เกร็ดน่ารู้จาก The Possession
เกร็ดน่ารู้
- ผู้อำนวยการสร้าง แซม ไรมี ได้แรงบันดาลใจมาจากตำนานกล่องไม้โบราณของชาวยิว ซึ่งเขาอ่านเจอในบทความ A Jinx in a Box ที่ตีพิมพ์ในหนังสือพิมพ์ แอล เอ ไทม์ส
- ตามตำนานของชาวยิว ดิ๊บบัก ซึ่งแปลว่า ยึดติด คือวิญญาณชั่วร้ายที่ยังไม่ถูกลงทัณฑ์ในนรก แต่วนเวียนอยู่ตรงลิมโบ ซึ่งเป็นที่ๆ ดวงวิญญาณที่ยังไม่ไดัรับการไถ่บาปติดค้างอยู่ โดยไม่สามารถขึ้นสวรรค์หรือลงนรกได้ รอคอยที่จะเข้าสิงและครอบครองจิตวิญญาณมนุษย์ แรบไบหรือพระชาวยิวจึงต้องสร้างกล่องไม้ไว้กักขังดิ๊บบักเอาไว้
- เรื่องราวของ ดิ๊บบัก เป็นข่าวดังในปี 2004 เมื่อหนังสือพิมพ์ ลอสแองเจลิส ไทมส์ ได้เขียนบทความเกี่ยวกับชายที่ประมูลกล่องไม้ปริศนา ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นที่กักขังดิ๊บบักจากเว็บไซต์อีเบย์ ซึ่งชายดังกล่าวต้องเจอเหตุการณ์สยองหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นผมร่วงอย่างไร้สาเหตุ ฝันร้ายที่เกิดขึ้นกับคนในบ้าน อาการป่วยที่หาสาเหตุไม่ได้ และการเห็นภาพหรือได้ยินเสียงที่อธิบายไม่ได้
- จากการสืบตำนานของดิ๊บบัก พบว่าเป็นของผู้รอดชีวิตวัย 103 ปีจากเหตุการณ์สังหารหมู่ชาวยิว ที่นำเอากล่องไม้นี้มายังประเทศสหรัฐอเมริกา พร้อมเตือนลูกหลานไม่ให้เปิดกล่องนี้เด็ดขาด
- ฉากต่อสู้กับปีศาจถ่ายทำที่โรงพยาบาลโรคประสาทริเวอร์วิว ในรัฐบริติชโคลัมเบีย ประเทศแคนาดา ที่สร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1913 ซึ่งปัจจุบันถูกทิ้งร้าง
- ผู้กำกับ โอเล บอร์เนดัล ตัดสินใจสร้างกล่องไม้จำลองขึ้นมา โดยเลียนแบบจากกล่องไม้ที่ถูกประมูลในอีเบย์
- การถ่ายทำฉากฝูงมอธต้องใช้แมลงถึง 2,000 ตัวในห้องนอนของ เอ็ม ที่รับบทโดย นาตาชา คาลิส ซึ่งทีมงานต้องนำพวกมันเข้ามาในสภาพดักแด้ เพื่อรอคอยให้ออกมาเป็นตัวมอธในเวลาที่ไล่เลี่ยกันมากที่สุด
วันนี้ในอดีต
Final Destination 5เข้าฉายปี 2011
แสดง Nicholas D'Agosto, Emma Bell, Miles Fisher
Snakes on a Planeเข้าฉายปี 2006
แสดง Samuel L. Jackson, Nathan Phillips, Mark Houghton
One Dayเข้าฉายปี 2011
แสดง Anne Hathaway, Jim Sturgess, Patricia Clarkson
เกร็ดภาพยนตร์
- Hidden Figures - บรรยากาศการทำงานจริงๆ ระหว่างวิศวกรและผู้หญิงไม่ได้ตึงเครียดแบบที่เห็นในภาพยนตร์ แม้ว่าจะมีประเด็นเรื่องสีผิวอยู่จริง แต่วิศวกรส่วนใหญ่สามารถทำงานร่วมกับนักคอมพิวเตอร์ได้อย่างไม่มีปัญหา อ่านต่อ»
- It's Only the End of the World - ด้วยวัยที่ไม่ถึง 30 ปี ภาพยนตร์ 5 เรื่องของผู้กำกับ ซาเวียร์ โดแลน ได้แก่ I Killed My Mother (2009) Heartbeats (2010) Laurence Anyways (2012) Mommy (2014) และ It's Only the End of the World (2016) ได้เข้าชิงรางวัลในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์มาแล้วทั้งหมด อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Till Death
เมื่อความรักที่หวานชื่นกลับกลายเป็นความหายนะถึงชีวิต เอ็มมา (เมแกน ฟ็อกซ์) หญิงสาวที่เคยเชื่อว่าเธอคือมนุษย์ที่โชคดีที่...อ่านต่อ»