วิจารณ์ Iron Sky

ไปที่หน้า
วิจารณ์ภาพยนตร์
 • เมื่อ 12 มิ.ย. 55 22:57

  หนังห่วยหนังเกรด C ที่ดังได้เพราะสื่อ แล้วก็ปากต่อปากส่งข่าวต่อกัน

  แต่ปรากฏว่าหนังมันไม่ได้เจ๋งอะไรเลย
  หนังห่วย เสียเวลาดู เสียเวลาทำมาหากิน เสียช่วงเวลาอื่นๆไป

  ผมดูได้แค่ครึ่งเรื่องแล้วทนดูต่อไม่ไหว มันห่วยจริงๆ
  พอๆกะ Piranha 3DD นั้นแหล่ะ เอารางวัล ราซซี่ อวอร์ดไปเลย

  เสียดายตังครับบอกตรงๆ

  แต่ขอชมอย่างนึงคือ ฉากล้อเลียนหนัง เรื่อง DownFall
  ฉากที่มีการตัดเป็นคลิป แล้วเอามาล้อเลียนมากมายใน Youtube
  ฉากนี้ล้อเลียนเป๊ะมาก อิอิ เอาไป 5 กระโหลกครับ

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 26 พ.ค. 55 10:43

  มันมีหนังบางประเภท ที่เสียงก้ำกึ่ง ระหว่างเกลียด ไม่ก็เยี่ยมไปเลย และ Iron Sky คือหนึ่งในนั้น

  Iron Sky คือหนังที่ทำออกมาด้วยความกล้าหาญ และเป็นตัวของตัวเองสูง มันมีโอกาสที่จะเป็นที่รังเกียจ และโดนรุมถล่มได้ง่าย กว่าชื่นชมมาก ยิ่งหากดูจากแนวทางที่ทีมงานเลือกจะถ่ายทอดออกมาในลักษณะนี้

  ถ้าคนดูคาดหวังความเร้าใจในแบบสงครามถล่มโลก หรือเป็นคนไม่ชอบหนังเสียดสี กัดจิก หรือหนังประเภทตลกฝรั่ง ยังไงก็ไม่มีทางชอบเรื่องนี้แน่นอนครับ

  แต่นั่นไม่ใช่เรื่องแปลกครับ..คนเราแตกต่างกันเสมอ

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 24 พ.ค. 55 20:18

  เป้นอีก หนังเรื่องนึงที่ดีมากๆ ถ้าจะกล่าวคร่าวๆก้บอกได้ ว่า ใครที่คิดจะดูเอามันส์ เอฟเฟคตระการตา ก้คงต้องผิดหวังหน่อย แต่ถ้าดูเอาสนุกได้ข้อคิดอะไรหลายๆอย่างและปมเสียดสีการเมืองต่างๆ ซึ่งปัจจุบัน ก้ต้องยอมรับว่าเป็นอย่างที่หนังพยายามจะสื่อให้เราเห็นจริงๆ ตรงนี้ผมว่าหนังทำได้ดีมากๆ

  ด้านเนื้อเรื่อง - เล่าเรื่องได้ต่อเนื่องไม่อืดอาด มีมุขตลกซึ่ง บางจังหวะก็อาจจะฝืดไปบ้าง มีปมของหนังที่ต้องการจะสื่อให้ข้อคิดหลายเรื่อง ทั้งด้านสงคราม การเมือง การ แย่งชิงทรัพยากร ตัวหนังไม่ได้ต้องการให้คนดู มานั่งวิเคราะเข้าถึงมากเกินไป แค่เพียงตั้งใจดูธรรมดา ก็พอจะรู้แล้วว่าตัวหนังต้องการสื่ออะไร เข้าถึงได้ง่าย ถ้าใครตั้งใจดู จะพบว่าสนุกมากๆ
  ด้านเอฟเฟค - พฮดูได้ก้เหมือนหนังต่ิอสู้ทั่วๆไปที่ยานรบยิงต่อสู้กัน
  บทพูดและการแสดง - นักแสดงทำได้ค่อนข้างดีเข้าถึงตัวบทได้ค่อนข้างดี
  ความประทับใจ - ตรงนี้ก้อย่างที่ผมบอกไปแล้วใครที่คิดว่าจะดูเอามันส์ ก้คงต้องไปดูหนังอย่าง ทรานส์ฟอเมอร์ ซึ่งเอฟเฟคไรได้ใจสนุกจริง แต่เนื้อเรื่องค่อนข้างหลวมเป้นต้น ส่วนถ้าใครต้องการหนังที่ดีมีคุณภาพ บทดีเนือหาแน่น ให้ข้อคิด และสะท้อนมุมมองต่างๆในชีวิตประจำวันของเราก็ ต้องบอกว่าใช่เลย

 • เมื่อ 19 พ.ค. 55 01:47

  ตังค์ใครเหลือใช้ก็ไปดูเถอะคับ

  ห่วยขั้นเทพ เอาไป 3/10

 • เมื่อ 18 พ.ค. 55 17:33

  ห่วยมากๆครับ น่าเบื่อสุดๆ เสียดายเงิน ผิดหวังมากครับ ยอมสมัครไอดีมาเพื่อเขียนด่าหนังเรื่องนี้

