เกร็ดน่ารู้จาก ตีสาม 3D
เกร็ดน่ารู้
- เป็นภาพยนตร์ 3 มิติ ที่ประกอบไปด้วย 3 เรื่องราวจาก 3 ผู้กำกับที่เกิดขึ้นในตอนตี 3 ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่เชื่อกันว่าวิญญาณคนตายจะปรากฏให้เห็นได้ชัดเจนที่สุดและใกล้ชิดกับคนเป็นมากที่สุด
- เป็นการแสดงภาพยนตร์เรื่องแรกของ เกรซ - กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า ซึ่งรับบท เชอรี่ ในตอน เรือนหอคนตาย
- เนื่องจากบท เชอรี่ ที่ เกรซ - กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า ได้รับนั้นเป็นศพ เกรซ จึงต้องแสดงโดยที่ไม่ต้องพูด ไม่หายใจให้เห็น และไม่แสดงอารมณ์ใดๆ
- ตอน เรือนหอคนตาย สร้างขึ้นมาจากเค้าโครงเรื่องจริง ที่มีครอบครัวนำร่างของลูกหลานที่กำลังจะแต่งงานแต่เสียชีวิตก่อนมาเก็บรักษาไว้ด้วยกันในเรือนหอของพวกเขา
- เกรซ - กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า ใช้เวลา 2 ชั่วโมงเพื่อแต่งรอยแผลที่คอและลำตัว ในการรับบทศพ เชอรี่ ตอนเรือนหอคนตาย
- เป็นการกลับมาแสดงภาพยนตร์ร่วมกันอีกครั้งในรอบ 14 ปีของ คริต - ชาคริต แย้มนาม ที่รับบท การัน และ เร แม๊คโดแนลด์ ที่รับบท ที จากตอน O.T. (Overtime) หลังร่วมงานกันมาก่อนใน รักออกแบบไม่ได้ (1998)
วันนี้ในอดีต
ผู้หญิง 5 บาปเข้าฉายปี 2002
แสดง คลาวเดีย จักรพันธุ์ ณ อยุธยา, ชุติมา เอเวอรี่, กมลชนก เวโรจน์
องค์บาก 2เข้าฉายปี 2008
แสดง จาพนม ยีรัมย์, นิรุตติ์ ศิริจรรยา, สรพงษ์ ชาตรี
ผีจ้างหนังเข้าฉายปี 2007
แสดง อชิตะ ปราโมช ณ อยุธยา, ภัครมัย โปรตระนันท์, นะโม ทองกำเหนิด
เกร็ดภาพยนตร์
- Star Wars: The Force Awakens - เลือกที่จะถ่ายทำในสถานที่จริงและใช้หุ่นจริงให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ แทนการถ่ายทำในฉากเขียวและสร้างตัวละครในคอมพิวเตอร์ เพื่อให้ภาพที่สมจริงเหมือนกับภาพยนตร์ไตรภาคต้นฉบับ อ่านต่อ»
- Irrational Man - เป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 2 ติดต่อกันที่ผู้กำกับ วูดดี อัลเลน ร่วมงานกับ เอ็มมา สโตน นักแสดงบท จิลล์ เรื่องก่อนหน้านี้คือ Magic in the Moonlight (2014) อ่านต่อ»
