เกร็ดน่ารู้จาก Bait

เกร็ดน่ารู้
  • เป็นภาพยนตร์ต่อสู้ผจญภัย 3 มิติเรื่องแรกจากออสเตรเลีย และเป็นผลงานการสร้างร่วมกันครั้งแรกของออสเตรเลียและสิงคโปร์
  • ฉลามในบทภาพยนตร์ดั้งเดิมเป็นฉลามเสือ แต่ต่อมาถูกพัฒนาเป็นฉลามขาวพันธุ์ผสมที่มีขนาดใหญ่เท่ากับฉลามเสือแทน เนื่องจากหน้าตาของฉลามเสือดูเป็นมิตรมากเกินไป
  • การเคลื่อนไหวของฉลามถูกควบคุมด้วยแผงควบคุมระบบนิวแมติกส์ ซึ่งใช้ลมอัดเป็นต้นกำลังในการทำงาน ทำให้ฉลามเคลื่อนที่ได้ แทนที่จะเป็นระบบไฮดรอลิกส์ที่อาศัยพลังงานกลจากการเคลื่อนตัวของของเหลว เนื่องจากอาจเกิดรอยรั่วและอันตรายจากกระแสไฟสำหรับการถ่ายทำในน้ำ
  • ฉากน้ำท่วมสูงเกือบถึงหลังคา ความจริงแล้วระดับสูงเพียง 4 ฟุตเท่านั้น โดยทีมงานได้เปลี่ยนชั้นวางของให้มีความสูงน้อยลง เปลี่ยนประตูซูเปอร์มาร์เก็ตให้ประตูเตี้ยลง และลดระดับความสูงของส่วนรับน้ำหนักหลังคาก่อนจะเติมน้ำเข้าไป
  • น้ำที่ใช้ถ่ายทำฉากซูเปอร์มาร์เก็ตต้องผ่านการทดสอบ ย้อมสี และฆ่าเชื้อทุกวัน เพื่อความสวยงามและความปลอดภัยของทีมงานกับนักแสดงกว่า 50 ชีวิต ที่ต้องทำงานในน้ำทุกวันเป็นเวลา 9 สัปดาห์
  • เหตุการณ์ในเรื่องนั้นเกิดขึ้นภายใน 1 วัน

วันนี้ในอดีต

  • ผู้หญิง 5 บาป 2ผู้หญิง 5 บาป 2เข้าฉายปี 2010 แสดง ศรุตา เรืองวิริยะ, รุ่งระวี บริจินดากุล, พัชชุดาญ์ พันธพิพัฒน์
  • The Day After TomorrowThe Day After Tomorrowเข้าฉายปี 2004 แสดง Dennis Quaid, Jake Gyllenhaal, Emmy Rossum
  • Fanfan la tulipeFanfan la tulipeเข้าฉายปี 2004 แสดง Vincent Perez, Penelope Cruz, Didier Bourdon

เกร็ดภาพยนตร์

  • Underworld: Blood Wars - ตอนแรกมีข่าวออกมาว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายของ เคต เบกคินเซล ในบท เซลีน แต่ผู้ควบคุมงานสร้างและผู้เขียนบท เลน ไวส์แมน ยืนยันแล้วว่าภาพยนตร์ภาค 6 กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนา และ เคต จะกลับมารับบทเดิม อ่านต่อ»
  • A Street Cat Named Bob - แม้จะมีการคัดเลือกแมวหลายตัวให้มารับบท บ๊อบ แต่สุดท้าย แมวบ๊อบ ตัวจริงก็แสดงบท บ๊อบ เองซะส่วนใหญ่ในภาพยนตร์ อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Spiral: From the Book of Saw Spiral: From the Book of Saw เรื่องราวของนักสืบจอมห้าว เอเซเกล เซเก แบงก์ (คริส ร็อก) ที่มักจะโดนเปรียบเทียบกับพ่อของเขา มาร์คัส (ซามูเอล แอล. แจ็กส...อ่านต่อ»