วิจารณ์ Spider-Man

ไปที่หน้า
วิจารณ์ภาพยนตร์
 • เมื่อ 21 ก.พ. 49 07:24

  สนุกสุดๆๆๆๆๆๆๆ โทบี้หล่ออย่างเเรง เเสดงก็เก่งด้วย นางเอกก็น่ารัก

 • เมื่อ 6 ก.พ. 47 10:54

  ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดี

 • เมื่อ 1 ธ.ค. 46 18:15

  ไม่หนุก น่าเบื่อมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

 • เมื่อ 20 ต.ค. 45 12:08

  โทบี้ไปเล่นกล้ามมานะ ไม่ได้ใช้นักแสดงแทน

 • เมื่อ 7 ก.ค. 45 10:59

  หลังจากมีกระแสออกมาอย่างต่อเนื่อง กระตุ้นความอยากดูอยู่เนืองๆ ในที่สุด สไปเดอร์แมน ซุปเปอร์ฮีโรชื่อดังของ มาร์เวลล์ คอมมิก อีกหนึ่งการ์ตูนยอดนิยม ก็มาโลดโผนให้ได้ชมกันบนจอเงิน

  และเพราะสร้างจากการ์ตูนที่หลายคนรู้จักกันดีอยู่แล้วนี่เอง เนื้อหาของเรื่องจึงไม่ใช่ประเด็นสำคัญอีกต่อไป (ประมาณว่าถึงจะไม่ดู ก็รู้เนื้อเรื่องกันหมดแล้ว) ประเด็นสำคัญจึงอยู่ที่เทคนิคพิเศษต่างๆ ที่จะช่วยบันดาลให้ตัวละครจากการ์ตูนโลดแล่นบนแผ่นฟิล์มได้อย่างสมจริง ไม่ว่าจะเป็นการไต่หรือโยงใยไปตามที่สถานที่ต่างๆ รวมทั้งฉากต่อสู้กับก็อบลินตัวเขียว นับเป็นการสร้างสรรค์จินตนาการในรูปแบบ 2 มิติให้เป็น 3 มิติได้ดีและยิ่งใหญ่ตระการตา

  นักแสดงที่ถูกคัดเลือกให้มารับบท ปีเตอร์ พาร์คเกอร์ ได้แก่ โทบี้ แมคไกวร์ นักแสดงที่มีผลงานมาแล้วหลายเรื่อง แต่ไม่ค่อยเป็นฮือฮามากนัก อาทิ Cats & Dogs, The Cider House Rules และ Pleasantville ส่วนบท แมรีเจน วัตสัน หญิงสาวที่สไปเดอร์แมนหลงใหลตกเป็นของ เคิร์สเตน ดันส์ท นักแสดงสาวที่คุ้นหน้าคุ้นตาจาก Interview with the Vampire, Bring It On และ Crazy/Beautiful

  โทบี้ แมคไกวร์ ไม่สามารถแสดงให้ความแตกต่างระหว่างการเป็น ปีเตอร์ พาร์คเกอร์ และ สไปเดอร์แมน ได้อย่างชัดเจน (ถ้าไม่นับกล้ามที่ใหญ่ขึ้น เพราะนักแสดงแทน) สีหน้า อารมณ์ และความรู้สึกเหมือนมีอะไรมาปิดกั้นมิให้แสดงออกมาได้อย่างเต็มที่ ในขณะที่ เคิร์สเตน ดันส์ แสดงได้เหมือนผู้หญิงที่ทะเยอทะยาน รักความก้าวหน้า ชอบความโก้เก๋ มากกว่าที่จะตกหลุมรักใครได้อย่างจริงจัง อย่างไรก็ตาม ด้วยความที่เป็นภาพยนตร์ฟอร์มใหญ่ ก็คงจะส่งให้ชื่อของ โทบี้ แมคไกวร์ และ เคิร์สเตน ดันส์ เข้าไปอยู่ในใจของใครหลายคนได้ไม่ยาก

  ถ้าอยากจะดูภาพยนตร์เรื่องนี้ให้สนุก ก็ให้คิดเสียว่ามาดูชีวิตที่เต็มไปด้วยความน่าตื่นเต้นของสไปเดอร์แมน มากกว่าที่จะมาดูชีวิตที่แสนจะจืดชืด น่าเบื่อ ของ ปีเตอร์ พาร์คเกอร์ จะได้ไม่รู้สึกผิดหวังกับยอดมนุษย์คนนี้

 • เมื่อ 28 พ.ค. 45 22:02

  พระเอกหล่อ(มาก)

 • เมื่อ 24 พ.ค. 45 14:20

  ดี สนุก มันมาก ผมดู 5 รอบแล้ว

 • เมื่อ 24 พ.ค. 45 01:43

  เนื้อเรื่องสมเหตุสมผลเหมือนในกาตูน เอฟเฟกดีนักแสดงลงตัวและเล่นได้ตามบทบาทตอนจบโยงเรื่องถึงภาคต่อไปถือว่า ok ไม่เสียดายสตางค์เวลาออกมาจากโรงหนัง

 • เมื่อ 23 พ.ค. 45 20:53

  ขอใช้คำเดียว เยี่ยม

 • เมื่อ 19 พ.ค. 45 00:02

  เนื้อเรืองโดยรวมแล้วก็สนุกดีนะคะ แต่รู้สึกว่าทำไมมันถึงจบแบบไม่ค่อยจะสนุกเลยมันแห้งๆไปหน่อยอ่ะ ดารานำฝ่ายชายแสดงสีหน้าได้น่ารักดีนะคะ เนื้อเรื่องงี้โอเวอร์ได้แบบเยี่ยมยอดมากเลยนะ อิ อิ อิ ก็สนุกดี ชวนให้นาติดตามมากค่ะ...

มีทั้งหมด 54 วิจารณ์ หน้าที่ 1 [ก่อนหน้า] 1 2 3 4 5 6 [ถัดไป]
เขียนวิจารณ์
จะต้องลงชื่อเข้าใช้ระบบก่อน จึงจะเขียนวิจารณ์ได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google+ หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+

advertisement

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

 • Water for Elephants - อ้างอิงจากนวนิยายเรื่อง Water for Elephants ของ ซารา กรูเอน ที่ออกวางจำหน่ายในปี 2006 อ่านต่อ»
 • Hanna - เซธ ล็อกฮีด มือเขียนบทภาพยนตร์ ได้เขียนบทร่างสำหรับเรื่องนี้ตั้งแต่ปี 2006 ก่อนจะพัฒนามาเรื่อยๆ จนกระทั่งเป็นบทภาพยนตร์พร้อมถ่ายทำ อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Max Steel Max Steel การผจญภัยสุดตื่นเต้นของ แม็กซ์ แมคเกรธ (เบน วินเชลล์) เด็กหนุ่มคนหนึ่งที่อาศัยอยู่กับแม่ของเขา ทั้งคู่ย้ายกลับมาในเมือง...อ่านต่อ»