เกร็ดน่ารู้จาก ปัญญา เรณู 3 ตอน รูปูรูปี

เกร็ดน่ารู้
  • ใช้เวลาประมาณ 2-3 เดือนในการเขียนบทกับวางตัวละคร และใช้เวลา 3-4 เดือนในการเตรียมงานก่อนไปถ่ายทำที่ประเทศอินเดีย
  • เป็นผลงานกำกับเรื่องที่ 7 ของผู้กำกับ ท็อป - บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ โดยผลงานก่อนหน้านี้ได้แก่ ปัญญาเรณู 2 (2555) ปัญญาเรณู (2554) เดอะโกร๋น ก๊วน กวน ผี (2547) ช้างเพื่อนแก้ว (2546) ตำนานกระสือ (2545) และ มนต์รักเพลงลูกทุ่ง (2538)
  • ในเรื่องนี้ รูปู สื่อถึงเด็กอีสาน และ รูปี สกุลเงินอินเดีย สื่อถึงเด็กอินเดีย
  • สถานที่ถ่ายทำหลักอยู่ที่เมืองพุทธคยา ประเทศอินเดีย
  • เป็นภาพยนตร์ไทยที่มีบรรยายภาษาไทยด้วย เพราะภาพยนตร์พูดทั้งภาษาอีสาน ภาษาไทยกลาง และภาษาอังกฤษ

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Live by Night - ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง Live by Night เขียนโดย เดนนิส เลอเฮน ซึ่ง เบน เอฟเฟล็ก ผู้กำกับและนักแสดงบท โจ เคยดัดแปลงหนังสือของ เดนิส มาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วครั้งหนึ่ง คือ Gone, Baby, Gone (2007) ที่เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องแรกของ เบน อ่านต่อ»
  • Miss Sloane - ผู้กำกับ จอห์น แมดเดน เคยร่วมงานกับ เจสสิกา เชสเทน มาก่อนใน The Debt (2010) อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

The Last Duel The Last Duel เรื่องราวของการทรยศและล้างแค้นต่อความโหดร้ายและการกดขี่ผู้หญิงในศตวรรษที่ 14 ณ ประเทศฝรั่งเศส เรื่องราวนี้ได้รับแรงบันด...อ่านต่อ»