สาวคาราโอเกะ
- ชื่ออังกฤษKaraoke Girl
- ปีที่เปิดตัว2556
- เข้าฉายในไทย3 ตุลาคม 2556
- นำแสดงสา สิทธิจันทร์, ศุภวิชญ์ มีเปรมวัฒนา
สา (สา สิทธิจันทร์) สาวบ้านนอก ออกจากหมู่บ้านเพื่อเข้าเมืองกรุงตั้งแต่อายุ 15 ปี สาทำงานในโรงงานได้ค่าแรงวันละไม่ถึง 100 บาทอยู่สามปี กระทั่งเธอตัดสินใจเข้าทำงานในบาร์คาราโอเกะเพื่อช่วยเหลือครอบครัวให้มากขึ้น
สามีชายหนุ่มคนรักชื่อ ต้น (ศุภวิชญ์ มีเปรมวัฒนา) แต่สถานภาพที่แท้จริงระหว่างเธอกับเขาช่างดูลางเลือนเพราะอาชีพสาวคาราโอเกะของสานั่นเอง ถึงทั้งคู่จะมีความสุขด้วยกันแต่เหตุการณ์กลับเริ่มแย่ลงเมื่อสาตื่นขึ้นมาริมทะเลแล้วพบว่าต้นทิ้งเธอไป
สาโบกรถกลับบ้านเพียงลำพัง เธอเริ่มอึดอัดกับความสัมพันธ์อันเปราะบางและสิ่งที่เธอทำอยู่ สาเข้าทำงานในบาร์คาราโอเกะเหมือนทุกวัน แม้จะรายล้อมไปด้วยแขกและเพื่อนร่วมงานมากมาย แต่สากลับเหงาจับใจ มีเพียงแม่ครัวชาวอีสานและคนครัวที่แอบรักสามาเนิ่นนานที่ช่วยปลอบประโลมใจสา
ความอดทนของสาสิ้นสุดลงเมื่อต้นทำเหมือนไม่รู้จักเธอต่อหน้าเพื่อนของเขา เงินที่ต้นเคยคิดว่ามันมีความหมายกับสากลับไม่มีประโยชน์อีกต่อไป เพราะสิ่งที่สาต้องการคือใจของต้น และในวันนี้สาได้ชนะใจของตัวเอง
- กำกับโดย วิศรา วิจิตรวาทการ
-
นำแสดงโดย
- สา สิทธิจันทร์ ... สา
- ศุภวิชญ์ มีเปรมวัฒนา ... ต้น
- ประเภท Drama
- ความยาว 77 นาที
- เรตไทย ท
- สร้างโดย Thailand
วันนี้ในอดีต
คู่แรดเข้าฉายปี 2007
แสดง เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, เซกิ โอเซกิ, บุศริน หยกพรายพันธ์
The Eyeเข้าฉายปี 2002
แสดง Chutcha Rujinanon, Angelica Lee, Lawrence Chou
คืนวันเสาร์ถึงเช้าวันจันทร์เข้าฉายปี 2012
แสดง วรเวช ดานุวงศ์, อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา, กวี ตันจรารักษ์
เกร็ดภาพยนตร์
- Hidden Figures - บรรยากาศการทำงานจริงๆ ระหว่างวิศวกรและผู้หญิงไม่ได้ตึงเครียดแบบที่เห็นในภาพยนตร์ แม้ว่าจะมีประเด็นเรื่องสีผิวอยู่จริง แต่วิศวกรส่วนใหญ่สามารถทำงานร่วมกับนักคอมพิวเตอร์ได้อย่างไม่มีปัญหา อ่านต่อ»
- It's Only the End of the World - ด้วยวัยที่ไม่ถึง 30 ปี ภาพยนตร์ 5 เรื่องของผู้กำกับ ซาเวียร์ โดแลน ได้แก่ I Killed My Mother (2009) Heartbeats (2010) Laurence Anyways (2012) Mommy (2014) และ It's Only the End of the World (2016) ได้เข้าชิงรางวัลในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์มาแล้วทั้งหมด อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Fortune Favors Lady Nikuko
เรื่องราวของ นิกุโกะจัง (ชิโนบุ โอทาเกะ) คุณแม่ซึ่งเป็นคนเห็นอกเห็นใจคนอื่น จึงทำให้ตลอดชีวิตผ่านมาเจอแต่ผู้ชายแย่ๆ และ...อ่านต่อ»




