เกร็ดน่ารู้จาก คู่กรรม
เกร็ดน่ารู้
- เป็นการนำบทประพันธ์เรื่อง คู่กรรม ของ ทมยันตี ซึ่งเป็นนามปากกาของ คุณหญิงวิมล เจียมเจริญ หรือชื่อโดยกำเนิด วิมล ศิริไพบูลย์ มาสร้างเป็นภาพยนตร์
- ตามการออกเสียงของเจ้าของบทประพันธ์ ทมยันตี ตัวละคร โกโบริ ออกเสียงว่า โก-โบ-หริ
- เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของ แบรี่ - ณเดชน์ คูกิมิยะ และ ริชชี่ - อรเณศ ดีคาบาเลส คู่พระนางที่รับบท โกโบริ และ อังศุมาลิน
- การเล่าเรื่องในแบบฉบับของผู้กำกับ เรียว - กิตติกร เลียวศิริกุล จะให้น้ำหนักกับตัวละคร โกโบริ มากกว่า อังศุมาลิน ตรงข้ามกับต้นฉบับบทประพันธ์ที่ใช้การเล่าเรื่องจาก อังศุมาลิน เป็นหลัก
- งบประมาณในเรื่องเครื่องแต่งกายของเรื่องนี้ มีมูลค่าสูงถึงหลักล้านบาท
- การถ่ายทำฉากระเบิดที่สะพานพุทธ ได้มีการปิดสะพานตั้งแต่ตีห้าถึงเก้าโมงเช้า โดยมีการเข้าไปเตรียมงานตั้งแต่เที่ยงคืน
วันนี้ในอดีต
รักนะ 24 ชั่วโมงเข้าฉายปี 2007
แสดง รัฐภูมิ โตคงทรัพย์, ลลนา ก้องธรนินทร์, เชษฐวุฒิ วัชรคุณ
Arthur and the Minimoysเข้าฉายปี 2007
แสดง Freddie Highmore, Mia Farrow, Penny Balfour
Fractureเข้าฉายปี 2007
แสดง Anthony Hopkins, Ryan Gosling, David Strathairn
เกร็ดภาพยนตร์
- ทองดีฟันขาว - ฉากต่อสู้ในเล้าหมูถ่ายทำในเล้าหมูที่มีหมูวิ่งอยู่จริงๆ ซึ่งหากนักแสดงล้มลุกคลุกคลานในนั้นก็หมายความว่าต้องคลุกไปในมูลสัตว์ด้วย อ่านต่อ»
- The Lego Batman Movie - ตัวร้ายหลายตัวในของแบทแมนจะมาปรากฏตัวในเรื่องนี้ด้วย เช่น โจ๊กเกอร์ พากย์โดย แซก กาลิเฟียนาคิส, ฮาร์ลีย์ ควินน์ ให้เสียงโดย เจนนี สเลต, เบน พากย์โดย ดัก เบนสัน, เดอะ ริดเดอร์ พากย์โดย โคนัน โอเบรน, ทู-เฟซ ให้เสียงโดย บิลลี ดี วิลเลียมส์, แคทวูเมน พากย์โดย โซอี คราวิตซ์, พอยซัน ไอวี พากย์โดย ริกิ ลินด์โฮม เป็นต้น อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Gintama: The Very Final
ขณะที่กำลังนับถอยหลังการล่มสลายของโลก กินโทกิ (โทโมกาซุ ซูงิตะ) ทาคาสุงิ (ทาเคฮิโตะ โคยาสึ) คาซึระ (อากิระ อิชิดะ) ซึ่ง...อ่านต่อ»