วิจารณ์ Frozen

ไปที่หน้า
วิจารณ์ภาพยนตร์
  • เมื่อ 4 มี.ค. 57 00:22

    การ์ตูน วาดสวย ดี
    แต่ สำหรับ ผม ดู ไปเรื่อยๆ น่ะ ครับ

    แจ้งลบ
  • เมื่อ 26 ม.ค. 57 18:11

    "Don't be the Monster, They fear you are"

    คำพูดที่ว่า ดิสนี่ย์ เป็นอาณาจักรที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ นั้น ยังคงถูกใช้ต่อไปได้เรื่อยๆ และไม่มีทีท่าว่าจะมนต์นั้นจะเสื่อมคลายลงแต่อย่างใด

    Frozen อีกหนึ่งเจ้าหญิงดิสนี่ย์เรื่องล่าสุดถัดจาก Tangled ซึ่งดูมีทีท่าว่าจะคว้าออสการ์สาขาอะนิเมชั่นของปีนี้ไปซะด้วย ซึ่งถ้าพิจารณษจากคู่แข่งแล้วถือว่า Frozen เหนือกว่าและเป็นต่ออยู่หลายเท่าตัวครับ ผมไม่รู้ว่าต้นฉบับจริงๆของ Frozen ซึ่งเป็นเทพนิยายของแอนเดอร์ซัน นั้นเป็นยังไง แต่หากพิจารณาจากตัวหนังเดี่ยวๆแล้วล่ะก็ผมว่ามันแตกต่างจากเจ้าหญิงดิสนี่ย์รายอื่นๆอยู่หลายอย่างเลยนะ ตั้งแต่ตัวหนังที่ไม่น้ำเน่า ไม่เยอะ เน้นดราม่าค่อนข้างเยอะอยู่ และมีหลายจุดที่หนังเลือกหักมุม และมันเซอร์ไพร์สมาก ซึ่งจะดีมากหากคุณไม่ได้รับรู้ใดๆมาก่อนเลย

    หนังเรื่องนี้ไม่มีแม่มดเป็นตัวร้าย อันที่จริงตัวร้ายของเรื่องกลับเป็นตัวละครที่เราหลงไปว่าเป็นคนดี เป็นตัวละครที่เราหลงรัก ไม่มีตอนจบที่เป็น Happy Forever เจ้าหญิง เจ้าชาย แต่งานกัน ครองรักกัน เปล่าเลย ที่สำคัญคือตัวละครส่วนใหญ่มีเสน่ห์น่าจดจำ ดูไม่รกหูรกตา เนื้อเรื่องที่ดูลื่นไหล ดูเพลินตลอดทั้งเรื่อง สำหรับผมแล้วมันเข้าขั้นคลาสสิคเลยล่ะ

    ส่วนตัวคิดว่านี่เป็นอีกหนึ่งเจ้าหญิงดิสนี่ย์ที่ Top มากๆ ไม่ว่าจะด้วยบทหนัง ภาพ และที่สำคัญ Soundtrack ที่เพราะติดหู Let it go นั่นเอง หากใครที่เป็นแฟนๆอยู่แล้วคงไม่พลาด ส่วนใครที่ไม่ค่อยชอบหนังแนวใสๆ หวานๆ จ๋าๆ ลองเปิดใจดู บางีคุณอาจพบความหมายใหม่ๆ จากหนังเรื่องนี้

    แจ้งลบ
  • เมื่อ 26 ธ.ค. 56 15:43

    ภาพสวย เนื้อเรื่องเบาๆ เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูเพลินครับ

    แจ้งลบ
  • เมื่อ 10 ธ.ค. 56 18:23

    หนังสนุกดีๆ ภาพสวย 10/10 :)))

    แจ้งลบ
  • เมื่อ 8 ธ.ค. 56 22:05

    " ความรู้จากใจจริงสำหรับ Frozen " ^_^

    1. เนื้อเรื่องดีเพลินๆ ไม่มีอะไรสดใหม่มากมายนักเด็กดูได้ผู้ใหญ่ดูดีตามแบบ Disney
    2. บทบาทตัวละครแต่ละตัวดูไม่สุดหรือดูไม่เด่นเลยสักตัว แต่รวมๆถือว่าโอเคครับ
    3. เพลงเพราะไม่ผิดหวังจริงๆมีการผสมเพลงแนวใหม่เข้าไปดัวยทำให้คนดูรุ่นใหม่เข้าถึงได้มากขึ้น
    4. สำหรับ Disney ไม่ต้องพูดถึงเรื่องภาพสวยงดงามอยู่แลัวถ้าใครมีโอกาศแนะนำให้ไปชมระบบ 3D หรือ 4D คงเป็นประสบการณ์ในชีวิตที่ดีไม่ใช่น้อยภาพสวยจริงๆ ขนาดแบบปกติ 2D ยังสวยขนาดนี้เลยครับแนะนำเลยจริงๆ
    5.เสียงพากย์ตอนฉากร้องเพลงทั้งแบบไทยและต้นฉบับดีทั้งคู่ครับ

