เกร็ดน่ารู้จาก คู่กรรม

เกร็ดน่ารู้
  • เป็นการนำบทประพันธ์เรื่อง คู่กรรม ของ ทมยันตี ซึ่งเป็นนามปากกาของ คุณหญิงวิมล เจียมเจริญ หรือชื่อโดยกำเนิด วิมล ศิริไพบูลย์ มาสร้างเป็นภาพยนตร์
  • ตามการออกเสียงของเจ้าของบทประพันธ์ ทมยันตี ตัวละคร โกโบริ ออกเสียงว่า โก-โบ-หริ
  • เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของ แบรี่ - ณเดชน์ คูกิมิยะ และ ริชชี่ - อรเณศ ดีคาบาเลส คู่พระนางที่รับบท โกโบริ และ อังศุมาลิน
  • การเล่าเรื่องในแบบฉบับของผู้กำกับ เรียว - กิตติกร เลียวศิริกุล จะให้น้ำหนักกับตัวละคร โกโบริ มากกว่า อังศุมาลิน ตรงข้ามกับต้นฉบับบทประพันธ์ที่ใช้การเล่าเรื่องจาก อังศุมาลิน เป็นหลัก
  • งบประมาณในเรื่องเครื่องแต่งกายของเรื่องนี้ มีมูลค่าสูงถึงหลักล้านบาท
  • การถ่ายทำฉากระเบิดที่สะพานพุทธ ได้มีการปิดสะพานตั้งแต่ตีห้าถึงเก้าโมงเช้า โดยมีการเข้าไปเตรียมงานตั้งแต่เที่ยงคืน

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • หุ่นพยนต์ - หุ่นพยนต์ ฉบับที่มี เรตติ้ง น.18+ ใช้ชื่อว่า ปลุกพยนต์ อ่านต่อ»
  • Gezhi Town - มีการเปลี่ยนชื่อภาษาไทยจาก วีรบุรุษแผ่นดินเดือด เป็น เมืองนักสู้ อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Candyman Candyman โครงการที่อยู่อาศัยของคาบรินี กรีน ในชิคาโก ถูกคุกคามโดยเรื่องผีที่เล่าแบบปากต่อปากเกี่ยวกับนักฆ่าเหนือธรรมชาติที่มีตะข...อ่านต่อ»