เกร็ดน่ารู้จาก Margin Call

เกร็ดน่ารู้
  • ผลงานการกำกับและเขียนบทภาพยนตร์ขนาดยาวเรื่องแรกของ เจ.ซี. แชนดอร์ ซึ่งภาพยนตร์ได้รับเลือกให้ฉายในงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเบอร์ลิน ครั้งที่ 61 ปี 2011 และได้เข้าชิงออสการ์ในสาขาบทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยมประจำปี 2012 อีกด้วย
  • ฉากหลังของเรื่องจำลองมาจากการทำธุรกิจด้านการเงินเต็มรูปแบบที่เรียกว่าวาณิชธนกิจ ซึ่งถอดแบบมาจากบริษัท เลอห์แมน บราเธอร์ส โฮลดิง จำกัด ที่เป็นวาณิชธนกิจเก่าแก่ของประเทศสหรัฐอเมริกา ก่อตั้งมาอย่างยาวนานถึง 158 ปีก่อนหน้าการล้มละลาย

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Assassin's Creed - สร้างจากเกม Assassin's Creed โดย ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ผู้รับบท คัลลัม ไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนเลย แถมยังไม่รู้จักเกมนี้ด้วยซ้ำจนกระทั่งได้เข้ามารับบทนำในเรื่อง อ่านต่อ»
  • Live by Night - ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง Live by Night เขียนโดย เดนนิส เลอเฮน ซึ่ง เบน เอฟเฟล็ก ผู้กำกับและนักแสดงบท โจ เคยดัดแปลงหนังสือของ เดนิส มาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วครั้งหนึ่ง คือ Gone, Baby, Gone (2007) ที่เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องแรกของ เบน อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Copshop Copshop เท็ดดี เมอร์เรตโต (แฟรงค์ กริลโล) นักต้มตุ๋นจอมเจ้าเล่ห์บากบั่นขับรถผ่านทะเลทรายเนวาดาในรถฟอร์ดคราวน์วิกตอเรียที่โดนยิง...อ่านต่อ»