รักเอาอยู่
- ชื่ออังกฤษLove Conquer All
- ปีที่เปิดตัว2555
- เข้าฉายในไทย7 มีนาคม 2555
- นำแสดงรัฐภูมิ โตคงทรัพย์, บุศริน หยกพรายพันธ์, อัตตพงษ์ อัตตกิจกุล
ความรักเกิดขึ้นได้ทุกที่ ทุกเวลา จึงไม่น่าแปลกที่มันจะเกิดขึ้นได้แม้กระทั่งช่วงท่ามกลางภัยพิบัติมหาอุทกภัยกรุงเทพมหานครที่หนักที่สุดในประวัติศาสตร์ 50 ปี ของประเทศไทย ซึ่งอาจจะเป็นเพียงแค่ความบังเอิญ หรือบางทีอาจเป็นโชคชะตา
ถุง (รัฐภูมิ โตคงทรัพย์) หนุ่มพนักงานบริษัทเครื่องใช้ตกแต่งภายในบ้านแห่งหนึ่ง เขาชวนเพื่อนสนิท ส่างหม่อง หรือ ฤๅษี (อัตตพงษ์ อัตตกิจกุล) ไปทำหน้าที่จิตอาสาช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม แต่แท้จริงแล้วมีจุดประสงค์แอบแฝง คือหาโอกาสออกมาจีบสาวนั่นเอง และที่นั่นทำให้ 2 หนุ่มเจอเข้ากับ 2 สาว เม่ยสุ่ย หรือ สุ่ย (บุศริน หยกพรายพันธ์) สาวแว่นสุดห้าว กับเพื่อนสาวสุดสนิท บัว (เบญจรัตน์ วิศิษฐ์กิจการ) ซึ่งนำมาพารักวุ่นๆ มาปั่นป่วนหัวใจ
สุ่ย รู้สึกไม่ถูกชะตากับถุงตั้งแต่แรกเห็น มิหนำซ้ำยังเข้าใจผิดคิดว่าถุงเป็นพวกโรคจิตชอบสะกดรอยสาวๆ ทั้งที่จริงแล้วบ้านของสุ่ยกับบ้านของถุงอยู่ทางเดียวกัน หลังจากนั้นไม่นาน บริษัทของถุงได้จ้างบริษัทของสุ่ยให้มาทำโฆษณา ทั้งคู่จึงต้องมาร่วมงานกันทั้งๆ ที่ไม่ได้เต็มใจนัก แต่ความใกล้ชิด ในบางครั้งก็ทำให้เผลอใจได้ ทั้งคู่จึงเริ่มผูกพันกันโดยไม่รู้ตัว
กว่าที่สุ่ยจะรู้ใจตัวเองว่ารู้สึกอย่างไรกับถุง เธอก็พบว่าถุงตัดสินใจย้ายไปทำงานที่ประเทศเกาหลี เมื่อทุกอย่างสายไป ทั้งคู่จึงจากกันโดยไม่ได้ทิ้งอะไรไว้ให้ติดต่อหากันได้ ต่างฝ่ายต่างได้แต่รอให้วันเวลาผ่านไป เพื่อถึงเวลาเหมาะสมที่จะได้พบกันอีกครั้ง
- กำกับโดย ธนดล นวลสุทธิ์, ธรรมนูญ สกุลบุญถนอม, ทิวา เมยไธสง
- เขียนโดย ธนดล นวลสุทธิ์, ธรรมนูญ สกุลบุญถนอม, ทิวา เมยไธสง
-
นำแสดงโดย
- รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ ... ถุง
- บุศริน หยกพรายพันธ์ ... เม่ยสุ่ย
- อัตตพงษ์ อัตตกิจกุล ... ส่างหม่อง
- เบญจรัตน์ วิศิษฐ์กิจการ ... บัว
- ประเภท Romance / Comedy
- ความยาว 90 นาที
- เรตไทย น 13+
- สร้างโดย Thailand
- จำหน่ายโดย เอ็ม พิคเจอร์ส
วันนี้ในอดีต
รัก|สาม|เศร้าเข้าฉายปี 2008 แสดง อารักษ์ อมรศุภศิริ, ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ, รัชวิน วงศ์วิริยะ
ฮะเก๋าเข้าฉายปี 2008 แสดง เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, วัตถาภรณ์ เอี่ยมสินธร, พงษ์พิสุทธิ์ ผิวอ่อน
Get Smartเข้าฉายปี 2008 แสดง Steve Carell, Anne Hathaway, Dwayne Johnson
เกร็ดภาพยนตร์
- The Green Inferno - ผู้กำกับ อีไล รอธ และคณะถ่ายทำเดินทางไปหาชาวบ้าน ซึ่งเป็นชนพื้นเมืองชาวเปรู ให้ร่วมแสดงภาพยนตร์ด้วย แต่ อีไล เพิ่งตระหนักว่าชาวบ้านไม่เคยดูภาพยนตร์มาก่อน และไม่มีทางนึกได้ว่าภาพยนตร์จะออกมาแบบไหน อีไล จึงนำโทรทัศน์และภาพยนตร์เรื่อง Cannibal Holocaust (1980) ไปเปิดให้ดู ชาวบ้านชอบภาพยนตร์เรื่องนั้นมากและยินดีร่วมแสดงภาพยนตร์ อ่านต่อ»
- Everest - เรื่องราวในภาพยนตร์อ้างอิงจากหนังสือเกี่ยวกับภัยพิบัติที่ยอดเขาเอเวอเรสต์เมื่อปี 1996 หลายเล่ม หนึ่งในนั้นคือหนังสือเรื่อง Into Thin Air เขียนโดย จอน ครากอาวร์ ที่ในภาพยนตร์แสดงโดย ไมเคิล เคลลี และยังอ้างอิงจากบทสัมภาษณ์ผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนั้นด้วย อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
The Green Knight
เรื่องราวของ เซอร์กาเวน (เดฟ พาเทล) หลานชายผู้บ้าบิ่น และเอาแต่ใจของ คิงอาเธอร์ (ฌอน แฮร์ริส) ที่ออกไปทำภารกิจ เผชิญหน้...อ่านต่อ»