The Berlin File
- ชื่อไทยเบอร์ลิน รหัสลับระอุเดือด
- ปีที่เปิดตัว2556
- เข้าฉายในไทย18 กรกฎาคม 2556
- นำแสดงHa Jung-Woo, Han Seok-Gyu, Jeon Ji-Hyeon
จองจินซู (ฮันซุกยู) พนักงานสืบสวนของเกาหลีใต้ กำลังอยู่ในระหว่างปฏิบัติหน้าที่สืบสวนการค้าอาวุธเถื่อนอยู่ที่เมืองเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี และได้รู้ว่ามี พโยจงซอง (ฮาจองอู) บุรุษลึกลับหรือที่ถูกเรียกว่าโกสต์ ซึ่งไม่เคยมีใครรู้จัก ไม่มีรอยนิ้วมือ และไม่เคยมีประวัติใดๆ ในสารบบหน่วยสืบราชการลับของทุกองค์กร จองจินซูจึงต้องตามไล่ล่าเพื่อจะฉีกหน้ากากของโกสต์
ทงมยองซู (เรียวซวงบัม) ถูกส่งตัวมาจากเกาหลีเหนือเพื่อจะมายึดตำแหน่งในสถานทูตเกาหลีเหนือประจำกรุงเบอร์ลินและกำจัดพโยจงซอง พโยจงซองถูกคุกคามและรยอนจองฮี (จอนจีฮยอน) ภรรยาของเขาก็ถูกใส่ร้ายว่าเป็นพวกทรยศ
เพื่อจะพิสูจน์ว่ายอนจองฮี ภรรยาของตนนั้นเป็นสายลับสองหน้าหรือไม่ เขาจึงต้องสอดแนมดูภรรยาของตนเอง แต่ทว่าเขากลับล่วงรู้ความลับที่เหนือความคาดหมาย ชีวิตของเขาและภรรยาเลยตกอยู่ในอันตราย การไล่ล่าที่ตื่นเต้นกับการหนีตายของพวกเขาจะสะใจเดือดระอุแค่ไหน
A North Korean agent in Berlin is betrayed and cut loose in the midst of a financial espionage intrigue. Together with his wife, a translator at the North Korean embassy in Berlin, they try to escape being purged, as North and South Korean operatives relentlessly pursue them.
- กำกับโดย Ryu Seung-Wan
- เขียนโดย Ted Geoghegan, Stefanie Y. Hong, Seung-wan Ryoo
-
นำแสดงโดย
- Ha Jung-Woo ... Pyo Jong-Seong
- Han Seok-Gyu ... Jeong Jin-soo
- Jeon Ji-Hyeon ... Ryeon Jung-hee
- Ryu Seung-Beom ... Dong Myeong-soo
- Lee Kyung-Young
- Choi Moo-Sung
- Gwak Do-Won
- Kim Seo-Hyeong
- Bae Jeong-Nam
- Myung Gye-Nam
- ประเภท Action / Drama / Thriller
- ความยาว 120 นาที
- เรตไทย น 18+
- สร้างโดย South Korea
-
ชื่ออื่นๆBereurlin Berlin In Berlin
วันนี้ในอดีต
Bangkok Dangerousเข้าฉายปี 2008 แสดง Nicolas Cage, Charlie Yeung, Shaun Delaney
เทวดาตกมันส์เข้าฉายปี 2008 แสดง เทพ โพธิ์งาม, วิวิศน์ บวรกีรติขจร, ศุภรดา เต็มปรีชา
In Brugesเข้าฉายปี 2008 แสดง Colin Farrell, Brendan Gleeson, Ralph Fiennes
เกร็ดภาพยนตร์
- American Ultra - อูมา เธอร์แมน ได้รับเลือกให้แสดงบท แลสเซ็ตเตอร์ แต่สัญญาไม่เคยเป็นรูปธรรม ต่อมา ชารอน สโตน ได้เข้ามารับบทนี้แทน แต่เมื่อเกิดปัญหาเกี่ยวกับตารางงาน ชารอน จึงถอนตัว และในที่สุดบทนี้ตกเป็นของ คอนนี บริตตัน อ่านต่อ»
- The Gift - โจเอล เอดเกอร์ตัน ต้องการจดจ่อกับงานกำกับ เขาจึงถ่ายทำฉาก กอร์โด ตัวละครที่เขาแสดง 2 สัปดาห์ก่อนเปิดกล้องจริง และถ่ายทำเสร็จใน 7 วัน อ่านต่อ»