วิจารณ์ Evil Dead

ไปที่หน้า
วิจารณ์ภาพยนตร์
 • เมื่อ 11 ต.ค. 56 04:06

  ข้อความต่อไปนี้ มี spoil บางส่วน

  การนำหนังเมื่อ 30 กว่าปีก่อนมา remake ใหม่ สิ่งที่พัฒนานอกจากเอฟเฟค ก็คือความเป็นเหตุผลของเนื้อเรื่องมากขึ้น เช่น การนำประเด็นอาการถอนยาเสพติดมาใช้ หรือเหตุผลของการอ่านออกเสียงข้อความในหนังสือ ถือว่าทำได้ดี (สะใจคอหนังแนวโหดเลย) แม้ว่าบางจุดจะไม่สมจริงพอก็ตาม เช่น แผลไหล่พระเอกที่โดนยิงตอนหลังแทบไม่เห็นว่าเจ็บ
  แต่โดยรวมเรื่องนี้ถือว่าทำได้ดีกว่าหนังสยองขวัญหลายเรื่องที่ remake ใหม่ เช่น Friday the 13th, a nightmare on the elm street
  ให้ 8/10

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 11 ส.ค. 56 13:27

  -เจอหนังสือ เก่าๆ หน้าตา น่ากลัวๆ แต่กลับ ไม่กลัว เลย แฮะ ดันเปิดมาอ่านเฉย เลย
  -เจ้าหนุ่ม ผมยาว เป็นตัว ก่อปัญหา ดู ไม่ร้อนตัว ซะเท่าไหร่ เลย ดูแล้ว ขัดๆ ใจ สุดๆ
  -ผี ในเรื่อง ดู บ้า ๆ อย่างกับ คนคลุ้งคลั่ง เลย น่ะ ดูแล้ว เหมือนกับ พวก ฆาตกรรม คลั่งๆ บ้าๆ
  -เนื้อเรื่อง ไม่มีอะไร มาก
  -ก็โอเค

  -สำหรับ ผม ดูแล้ว ขัดหัว จิต ขัดหัวใจ จัง

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 20 ก.ค. 56 18:16

  "โดนเข้าแล้ว"5555
  ผมเคยดูหนังเรื่องนี้ต้นฉบับ the evil dead คือผมไม่เคยชอบดูหนังผีเลยยนี่บอกเลย ตอนป.4แม่ผมซื้อแผ่นเรื่องนี้มา สนุกมากก มันมาากก แอบตลกนิดๆ พอมาภาคสอง กลายเป็นหนังตลกเลยย ซึ่งผมติดใจภาคนี้สุดละ ส่วนภาคสาม army of darknes กลายเป็นหนังผจญภัยแฟนตาซีเลยฮับ ซึ่งผมก็ติดใจเหมือนเดิม พอผมรู้งว่ามันมีเวอร์ชั่นรีเมคใหม่ ก็อยากดูมากเลยฮับ ตัวอย่างก็ขนลุกแล้วว55
  sam raimi กับพี่ bruce cambell ได้เป็นโปรดิวเซอร์เรื่องนี้คับ ส่วนผู้กำกับเห็นได้ชัดว่าหน้าใหม่เลยคับ ก็ลุ้นอยู่ว่าหนังจะมั้ย ก็เลยไปดูครับ บอกได้เลยว่ะมันจิงๆคับ เลือดสาสส กดดัน soundtrak ลุ้นนน อุส่าคิดว่ามีอาตายแล้วนะนั่นน หนังยังได้กลิ่นอายของตั้นฉบับครับ เนื้อเรื่อง และไอ้เลื่อยยไฟฟ้าาา55555 ปีศาจมันก็เถื่อนจิ้งง ผมขอเถอะคับ ทำภาคต่อไปเถอะ เรื่องนี้เด็กดูได้ผู้ใหญ่ดูดี อิอิ อะล้อเล่นน5555 10/10 ครับ

