เกร็ดน่ารู้จาก A Good Day to Die Hard

เกร็ดน่ารู้
  • อารอน พอล, เลียม เฮมสเวิร์ธ, พอล วอร์กเกอร์, เบน ฟอสเตอร์, ชิโลห์ เฟอร์นันเดซ, ไมโล เวนทิมีเกลีย, พอล ดาโน คือตัวอย่างรายชื่อนักแสดงที่มาทดสอบบท แจ็ก แม็กเคลน สุดท้ายบทนี้ตกเป็นของ ไจ คอร์ตนีย์
  • บรูซ วิลลิส ผู้รับบท จอห์น แม็กเคลน คือนักแสดงคนเดียวที่ปรากฏตัวใน Die Hard ทั้ง 5 ภาค และเขาก็ยังเป็นทีมงานเพียงคนเดียวที่เกี่ยวข้องกับงานสร้่างทั้ง 5 ภาค โดย บรูซ เป็นผู้อำนวยการสร้างบริหารของภาคนี้
  • เป็นภาพยนตร์ Die Hard ภาคแรกที่ฉายบนไอแมกซ์
  • กลุ่มคนรัสเซียในเรื่อง แสดงโดยชาวสโลวาเกีย ฮังการี เซอร์เบีย มองโกเลีย ยูเครน ไม่มีใครเลยที่เป็นชาวรัสเซีย
  • เฮลิคอปเตอร์ที่ใหญ่ที่สุดในเรื่อง คือ มิล เอ็มไอ-26

วันนี้ในอดีต

  • ห้าแถวห้าแถวเข้าฉายปี 2008 แสดง เสกสรร สุทธิจันทร์, ศุภักษร ไชยมงคล, ชาติชาย งามสรรพ์
  • 20th Century Boys20th Century Boysเข้าฉายปี 2008 แสดง Toshiaki Karasawa, Etsushi Toyokawa, Takako Tokiwa
  • Sex DriveSex Driveเข้าฉายปี 2008 แสดง Josh Zuckerman, Amanda Crew, James Marsden

เกร็ดภาพยนตร์

  • The Dressmaker - การถ่ายทำล่าช้าไป 1 ปีเพราะ เคต วินสเล็ต นักแสดงบท ทิลลี ตั้งครรภ์ อ่านต่อ»
  • The Hateful Eight - ผู้กำกับ เควนติน ทาแรนติโน บอกว่าได้ดึงตัว เอนนิโอ มอร์ริคอเน มาประพันธ์เพลงประกอบภาพยนตร์ ซึ่งนี่จะเป็นครั้งแรกในรอบ 40 ปีที่ เอนนิโอ ทำเพลงให้ภาพยนตร์ประเภทเวสต์เทิร์น อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Horizon Line Horizon Line เรื่องราวการเอาชีวิตรอดสุดระทึกของคู่รัก ซารา (แอลลิสัน วิลเลียมส์) และ แจ็กสัน (อเล็กซานเดอร์ เดรย์มอน) ที่กำลังจะเดิน...อ่านต่อ»