เกร็ดน่ารู้จาก ทองสุก 13

เกร็ดน่ารู้
  • ฉากสำคัญของเรื่องถ่ายทำที่บริเวณเขื่อนแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี
  • ฉากที่ตัวละคร น้ำ ซึ่งรับบทโดย น้ำชา - ชีรณัฐ ยูสานนท์ ลงไปลุยโคลน เป็นฉากที่ น้ำชา ร้องไห้จริงๆ และถ่ายทำตั้งแต่ตี 3 จนถึง 7 โมงเช้า
  • เอก - เอกสิทธิ์ ไทยรัตน์ นักเขียนการ์ตูนและนักเขียนบทภาพยนตร์ สร้างตัวละคร ทองสุก โดยได้แรงบันดาลใจส่วนหนึ่งมาจากเพื่อนสนิทที่้มีชื่อว่า ทองสุก ซึ่งวันหนึ่งหายสาบสูญไป พอจบ ม.6 แล้วก็ไม่มีใครเจอตัวอีกเลย

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Exposed - จี มาลิก ลินตัน ผู้กำกับและผู้เขียนบทภาพยนตร์ ต่อสู้เพื่อให้ชื่อของเขาถูกถอดออกจากภาพยนตร์เรื่องนี้ เพราะฉบับดั้งเดิมที่เขาตั้งใจสร้างคือภาพยนตร์ที่พูดภาษาสเปน 70 เปอร์เซ็นต์ เกี่ยวกับการสังหารคนหมู่มาก การใช้อำนาจของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และการใช้กำลังทำร้ายเด็กและผู้หญิง โดยมี อิซาเบล ที่แสดงโดย อานา เด อาร์มาส เป็นตัวละครนำเรื่อง แต่ภายหลังกลับถูกตัดต่อให้กลายเป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับตำรวจสืบสวน กัลบัน ที่รับบทโดย คีนู รีฟส์ ซึ่งเดิมถูกวางไว้เป็นนักแสดงสมทบ สุดท้ายชื่อผู้กำกับได้เปลี่ยนเป็นชื่อ ดีแคลน เดล ซึ่งเป็นชื่อสมมติแทน อ่านต่อ»
  • The Revenant - ถ่ายทำตามลำดับเหตุการณ์ตามตารางถ่ายทำ 80 วัน ที่กำหนดวันกระจายกินเวลาถึง 9 เดือน ซึ่งนับเป็นระยะเวลาการถ่ายทำที่ยาวนานมาเป็นพิเศษ เพราะภาพยนตร์ถ่ายทำในสภาพอากาศหนาวเย็น สถานที่ห่างไกลความเจริญ และตัวผู้กำกับ อเลฮันโดร กอนซาเลซ อินาร์ริตู และผู้กำกับภาพ เอ็มมานูเอล ลูเบซกี ตั้งใจถ่ายทำภาพยนตร์ด้วยแสงธรรมชาติเท่านั้นเพื่อให้สมจริงที่สุด ทำให้เวลาการถ่ายทำของแต่ละวันเหลือเพียงไม่กี่ชั่วโมง อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

The Craft: Legacy The Craft: Legacy เรื่องราวของกลุ่มสี่สาววัยร้ายที่ต้องเผชิญกับปัญหาวัยรุ่นที่ว้าวุ่นในโรงเรียนซึ่งทำให้พวกเธอได้โคจรมาพบกันและพวกเธอต้อง...อ่านต่อ»