เกร็ดน่ารู้จาก คู่กรรม
เกร็ดน่ารู้
- เป็นการนำบทประพันธ์เรื่อง คู่กรรม ของ ทมยันตี ซึ่งเป็นนามปากกาของ คุณหญิงวิมล เจียมเจริญ หรือชื่อโดยกำเนิด วิมล ศิริไพบูลย์ มาสร้างเป็นภาพยนตร์
- ตามการออกเสียงของเจ้าของบทประพันธ์ ทมยันตี ตัวละคร โกโบริ ออกเสียงว่า โก-โบ-หริ
- เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของ แบรี่ - ณเดชน์ คูกิมิยะ และ ริชชี่ - อรเณศ ดีคาบาเลส คู่พระนางที่รับบท โกโบริ และ อังศุมาลิน
- การเล่าเรื่องในแบบฉบับของผู้กำกับ เรียว - กิตติกร เลียวศิริกุล จะให้น้ำหนักกับตัวละคร โกโบริ มากกว่า อังศุมาลิน ตรงข้ามกับต้นฉบับบทประพันธ์ที่ใช้การเล่าเรื่องจาก อังศุมาลิน เป็นหลัก
- งบประมาณในเรื่องเครื่องแต่งกายของเรื่องนี้ มีมูลค่าสูงถึงหลักล้านบาท
- การถ่ายทำฉากระเบิดที่สะพานพุทธ ได้มีการปิดสะพานตั้งแต่ตีห้าถึงเก้าโมงเช้า โดยมีการเข้าไปเตรียมงานตั้งแต่เที่ยงคืน
วันนี้ในอดีต
หนูกันภัย ศึกมหายันต์ ยิงกันสนั่นจอเข้าฉายปี 2010
แสดง บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์, สุเทพ สีใส, เขตต์ ฐานทัพ
The Craziesเข้าฉายปี 2010
แสดง Timothy Olyphant, Radha Mitchell, Joe Anderson
The Shock Labyrinth Extreme 3Dเข้าฉายปี 2010
แสดง Yuya Yagira, Ai Maeda, Suzuki Matsuo
เกร็ดภาพยนตร์
- Hidden Figures - บรรยากาศการทำงานจริงๆ ระหว่างวิศวกรและผู้หญิงไม่ได้ตึงเครียดแบบที่เห็นในภาพยนตร์ แม้ว่าจะมีประเด็นเรื่องสีผิวอยู่จริง แต่วิศวกรส่วนใหญ่สามารถทำงานร่วมกับนักคอมพิวเตอร์ได้อย่างไม่มีปัญหา อ่านต่อ»
- It's Only the End of the World - ด้วยวัยที่ไม่ถึง 30 ปี ภาพยนตร์ 5 เรื่องของผู้กำกับ ซาเวียร์ โดแลน ได้แก่ I Killed My Mother (2009) Heartbeats (2010) Laurence Anyways (2012) Mommy (2014) และ It's Only the End of the World (2016) ได้เข้าชิงรางวัลในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์มาแล้วทั้งหมด อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Gunpowder Milkshake
เรื่องราวของสองแม่ลูกมือสังหาร แซม (คาเรน กิลแลน) และ สการ์เล็ต (ลีนา เฮดีย์)) ที่ต้องโคจรมาเจอกัน เพื่อล้างบางแก๊งอาชญ...อ่านต่อ»