เกร็ดน่ารู้จาก ปาดังเบซาร์

เกร็ดน่ารู้
  • เปิดตัวในประเทศไทยครั้งแรกที่เทศกาลภาพยนตร์โลกแห่งกรุงเทพครั้งที่ 9 เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2012
  • เป็นภาพยนตร์ไทยเรื่องแรกที่ได้รับทุนพัฒนาบทจากโครงการทุนสนับสนุนภาพยนตร์เอเชีย ของเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซาน ปี 2008 และได้รับทุนสนับสนุนการดำเนินงานหลังการถ่ายทำจากโครงการเดียวกันในปี 2010 ซึ่งทำให้ผู้กำกับและทีมงานบางส่วนได้ไปทำงานที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ในขั้นตอนทำงานหลังการถ่ายทำ เช่น แก้สี ผสมเสียง และพิมพ์ฟิล์ม จนเสร็จสิ้นเป็นภาพยนตร์
  • ฉายรอบปฐมทัศน์ในยุโรปเป็นครั้งแรกที่เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติรอตเตอร์ดาม ปี 2012 ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Triple 9 - ไมเคิล บี. จอร์แดน เป็นนักแสดงที่ได้รับบท มาร์คัส แต่ขอถอนตัว แอนโธนี แมกกี จึงเข้ามารับบทนี้แทน อ่านต่อ»
  • Retribution - มีชื่อภาษาสเปนว่า El Desconocido ซึ่งแปลว่า Unknown หรือ ไม่รู้จัก ซึ่งในที่นี้หมายถึงสายเรียกเข้าในโทรศัพท์มือถือที่ไม่สามารถระบุได้ว่าโทรมาจากที่ใด อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Songbird Songbird เมื่อเชื้อไวรัส โควิด-23 ระบาด จนทั้งโลกอยู่ในสถานการณ์ล็อกดาวน์ และคนที่ติดเชื้อจะถูกนำตัวไปยังค่ายกักกันปิดตายที่ชื่อ...อ่านต่อ»