เกร็ดน่ารู้จาก คู่กรรม

เกร็ดน่ารู้
  • เป็นการนำบทประพันธ์เรื่อง คู่กรรม ของ ทมยันตี ซึ่งเป็นนามปากกาของ คุณหญิงวิมล เจียมเจริญ หรือชื่อโดยกำเนิด วิมล ศิริไพบูลย์ มาสร้างเป็นภาพยนตร์
  • ตามการออกเสียงของเจ้าของบทประพันธ์ ทมยันตี ตัวละคร โกโบริ ออกเสียงว่า โก-โบ-หริ
  • เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของ แบรี่ - ณเดชน์ คูกิมิยะ และ ริชชี่ - อรเณศ ดีคาบาเลส คู่พระนางที่รับบท โกโบริ และ อังศุมาลิน
  • การเล่าเรื่องในแบบฉบับของผู้กำกับ เรียว - กิตติกร เลียวศิริกุล จะให้น้ำหนักกับตัวละคร โกโบริ มากกว่า อังศุมาลิน ตรงข้ามกับต้นฉบับบทประพันธ์ที่ใช้การเล่าเรื่องจาก อังศุมาลิน เป็นหลัก
  • งบประมาณในเรื่องเครื่องแต่งกายของเรื่องนี้ มีมูลค่าสูงถึงหลักล้านบาท
  • การถ่ายทำฉากระเบิดที่สะพานพุทธ ได้มีการปิดสะพานตั้งแต่ตีห้าถึงเก้าโมงเช้า โดยมีการเข้าไปเตรียมงานตั้งแต่เที่ยงคืน

วันนี้ในอดีต

  • ดับเบิ้ลยูดับเบิ้ลยูเข้าฉายปี 2014 แสดง พัชรพร สโมสร, ศิริพรรณ รัตนสมโชค, สุทธิพงษ์ คล้ำมณี

เกร็ดภาพยนตร์

  • Office - เป็นผลงานกำกับเรื่องแรกของ ฮงวอนชาน อ่านต่อ»
  • Kung Fu Panda 3 - แมดส์ มิกเคลเซน ถูกวางตัวไว้ให้พากย์เสียง ไค แต่ต้องถอนตัวเพราะปัญหาตารางงาน เจ.เค. ซิมมอนส์ จึงเข้ามารับหน้าที่นี้แทน อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Doraemon the Movie: Nobita's New Dinosaur Doraemon the Movie: Nobita's New Dinosaur โนบิตะ (เมงุมิ โอโอฮาระ) ได้ค้นพบไข่ไดโนเสาร์ที่ไม่เคยถูกพบมาก่อนจากการขุดหาแถบชั้นใต้ดินใกล้บ้าน ก่อนจะฟักตัวออกมาเป็น...อ่านต่อ»