เกร็ดน่ารู้จาก Always: Sunset on Third Street '64

เกร็ดน่ารู้
  • ดัดแปลงมาจากหนังสือการ์ตูนของ ริวเฮย์ ไซกัง
  • ทาคาชิ ยามาซากิ ยังคงกลับมารับหน้าที่ผู้กำกับเช่นเดียวกับ 2 ภาคก่อนหน้า คือ Always: Sunset on Third Street (2005) และ Always: Sunset on Third Street 2 (2007)
  • ถ่ายทำด้วยระบบ 3 มิติตั้งแต่เริ่มต้น เพื่อสร้างอรรถรสด้านภาพและบรรยากาศที่น่าประทับใจของกรุงโตเกียวในอดีต
  • เนื้อหาภาพบางส่วนอ้างอิงจากประวัติศาสตร์ที่เคยเกิดขึ้นจริง อาทิ การจัดแข่งขันกีฬาโอลิมปิกในกรุงโตเกียว ปี 1964 การสร้างวงแหวนโอลิมปิกเหนือน่านฟ้าโตเกียวในช่วงพิธีเปิด รวมถึง โทไคโด ชินคันเซ็น รถไฟหัวจรวดที่เปิดให้บริการครั้งแรกในปีเดียวกัน เป็นต้น
  • ปี 1964 ที่ใช้เล่าเหตุการณ์ในภาพยนตร์ คือ ปีเกิดของ ทาคาชิ ยามาซากิ ผู้กำกับของเรื่อง

วันนี้ในอดีต

  • HancockHancockเข้าฉายปี 2008 แสดง Will Smith, Jason Bateman, Charlize Theron
  • Public Enemy Number One (Part 1)Public Enemy Number One (Part 1)เข้าฉายปี 2009 แสดง Vincent Cassel, Cecile De France, Gerard Depardieu
  • Terminator GenisysTerminator Genisysเข้าฉายปี 2015 แสดง Emilia Clarke, Arnold Schwarzenegger, Jai Courtney

เกร็ดภาพยนตร์

  • Miss Sloane - ผู้กำกับ จอห์น แมดเดน เคยร่วมงานกับ เจสสิกา เชสเทน มาก่อนใน The Debt (2010) อ่านต่อ»
  • Raees - หลังจาก ฟาร์ฮาน อัคตาร์ ถอนตัวออก ก็มีการติดต่อ ฟาร์ดีน ข่าน ให้มารับหน้าที่แทน แต่ ฟาร์ดีน ปฏิเสธเพราะกำลังอยู่ระหว่างการพักงานแสดง สุดท้ายได้ นาวาซุดดิน ซิดดิกี มาร่วมแสดงในบท มาชมูดาร์ อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Chaos Walking Chaos Walking เรื่องราวที่เกิดขึ้นในโลกอนาคตที่ไม่น่าอยู่ สังคมตกอยู่ในสภาวะสงครามและได้เกิดเชื้อโรคแปลกประหลาดคร่าสิ่งมีชีวิตเพศหญิง...อ่านต่อ»