Road to Ninja: Naruto the Movie
- ชื่อไทยนารูโตะ ตำนานวายุสลาตัน เดอะมูฟวี่ พลิกมิติผ่าวิถีนินจา
- ปีที่เปิดตัว2555
- เข้าฉายในไทย18 เมษายน 2556
- นำแสดงJunko Takeuchi, Chie Nakamura, Toshiyuki Morikawa
16 ปีที่แล้ว ชายสวมหน้ากากในนามว่า โทบิ ได้ปลดปล่อยปิศาจจิ้งจอกเก้าหางออกมารุกรานหมู่บ้านโคโนฮะ แต่ นามิคาเสะ มินาโตะ (โทชิยูกิ โมริคาวะ) ผู้นำหมู่บ้าน และ อุซึมากิ คุชินะ (เอมิ ชิโนฮาระ) ภรรยาของเขา สามารถกำราบได้สำเร็จ โดยผนึกพลังของจิ้งจอกเก้าหางไว้ในร่างของลูกชายนามว่า อุซึมากิ นารูโตะ (จุนโกะ ทาเคอุจิ) ปัจจุบันชาวบ้านต่างอยู่เย็นเป็นสุข แต่ความสงบสุขก็ถูกทำลายเมื่อมีองค์กรนินจาลึกลับนามว่า แสงอุษา ได้บุกโจมตีหมู่บ้านโคโนฮะ นารูโตะตกตะลึงว่าทำไมองค์กรแสงอุษาจึงกลับมาทั้งที่พวกเขาน่าจะตายไปนานแล้ว
ขณะเดียวกันชายสวมหน้ากากก็ใช้คาถาลึกลับทำร้ายนารูโตะและซากุระ (จิเอะ นากามุระ) แล้วส่งพวกเขาไปอยู่ในโลกอีกมิติหนึ่งที่ผองเพื่อนและบรรดาอาจารย์ของพวกเขาได้เปลี่ยนไปเป็นคนละคน ซาสึเกะ (โนริอากิ สุกิยามะ) กลายเป็นหนุ่มเจ้าชู้ ฮินาตะ (นะนะ มิซุกิ) กลายเป็นสาวมั่นสุดร้อนแรง รวมถึงคุณพ่อคุณแม่ของนารูโตะยังมีชีวิตอยู่ และตำนานนินจาโฮคาเงะก็อาจจะเปลี่ยนไปด้วย ความจริงเบื้องหลังของโลกคู่ขนานใบนี้คืออะไร แล้วนารูโตะจะปกป้องหมู่บ้านโคโนฮะได้หรือไม่
- กำกับโดย Hayato Date
- เขียนโดย Masashi Kishimoto, Yuka Miyata
-
นำแสดงโดย
- Junko Takeuchi ... Naruto
- Chie Nakamura ... Sakura
- Toshiyuki Morikawa ... Minato
- Emi Shinohara ... Kushina
- Kazuhiko Inoue ... Kakashi
- Naoya Uchida ... Masked man
- Noriaki Sugiyama ... Sasuke
- Nana Mizuki ... Hinata
- ประเภท Animation / Action / Adventure / Fantasy
- ความยาว 109 นาที
- เรตไทย น 13+
- สร้างโดย Japan
- จำหน่ายโดย โรส มีเดีย แอนด์ เอ็นเตอร์เทนเมนต์
วันนี้ในอดีต
Battleshipเข้าฉายปี 2012
แสดง Taylor Kitsch, Liam Neeson, Rihanna
Oblivionเข้าฉายปี 2013
แสดง Tom Cruise, Morgan Freeman, Olga Kurylenko
2499 อันธพาลครองเมืองเข้าฉายปี 1997
แสดง เจษฎาภรณ์ ผลดี
, ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ
, ชาติชาย งามสรรพ์
เกร็ดภาพยนตร์
- It's Only the End of the World - ด้วยวัยที่ไม่ถึง 30 ปี ภาพยนตร์ 5 เรื่องของผู้กำกับ ซาเวียร์ โดแลน ได้แก่ I Killed My Mother (2009) Heartbeats (2010) Laurence Anyways (2012) Mommy (2014) และ It's Only the End of the World (2016) ได้เข้าชิงรางวัลในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์มาแล้วทั้งหมด อ่านต่อ»
- มหาลัยวัวชน - ใช้งบประมาณในการสร้าง 2 ล้านบาท อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
77 Heartwarmings
หลังจากผ่านการทะเลาะกันมาหลายครั้งหลายหน ในที่สุด อีวา (ชาร์ลีน ชอย) ก็ตัดสินใจบอกเลิกกับ อดัม (โจวป๋อห่าว) ทั้งๆ ที่ทั...อ่านต่อ»