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 17 พ.ค. 55 21:47

  โดยรวมแล้วสนุกมาก เล่าเรื่องได้ไม่อืดดี อัดแน่นด้วยความสนุกและเร้าใจ
  เป็นหนังที่บันเทิงดีเลิศ แต่หาสาระไม่ค่อยเจอเท่าไหร่ในการบุกโลกของนาซีครั้งนี้
  เอาไปเลย 10/10 จ่ะ :)

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 17 พ.ค. 55 00:05

  Iron Sky�
  เป็นหนังตลกร้ายที่เสียดสีการเมือง สงคราม และผู้คนได้อย่างแสบสันต์ Iron Sky คือหนังที่ร่วมทุนสร้างระหว่างประเทศฟินแลนด์ เยอรมณี และออสเตรเลีย หนังทุนสร้าง 7.5 ล้านยูโรเรื่องนี้ฉากหลังอยู่ในโลกอนาคตในปี ค.ศ. 2018 ใครจะคิดล่ะว่า นาซีจะบุกโลก แถมยังมาจากดวงจันทร์ซะด้วย! กว่า 70 ปีมาแล้วที่นาซีได้สร้างปราการอวกาศยักษ์ พร้อมด้วยจานบิน และกองกำลังที่พร้อมปฎิบัติการโจมตี โชคร้ายที่นักบินอวกาศชาวอเมริกันนามว่า เจมส์ วอชิงตันดันไปจอดยานใกล้กับฐานทัพลับนาซีมากเกินไป ท่านผู้นำแห่งดวงจันทร์ก็ตัดสินใจว่าช่วงเวลาแห่งความรุ่งโรจน์ของการยึดครองโลกได้มาถึงเร็วกว่าที่คาดคิด แม้จะเป็นหนังตลกร้ายเชิงเสียดสีแต่ก็ไม่ค่อยจะฮาเท่าไหร่นัก หลายมุกก็แป้กไปเหมือนกัน แต่ผมพบข้อมูลที่น่าสนใจว่า ผู้ติดตามงานสร้างหนังเรื่องนี้ได้มีส่วนร่วมนำเสนอไอเดียเช่น คิดชื่อให้ตัวละคร สร้างโมเดล 3Dของยานอวกาศ และออกแบบกราฟฟิค ฟอนท์ และอื่นๆอีกมากมาย โดยผู้ออกแบบจะได้รับรางวัลเป็น เงินสด ตั๋วหนัง Iron Sky รอบปฐมทัศน์ และรางวัลอื่นๆตามความเหมาะสม เป็นไอเดียการโปรโมทที่ฉลาดใช้สื่อทางอินเตอร์เน็ตได้เป็นประโยชน์มาก สำหรับใครที่ชอบหนังขายไอเดียแปลกๆ ก็ไปดูกัน แต่ถ้าจะหวังว่าจะสนุก ตลก จนท้องคัดท้องแข็ง ก็คงจะไม่ขนาดนั้นครับ

  แจ้งลบ
มีทั้งหมด 7 วิจารณ์
เขียนวิจารณ์
จะต้องลงชื่อเข้าใช้ระบบก่อน จึงจะเขียนวิจารณ์ได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google+ หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+

advertisement

วันนี้ในอดีต

 • Die Hard 4.0Die Hard 4.0เข้าฉายปี 2007 แสดง Bruce Willis, Justin Long, Maggie Q
 • Abraham Lincoln: Vampire HunterAbraham Lincoln: Vampire Hunterเข้าฉายปี 2012 แสดง Benjamin Walker, Dominic Cooper, Rufus Sewell
 • La BelleLa Belleเข้าฉายปี 2002 แสดง Lee Ji-hyun, Oh Ji-ho, Cho Kyeong-hwan

เกร็ดภาพยนตร์

 • ยักษ์ - จุดเริ่มต้นของการนำรามเกียรติ์มาสร้างเป็นแอนิเมชันหุ่นยนต์เกิดจากทีมงานคนหนึ่งเขียนชื่อรามเกียรติ์ผิดเป็นรามเกียร์ อ่านต่อ»
 • Won't Back Down - ได้รับแรงบันดาลใจจากเหตุการณ์จริงที่บรรดาผู้ปกครองออกมาประท้วงโรงเรียนในสหรัฐอเมริกา ปี 2010 จนเกิดกฎหมายที่เปิดทางให้ผู้ปกครองมีสิทธิ์ปลดครูและเจ้าหน้าที่ที่มีผลการสอนไม่มีประสิทธิภาพออกได้ อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

พรุ่งนี้ตาย พรุ่งนี้ตาย เรื่องราวก่อนวันสุดท้ายของชีวิตของผู้คน ที่ไม่คาดคิดว่าวันพรุ่งนี้จะเป็นวันตายของพวกเขา...อ่านต่อ»