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 10 ก.ค. 56 23:03

  สยองสุดๆในรอบหลายปี

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 5 ก.ค. 56 11:02

  คงไม่ดึงต้นฉบับโดยเฉพาะ สองภาคแรก ลงมา ไว้บูชาบนหิ้งคลาสสิคน่ะดีแล้ว

  ผมเป็นแฟน Evil Dead ดูมาตั้งแต่เด็กๆ มีความแตกต่างคือตอนเด็กๆชอบดูภาคสอง แต่โตมาชอบดูภาคแรก ส่วนภาคสามนั้นผมไม่ค่อยเท่าไหร่เหมือนจะเน้นฮาซะมากกว่า ผมเคยอ่านบทสัมภาษณ์ของ Sam Raimi ในการก้าวมากำกับหนังแล้ว น่าสนใจมาก ซึ่งแน่นอนในบทสัมภาษณ์นั้นเผยให้เห็นถึงเบื้องหลังการทำงานของหนัง The Evil Dead (1981) ด้วย เบื้องหน้าว่าน่าสนใจแล้วเบื้องหลังนาสนใจยิ่งกว่า

  การมาถึงของ Evil Dead ฉบับใหม่นี้ สร้างความอยากดูให้ผมแค่ในระดับหนึงเท่านั้น เพราะช่วงก่อนหน้าอกหักจากหนังผีมาแล้วหลายเรื่อง จนรู้สึกเอียน แต่ก็ยังคงบอกกับตัวเองว่าถ้ามีโอกาสต้องดู Evil Dead แน่

  โหดไหม บอกเลยว่า โหดมาก ในระดับคูณสอง บางฉากนี่ปิดตาเลยทีเดียว เท้าจิกพื้น ฟันกัดเล็บ ดึงทึ้งผม หลากหลายกิริยาอาการในระหว่างรับชมหนังเรื่องนี้ ซึ่งมันก็เป็นทั้งผลดีและผลเสีย เพราะระหว่างความพอดีกับมากเกินไปมันจะมีเส้นคั่นบางๆ และดูเหมือนหนังจะค่อนข้างเกินอยู่เยอะ บทหนังมีการพลิกแผลงจากต้นฉบับอยู่มากพอตัว เพื่อไม่ให้เกิดความซ้ำซากจำเจ แม้ Sam Raimi จะไม่ได้ลงมากำกับเอง แต่ ณ จุดนี้ผู้กำกับอย่าง Fede Alvarez ได้ปล่อยความบ้าคลั่งออกมาได้ค่อนข้างดีเยี่ยม มีการใช้นู่น นี่ นั่น จากต้นฉบับมาใส่ไว้ให้แฟนๆต้นฉบับรู้สึกดี แต่ที่รู้สึกติดๆขัดๆคือ ตัวละครที่รู้สึกว่ามันถูกสร้างขึ้นมาอย่างลวกๆ ทั้งๆที่มีอะไรให้เล่นอีกเยอะ หนังมาเร็วไปเร็ว แต่อย่างที่บอกไปสิ่งที่ติดตาคือความบ้าคลั่ง ใครชอบหนังเลือดสาด เรื่องนี้ตอบสนองความต้องการนั้นได้

  สำหรับผมแล้วถามว่าชอบไหม บอกเลยว่าชอบ (โดยไม่ไปเปรียบเทียบกับต้นฉบับนะ)แต่หากเทียบกับหนังในสาม สี่ปีนี้ Evil Dead คือหนังที่อยู่ในระดับ Top กระนั้นก็ไม่ได้รู้สึกตกหลุมรักเหมือนอย่างคราว The Cabin In Wood แต่ก็ต้องนับถือและดีใจที่ได้เห็นหนังเก่าๆกลับมามีชีวิตโลดเล่นอีกครั้ง

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 24 พ.ค. 56 23:58

  เลือดสาดสะใจกันเลยทีเดียว โหดกว่าออริจินัลเยอะ

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 20 พ.ค. 56 22:42

  นี่คือหนังสยองขวัญคลาสสิกในตำนาน ต้นแบบที่หนังสยองขวัญเรื่องต่อๆ ไปควรเอาไว้เป็นมาตรฐาน

