อันธพาล
- ชื่ออังกฤษGangster
- ปีที่เปิดตัว2555
- เข้าฉายในไทย14 มิถุนายน 2555
- นำแสดงสมชาย เข็มกลัด, กฤษดา สุโกศล แคลปป์, สาครินทร์ สุธรรมสมัย
ในยุคหนึ่ง เหล่าอันธพาลถูกยกย่องให้เป็นวีรบุรุษและขวัญใจของปวงชน แต่เมื่อมาถึงอีกยุค ที่มีคำสั่งให้กวาดล้างพวกเขา จากบุคคลที่ได้รับการเชิดหน้าชูตาจำต้องมากลายเป็นผู้ร้ายไปในทันใด เช่นเดียวกับเรื่องราวของสองเพื่อนสนิท แดง (สมชาย เข็มกลัด) และ จ๊อด (กฤษดา สุโกศล แคลปป์) ที่อยู่ในทั้งสองยุค คาบเกี่ยวระหว่างวีรบุรุษและผู้ร้าย
เมื่อเส้นทางแห่งการเป็นนักเลงอันธพาลถูกกำหนดเอาไว้เรียบร้อย แดงชวนจ๊อดร่วมงานกับเจ้าพ่อใหญ่ โดยทำหน้าที่เป็นผู้คุมบาร์และตามเก็บทวงหนี้ จนทำให้ได้รู้จักกับอันธพาลรุ่นน้องสุดห้าว ธง (สาครินทร์ สุธรรมสมัย) และ เปี๊ยก (กฤษฎา สุภาพพร้อม) ที่ยกให้ทั้งคู่เป็นรุ่นพี่นักเลงในดวงใจ และฝันไว้ว่าสักวันจะต้องเป็นอันธพาลที่มีชื่อเสียงเหมือนแดงกับจ๊อดให้ได้
แต่ในขณะเดียวกัน เมื่อจ๊อดเริ่มเข้าใจและรู้ซึ้งถึงความหมายของวงการนักเลงอันธพาลอย่างถ่องแท้ การใช้กำลังไม่ใช่หนทางที่ทำให้ผู้คนนับถือ ทัศนคติและมุมมองที่ต่างกันของคน 2 วัย กลับเป็นกระจกสะท้อนของกันและกันให้ได้เรียนรู้ถึงชีวิตที่ผ่านพ้นกับชีวิตที่กำลังจะเติบโต ท่ามกลางความเปลี่ยนแปลงและขัดแย้งที่เกิดขึ้น ชะตากรรมของพวกเขาจะเป็นอย่างไร เมื่อพวกเขาเลือกเดินบนเส้นทางที่เรียกว่าอันธพาล
- กำกับโดย ก้องเกียรติ โขมศิริ
- เขียนโดย ก้องเกียรติ โขมศิริ
-
นำแสดงโดย
- สมชาย เข็มกลัด ... แดง
- กฤษดา สุโกศล แคลปป์ ... จ๊อด
- สาครินทร์ สุธรรมสมัย ... ธง
- กฤษฎา สุภาพพร้อม ... เปี๊ยก
- ภคชนก์ โวอ่อนศรี ... โอวตี่
- วสุ แสงสิงแก้ว ... ผู้การคำนึง
- บุญส่ง นาคภู่ ... น้าหำ
- นันทรัตน์ ชาวราษฎร์ ... พลอย
- พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง ... เฮียเซ้ง
- ประเภท Action / Drama
- เรตไทย น 18+
- สร้างโดย Thailand
- จำหน่ายโดย สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล
-
ชื่ออื่นๆAntapal
วันนี้ในอดีต
I Give My First Love to Youเข้าฉายปี 2009
แสดง Mao Inoue, Masaki Okada
Sherlock Holmesเข้าฉายปี 2009
แสดง Robert Downey Jr., Jude Law, Rachel McAdams
47 Roninเข้าฉายปี 2013
แสดง Keanu Reeves, Rinko Kikuchi, Hiroyuki Sanada
เกร็ดภาพยนตร์
- Tangerine - ใช้ไอโฟน 5s จำนวน 3 เครื่อง ในการถ่ายทำ อ่านต่อ»
- Burnt - เดวิด ฟินเชอร์ ถูกวางตัวให้กำกับเมื่อปี 2008 โดยมี คีนู รีฟส์ แสดง ภายหลัง เดวิด ขอถอนตัวจากการกำกับเมื่อปี 2010 ถัดมา เดเร็ก เซียนฟรานซ์ คือผู้กำกับคนต่อไปที่ถูกวางตัวให้นั่งแท่นกำกับในปี 2013 แต่สุดท้ายก็ถอนตัว ในที่สุด จอห์น เวลล์ส เข้ามารับหน้าที่กำกับแทน อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
The Lost Prince
ดจิบิ (โอมาร์ ซี) คุณพ่อเลี้ยงเดี่ยวที่ทุ่มเททุกอย่างให้กับ โซเฟีย (คีย์ลา ฟาลา) ลูกสาววัยเจ็ดขวบเขาไม่พลาดที่จะอ่านนิท...อ่านต่อ»




