เกร็ดน่ารู้จาก The Wolverine

เกร็ดน่ารู้
  • เป็นการรับบท วูล์ฟเวอรีน ครั้งที่ 6 ของ ฮิวจ์ แจ็กแมน
  • เจสสิกา บีล ได้รับข้อเสนอให้รับบท ไวเปอร์ แต่การเจรจาไม่เป็นผลสำเร็จ ด้าน อแมนดา ไซฟริด ก็เคยถูกพิจารณาให้รับบทนี้ แต่ท้ายสุดแล้วบท ไวเปอร์ ตกเป็นของ สเวตลานา ค็อดเชนโควา
  • ดาร์เรน อโรนอฟสกี เคยถูกวางตัวให้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่เขาถอนตัวในภายหลังโดยให้เหตุผลไว้ว่าไม่ต้องการเดินทางไปถ่ายทำต่างประเทศนานๆ จนต้องอยู่ไกลจากครอบครัว ส่วน กิเยร์โม เดล โตโร ก็เคยแสดงความสนใจกำกับภาพยนตร์เช่นกัน แต่เปลี่ยนใจในเวลาต่อมา เพราะไม่อยากใช้เวลา 2-3 ปีในการทำงานภาพยนตร์เรื่องเดียว ท้ายสุดแล้วเป็น เจมส์ แมนโกลด์ รับหน้าที่ผู้กำกับภาพยนตร์
  • ฮิวจ์ แจ็กแมน เตรียมตัวรับบท วูล์ฟเวอรีน ในเรื่องนี้ โดยขอคำแนะนำจาก ดเวย์น จอห์นสัน ซึ่ง ดเวย์น ได้ให้คำแนะนำในการเพิ่มน้ำหนักตัว 1 ปอนด์ต่อ 1 สัปดาห์ ตลอดระยะเวลา 24 สัปดาห์ด้วยการทานอาหาร 6,000 แคลอรีต่อวัน เช่น ไก่ สเต็ก และข้าวกล้อง
  • เป็นภาพยนตร์ตัวละคร X-Men เรื่องแรกที่เข้าฉายในรูปแบบ 3 มิติและไอแมกซ์
  • ฟามเก ยานส์เซน ถ่ายทำบท จีน เกรย์ ในเวลา 3 วัน

วันนี้ในอดีต

  • เด็กเดนเด็กเดนเข้าฉายปี 2005 แสดง ธนากร โปษยานนท์, นันทศัย พิศลยบุตร, เอกประพันธ์ พานิชพงษ์
  • 30+ โสดออนเซล30+ โสดออนเซลเข้าฉายปี 2011 แสดง เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์, อารักษ์ อมรศุภศิริ, พิจิตตรา สิริเวชชะพันธ์
  • A Sound of ThunderA Sound of Thunderเข้าฉายปี 2005 แสดง Edward Burns, Catherine McCormack, Ben Kingsley

เกร็ดภาพยนตร์

  • The Danish Girl - นิโคล คิดแมน เคยถูกวางตัวให้แสดงเป็น ไอนาร์ ภายหลังบทนี้ตกเป็นของ เอ็ดดี เรดเมย์น อ่านต่อ»
  • Room - บรี ลาร์สัน แยกตัวเองจากผู้คนเป็นเวลา 1 เดือนเพื่อเข้าใจตัวละคร คุณแม่ ที่เธอแสดง อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

I Still Believe I Still Believe เรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงของ เจเรมี (เคเจ อาปา) และ เมลิสซา (บริตต์ โรเบิร์ตสัน) คู่รักวัยรุ่นที่แต่งงานกันโดยต่างรู้อยู...อ่านต่อ»