาร์ ถอนตัวออก ก็มีการติดต่อ ฟาร์ดีน ข่าน ให้มารับหน้าที่แทน แต่ ฟาร์ดีน ปฏิเสธเพราะกำลังอยู่ระหว่างการพักงานแสดง สุดท้ายได้ นาวาซุดดิน ซิดดิกี มาร่วมแสดงในบท มาชมูดาร์ อ่านต่อ»
  • ทองดีฟันขาว - ฉากต่อสู้ในเล้าหมูถ่ายทำในเล้าหมูที่มีหมูวิ่งอยู่จริงๆ ซึ่งหากนักแสดงล้มลุกคลุกคลานในนั้นก็หมายความว่าต้องคลุกไปในมูลสัตว์ด้วย อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

You Are Not My Mother You Are Not My Mother เรื่องราวเริ่มขึ้นเมื่อ แองเจลา (แคโรลิน แบรกเคน) หายตัวไปอย่างลึกลับ เดือดร้อนไปถึงลูกสาว ชาร์ (แฮเซล ดูป) ที่เป็นกังว...อ่านต่อ»