วิจารณ์ The Five-Year Engagement

ไปที่หน้า
วิจารณ์ภาพยนตร์
  • เมื่อ 22 ต.ค. 55 18:54

    5 ปีแล้วนะ เมื่อไหร่จะแต่งงานกันสักกะที

    ไม่มีอะไรมากไปกว่าการที่ผมชอบดูหนังรักและความติดอกติดใจกับแก็งค์สาวรั่วใน Bridesmaids ที่โฆษณาไว้บนโปสเตอร์ของ The Five-Year Engagement

    รู้ตัวอีกที ผมก็กลายเป็นแฟนคลับคนหนึ่งของนางเอกสาว Emily Blunt เข้าให้ซะแล้ว เมื่ออยู่บนภาพนิ่งภาพคู่ของ Emily Blunt และ Jason Segel ก็ดูจะไปในทิสทางเดียวกัน ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าผมเองก็ชื่นชอบ Jason Segel อยู่ด้วยเพราะติดอกติดใจความบ็องส์ของ Jason ในซีรี่ย์ How I Met Your Mother ดังนั้นการได้เห็นนักแสดงทั้งสองคนที่ชื่นชอบร่วมงานกันจึงเป็นอีกหนึ่งความฝันเล็กๆ และไม่รู้ว่าผมคาดหวังสูงเกินไป หรือเพราะหนังทำไม่ถึงขั้นก็ไม่อาจทราบเพราะถึงแม้หนังจะไม่แย่ แต่หนังกลับทำได้ดีในระดับหนึ่งเท่านั้น

    ปัญหาแรกที่ผมรู้สึกคือ ความไม่เข้าขากันของนักแสดงนำทั้งสอง ในบางซีนก็ดูดี แต่ในบางซีนก็ไปคนละทิศคนละทาง คือความตั้งใจของผู้สร้างที่ให้นักแสดงสาวสวยอย่าง Emily Blunt คู่กันกับ Jason Segel จริงๆหรือเป็นเพราะแรงผลักดันของตัวนักแสดง Jason Segel เองที่ต้องการร่วมงานกับ Emily Blunt กันแน่ ดูๆไปแทนที่จะรู้สึกร่วมสุขร่วมทุกข์ กลับกลายเป็นเรื่องน่าขำของโฉมงามกับอสูรร้ายเคราดำ ซะอย่างงั้น

    เรื่องของบทก็ดูจะมีปัญหาพอๆกัน หนังเล่าเรื่องที่ดูติดๆขัดๆ ไม่ลื่นไหล ทั้งๆที่การถ่ายภาพของผู้กำกับ Nicholas Stoller นั้นออกมาสวยและดูโรแมนติกดีทีเดียว แต่หนังกลับใช้ความโดดเด่นนันไม่พอ ทำให้ในแต่ละฉากที่น่าจะเรียกอารมณ์คนดูกลับดูราบเรียบไปซะอย่างงั้น

    โดยทั่วไปแล้วหนังรัก Nicholas Stolle แนวนี้มักมาพร้อมกับ Sound และ Score ที่เพราะจับใจ ประมาณว่าดูหนังจบแล้วต้องรีบหาโหลดเพลงมาฟัง แต่หนังเรื่องนี้ไม่ทำให้เกิดความรู้สึกนั้น

    แต่ใช่ว่าหนังจะมีแต่ข้อเสีย อย่างที่ผมบอกว่าหนังเรื่องนี้ไม่ได้แย่เลย มันดีกว่าหนังรักอีกหลายเรื่องด้วยซ้ำไป ที่ผมชอบคือการเจอกันครั้งแรกของคู่พระ-นาง Violet และ Tom ที่ดูน่ารักและน่าจดจำที่สุด และหนังใช้มันในฉากเปิดเรื่องและปิดเรื่อง ช่วยให้หนังดูดีขึ้นเยอะ แต่หากจะถามถึงหนังรักที่ผมชอบที่สุดในปี 2012 นี้แล้วล่ะก็ ผมยกตำแหน่งนั้นให้กับหนัง Like Crazy ล่ะกันครับ

    7/10

    แจ้งลบ
มีทั้งหมด 1 วิจารณ์
เขียนวิจารณ์
จะต้องลงชื่อเข้าใช้ระบบก่อน จึงจะเขียนวิจารณ์ได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Batman v Superman: Dawn of Justice - เฮนรี คาวิลล์ เพิ่มขนาดกล้ามเนื้อเป็น 2 เท่า จากที่เคยทำใน Man of Steel (2013) เพื่อรับบท ซูเปอร์แมน ครูฝึกบอกว่า เฮนรี สามารถทำอย่างนั้นได้เพราะเขายังคงออกกำลังแบบที่เคยทำตอนเตรียมตัวรับบท ซูเปอร์แมน ครั้งแรก แม้ว่าจะไม่ต้องเข้าฉากถ่ายทำบทนี้ก็ตาม อ่านต่อ»
  • My Big Fat Greek Wedding 2 - เป็นภาพยนตร์ภาคต่อที่ใช้เวลามากกว่า 13 ปีในการสร้าง โดยนักแสดงและคณะทำงานส่วนใหญ่เป็นคณะเดิมเหมือนใน My Big Fat Greek Wedding (2002) อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

The Forever Purge The Forever Purge อเดลา (อนา เดอ ลา เรเกรา) และ ฮวน (เทโนช ฮูเอตา) สามีของเธออาศัยอยู่ในเท็กซัส ฮวนทำงานที่ไร่กับครอบครัวเศรษฐีทักเกอร์ เ...อ่านต่อ»