    สรุปคะแนน 8\10 ครับ
    เรื่อง Frozen ขาดไปอย่างเดียวสำหรับผมนั้นคือความดราม่าหรือความส้มพันธุ์ของตัวละครต่างๆ ที่ในเรื่องนี้มีน้อยไปหน่อยครับทำให้คนดูมาอารมณ์ร่วมกับหนังน้อยลงดัวย น่าเสียดายในส่วนนี้จริงๆครับ
    ( ผมว่า Tangled ดูน่ารักและสนุกกว่า Frozen ครับถ้าเอาแบบความบันเทิงน่ะน้า )

    แจ้งลบ
  • เมื่อ 7 ธ.ค. 56 21:15

    ถ้าชอบราพันเซล แนะนำเลยคับ ภาพสวยเว่อร์อะ ผลึกน้ำแข็งวิจิตรตระการตา

    แจ้งลบ
  • เมื่อ 7 ธ.ค. 56 20:15

    สนุกมากๆเลยครับ

    Walt Disney สร้างอะไรมาก็สนุกทุกเรื่อง ภาพสวย และ อลังการมาก

    เป็น หนังเพลงที่ไม่รู้สึกเบื่อตอนร้องเพลง เพลงเพราะทุกฉากเลย

    อยากดูอีกรอบจัง

    อยากได้เพลง Let it go ภาษาไทยที่แก้มเดอะสตาร์ ร้องด้วยอ่ะ

    แจ้งลบ
  • เมื่อ 7 ธ.ค. 56 00:39

    ภาพสวย เพลงเพราะ ดูซาวแทรกได้ฟีลมาก
    แต่เสียดายไม่ได้ดูสามดี เหมือนกับภาพเหมาะกับดูสามดีมาก เพราะมันสวยจริงๆ
    แถมแอร์ที่โรงให้ฟีลอยู่ในหิมะจริงๆ ต้องลองไปดู
    นี่เพิ่งดูมากลับบ้านมายังตรึงใจไม่หายเลย

    แจ้งลบ
มีทั้งหมด 8 วิจารณ์
เขียนวิจารณ์
จะต้องลงชื่อเข้าใช้ระบบก่อน จึงจะเขียนวิจารณ์ได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+

วันนี้ในอดีต

  • R... RajkumarR... Rajkumarเข้าฉายปี 2013 แสดง Shahid Kapoor, Sonakshi Sinha, Sonu Sood
  • PanipatPanipatเข้าฉายปี 2019 แสดง Arjun Kapoor, Sanjay Dutt, Kriti Sanon
  • Pati Patni Aur WohPati Patni Aur Wohเข้าฉายปี 2019 แสดง Kartik Aaryan, Bhumi Pednekar, Ananya Panday

เกร็ดภาพยนตร์

  • Spotlight - ไมเคิล แอบตามตัว วอลเตอร์ โรบินสัน ตัวจริงอยู่หลายวัน หลังจากได้รับบท วอลเตอร์ ทั้งยังไปอาศัยอยู่แถวบ้าน วอลเตอร์ โดยเจ้าตัวไม่รู้อีก ตอนที่ทั้งสองพบกันจริงๆ ทำให้ วอลเตอร์ ตกใจมากที่ ไมเคิล รู้หลายอย่างเกี่ยวกับเขา อ่านต่อ»
  • Cop Car - ท่อนเปียโนในดนตรีประกอบเป็นท่อนที่แต่งโดย ลูคัส มอสส์แมน วัย 13 ปี ลูกชายของ ฟิล มอสส์แมน ผู้ประพันธ์เพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องนี้ อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

She Dies Tomorrow She Dies Tomorrow ภายหลังจากการเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศ เอมี (เคต ลีน ชิล) เกิดภาวะหลอนประสาท และเชื่อว่าตัวเองกำลังจะตายในวันรุ่งขึ้น...อ่านต่อ»