เกร็ดน่ารู้จาก Black Gold

เกร็ดน่ารู้
  • ดัดแปลงมาจากนิยายเรื่อง Arab หรือที่รู้จักอีกชื่อว่า South of the Heart: a Novel of Modern Arabia ของนักเขียน ฮานส์ รูสช์ ที่ตีพิมพ์ในปี 1978
  • ปักหลักถ่ายทำในสาธารณรัฐตูนิเซียและประเทศกาตาร์
  • ฉากใหญ่ในเรื่องถ่ายทำที่ทะเลทรายของประเทศกาตาร์ เป็นเวลา 4 สัปดาห์
  • ช่วงที่ถ่ายทำภาพยนตร์ในสาธารณรัฐตูนิเซีย เป็นช่วงเดียวกับการเกิดเหตุการณ์ปฏิวัติล้มล้างอำนาจของประธานาธิบดี ซีน เอล อาบีดีน เบน อาลี ในชื่อ ปฏิวัติดอกมะลิ อย่างไรก็ตาม ทีมงานไม่ได้ประสบปัญหาใดๆ จากเหตุการณ์นั้น และสามารถถ่ายทำเสร็จตามกำหนดการ

วันนี้ในอดีต

  • จอมขมังเวทย์จอมขมังเวทย์เข้าฉายปี 2005 แสดง ฉัตรชัย เปล่งพานิช, อัครา อมาตยกุล (พุฒิชัย อมาตยกุล), ทอม ดันดี
  • RangoRangoเข้าฉายปี 2011 แสดง Johnny Depp, Isla Fisher, Abigail Breslin
  • Lemony Snicket's A Series of Unfortunate EventsLemony Snicket's A Series of Unfortunate Eventsเข้าฉายปี 2005 แสดง Jim Carrey, Meryl Streep, Jude Law

เกร็ดภาพยนตร์

  • Colonia - โคโลเนีย ดิกนิแดด ที่ประเทศชิลี ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1961 โดย พอล เชฟเฟอร์ เป็นสถานที่ที่ถูกปิดเป็นความลับ ล้อมรอบด้วยลวดหนาม มีผู้คนอาศัยกว่า 300 คน เลี้ยงชีพด้วยการทำเกษตรกรรม ข้างในมีโรงเรียน โรงพยาบาล และร้านอาหาร ใครที่เข้าไปแล้วจะไม่ได้รับอนุญาตให้ออกมาอีก ภายหลังสถานที่นี้ถูกเปิดโปงว่าเป็นสถานกักกันและทรมานนักโทษการเมือง ซ่องสุมอาวุธสงคราม และการพรากผู้เยาว์ อ่านต่อ»
  • Race - จอห์น โบเยกา ถูกวางตัวไว้ให้แสดงเป็น เจสซี โอเวนส์ แต่ขอถอนตัวเพื่อไปแสดง Star Wars: Episode VII - The Force Awakens (2015) สเตฟาน เจมส์ จึงเข้ามารับบทนี้แทน อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Raya And The Last Dragon Raya And The Last Dragon ในโลกมหัศจรรย์แห่งคูมันดรา มนุษย์และมังกรอยู่ร่วมกันอย่างสมานฉันท์ แต่เมื่อเหล่าสัตว์ประหลาดสุดชั่วร้ายได้บุกรุกเข้ามา ...อ่านต่อ»