เกร็ดน่ารู้จาก Jobs
เกร็ดน่ารู้
- เปิดฉายรอบปฐมทัศน์ในเทศกาลภาพยนตร์ซันแดนซ์ ปี 2012
- บริษัทแอปเปิล ที่มี สตีฟ จ็อบส์ เป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้ง ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้
- ภาพยนตร์เน้นเหตุการณ์ช่วงปี 1971-2000 ซึ่งเป็นช่วงปีที่บริษัทแอปเปิลกำลังก่อตั้ง และบริษัทมีทั้งขาขึ้นและขาลง
- แทบทุกฉากที่เป็นบ้านและโรงรถของคุณพ่อคุณแม่ สตีฟ จ็อบส์ ถูกถ่ายทำที่สถานที่จริง ณ บ้านและโรงรถที่เมืองลอสอัลตอส รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นสถานที่ซึ่ง สตีฟ เติบโตช่วงทศวรรษที่ 70
- แอชตัน คุตเชอร์ ลดน้ำหนักด้วยการกินแต่ผลไม้ เพื่อเตรียมตัวรับบท สตีฟ จ็อบส์
- แดเนียล ค็อตคี พนักงานคนที่ 12 ของบริษัทแอปเปิล มาร่วมปรากฏตัวในภาพยนตร์ในฉากที่ สตีฟ จ็อบส์ ซึ่งรับบทโดย แอชตัน คุตเชอร์ เดินมายังบูธของบริษัทแอปเปิล ในงานสัมมนาอุตสาหกรรมคอมพิวเตอร์ ปี 1977
- โนแลน บุชเนล ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทผลิตเครื่องเล่นวิดีโอเกม อาตาริ มาร่วมเป็นนักแสดงรับเชิญในเรื่องนี้ในฉากเปิดตัวโฆษณาสินค้าของบริษัทแอปเปิล ในปี 1984 โดยนั่งอยู่ทางขวาของโต๊ะ
วันนี้ในอดีต
Largo Winchเข้าฉายปี 2009
แสดง Tomer Sisley, Kristin Scott Thomas, Miki Manojlovic
Kaenaเข้าฉายปี 2004
แสดง Kirsten Dunst, Richard Harris, Anjelica Huston
Tomb Robberเข้าฉายปี 2015
แสดง Michael Tong, Muqi Miya, Li Bingyuan
เกร็ดภาพยนตร์
เปิดกรุภาพยนตร์
The Last Duel
เรื่องราวของการทรยศและล้างแค้นต่อความโหดร้ายและการกดขี่ผู้หญิงในศตวรรษที่ 14 ณ ประเทศฝรั่งเศส เรื่องราวนี้ได้รับแรงบันด...อ่านต่อ»