เกร็ดน่ารู้จาก Madagascar 3: Europe's Most Wanted
เกร็ดน่ารู้
- ผู้ให้เสียงพากย์ตัวละครหลักในภาษาไทย ได้แก่ วุธ - อัษฎาวุธ เหลืองสุนทร พากย์เป็นสิงโต อเล็กซ์, บ๊วย - เชษฐวุฒิ วัชรคุณ พากย์เป็นยีราฟ เมลแมน, โบ - ธนากร ชินกูล พากย์เป็นม้าลาย มาร์ตี และ บุ๋ม - ปนัดดา วงศ์ผู้ดี พากย์เป็นฮิปโปสาว กลอเรีย ส่วนตัวละครใหม่ที่เพิ่มมาในภาคนี้ คือ สารวัตร ฌองเตล ดูบัวส์ ซึ่งพากย์โดย ตุ๊ยตุ่ย - พุทธชาด พงศ์สุชาติ
- เป็นแอนิเมชันที่สร้างออกมาในระบบ 3 มิติเรื่องแรกของภาพยนตร์ชุด Madagascar
- ภาคนี้มีผู้กำกับ 3 คน โดย อีริก ดาร์เนลล์ และ ทอม แม็กแกร็ธ ที่กำกับ 2 ภาคแรกยังคงทำหน้าที่นี้อยู่ และกำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ร่วมกับ คอนราด เวอร์นอน
- คอนราด เวอร์นอน หนึ่งในผู้กำกับเรื่องนี้ เคยพากย์เสียง ลิงเมสัน ใน Madagascar: Escape 2 Africa (2008)
วันนี้ในอดีต
ความสุขของกะทิเข้าฉายปี 2009
แสดง ภัสสร คงมีสุข, สะอาด เปี่ยมพงษ์สานต์, จารุวรรณ ปัญโญภาส
Quarantineเข้าฉายปี 2009
แสดง Jennifer Carpenter, Steve Harris, Jay Hernandez
Bal Ganeshเข้าฉายปี 2009
แสดง Asha Bhonsale, Kailash Kher, Usha Mangeshkar
เกร็ดภาพยนตร์
- Live by Night - ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง Live by Night เขียนโดย เดนนิส เลอเฮน ซึ่ง เบน เอฟเฟล็ก ผู้กำกับและนักแสดงบท โจ เคยดัดแปลงหนังสือของ เดนิส มาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วครั้งหนึ่ง คือ Gone, Baby, Gone (2007) ที่เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องแรกของ เบน อ่านต่อ»
- Miss Sloane - ผู้กำกับ จอห์น แมดเดน เคยร่วมงานกับ เจสสิกา เชสเทน มาก่อนใน The Debt (2010) อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Last Night in Soho
มีคนกล่าวกันว่า อดีตเป็นเสมือนอีกประเทศหนึ่ง เป็นประเทศที่พรมแดนถูกปิดล็อคไว้ แต่จะเกิดอะไรขึ้นถ้านั่นไม่ใช่ความจริงทั้...อ่านต่อ»