  สมบูรณ์แบบที่สุดในปีนี้ 10/10

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 15 พ.ค. 56 13:02

  สนุกมากกๆๆๆๆ ครับ เหมือนนั่งรถไฟเหาะเลย (ตัวเกร็งนั่งไม่ติดเก้าอี้)

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 13 พ.ค. 56 15:57

  รีวิว Evil Dead ผีอมตะ ( 2013 )
  " เป็นหนังผีสุสานแตก และ ตลกร้ายโดยแท้ "
  หนังดีมีสไตล์ของตัวเอง ตัวเนื้อเรื่องไม่ค่อยแตกต่างจากต้นฉบับสักเท่าไหร่ สมเหตุสมผลมากขึ้นเท่านั้นเองครับ การดำเนินเรื่องดี ตัดต่อฉากดีในระดับนึง ฉากสวยๆ ในหนังก็มีบ้าง แรกๆ หนังจะปูพื้นฐานให้กับคนดูสักพักหลังจากนั้น ก็เกิดเรื่องเลยเลือดสาดกระจาย โหดมากๆ เถื่อนโคตรๆ แต่มันส์สุดๆ ครับหนังไม่ค่อยน่ากลัวมากนัก แต่ใช้ความกดดันซะมากกว่า ( โดยเฉพาะเพลงประกอบ ) ตัวผีดูจิตดีครับบ้าๆ เหมือนคนเป็นโรคประสาทจริงๆ สิ่งที่ไม่ค่อยเหมือนกับต้นฉบับ คือ ฉากตอนจบครับต้องไปดูเอง แบบว่าสุดๆ จริงๆ ครับผม
  เรื่องนี้แนะนำให้ไปดูแลัวจะรู้ว่า " ความบ้าคลั่ง " เป็นยังไง
  ( เป็นความชอบส่วนตัว จะเป็นยังไงต้องไปดูเองครับ )

  ให้คะแนน 9.5 เต็ม 10 ครัาบผม อย่าลืมดูหลัง Credit ดัวยน่ะครับ ^O^
  ( อาจมีภาค 2 ก็เป็นได้ )

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 13 พ.ค. 56 11:06

  9/10 ผีน่ารักดีครับ

  อยากให้ซัก2ชม กำลังดีอันนี้จบไวไปหน่อย

  แจ้งลบ
มีทั้งหมด 22 วิจารณ์ หน้าที่ 1 [ก่อนหน้า] 1 2 3 [ถัดไป]
เขียนวิจารณ์
จะต้องลงชื่อเข้าใช้ระบบก่อน จึงจะเขียนวิจารณ์ได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google+ หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+

advertisement

วันนี้ในอดีต

 • World War ZWorld War Zเข้าฉายปี 2013 แสดง Brad Pitt, Matthew Fox, David Morse
 • The HulkThe Hulkเข้าฉายปี 2003 แสดง Eric Bana, Jennifer Connelly, Josh Lucas
 • Love LetterLove Letterเข้าฉายปี 2003 แสดง Miho Nakayama, Etsushi Toyokawa, Bunjaku Han

เกร็ดภาพยนตร์

 • คนโขน - ผลงานการกำกับภาพยนตร์เรื่องที่ 2 ของ ตั้ว - ศรัณยู วงษ์กระจ่าง หลังจากเรื่อง อำมหิตพิศวาส เมื่อปีพ.ศ. 2549 อ่านต่อ»
 • Ceremony - เดิมที ไมเคิล แองการาโน ได้รับบทเป็นตัวรอง และ เจสซี ไอเซนเบิร์ก ได้รับบท แซม แต่ เจสซี ถอนตัวเสียก่อน ไมเคิล จึงได้รับบทนำนี้ไปแทน อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Dark Crimes Dark Crimes เรื่องราวของ ทาเด็ก (จิม แครี) นักสืบที่รับหน้าที่สืบสวนคดีฆาตกรรมนักธุรกิจคนหนึ่ง แต่ที่เขาและคนอื่นๆ ต้องประหลาดใจมาก...อ่านต่อ»