วิจารณ์ Blue Is the Warmest Color

ไปที่หน้า
วิจารณ์ภาพยนตร์
  • เมื่อ 23 ธ.ค. 56 12:25

    อเดลน่ารักมากๆ มีเสน่ห์สุดๆ >/////<

    ชอบที่หนังถ่ายทอดความเป็นฝรั่งเศสออกมาจากสภาพแวดล้อมที่ตัวละครอยู่
    ทั้งการเรียนวิชาภาษาฝรั่งเศสในห้องเรียน ที่เอามาเปรียบเทียบกับการเรียนวิชาภาษาไทยของประเทศเรา
    ของประเทศเค้าคืออ่านหนังสือแล้วมีครูเป็นคนคอยถามคำถามให้นักเรียนออกความคิดเห็น (ไม่ใช่ถามอะไรที่เห็นๆ และหาคำตอบได้อยู่แล้ว)
    แถมหนังสื่อที่ใช้เรียนก็ไม่ใช่หนังสือที่ "ถูกศีลธรรม" อะไรนัก
    ไม่มีการเซนเซอร์เนื้อหาเหมือนบ้านเรา (เนื่องจากมีครูที่มีความคิดความอ่านลุ่มลึกพอที่จะชี้ประเด็นที่หนักแน่นพอให้นักเรียนนำไปใส่ใจ)

    ชอบความที่บรรยากาศรอบข้างของตัวละครให้ความรู้สึกว่าศิลปะหรือวรรณกรรม (หรืออะไรก็แล้วแต่ที่โดนมองว่าเป็นความฟุ่มเฟือยในชีวิต) ดูเป็นส่วนหนึ่งในชีัวิตประจำวัน
    ตัวละครไม่ดูติสเวอร์จนรู้สึกว่าโดนหลอกว่าคนแบบนี้มีจริงๆ

    เป็นการเล่าเรื่องของมนุษย์สังคมเมืองที่มีความรู้สึก มีความสัมพันธ์ มีความทะเยอทะยาน มีความฝัน และมีหน้าที่ทางสังคมที่ต้องรับผิดชอบ
    ไม่มีการเทินทูน "ความรัก" จนรู้สึกเหมือนภาพฝัน (จำพวกรักเธอคนเดียว รักเธอนิรันดร์) ให้รู้สึกเลี่ยนเอียน และไม่เชื่อ

    และหลังจากดูหนังฝรั่งเศสมาระยะหนึ่ง ก็รู้สึกว่าผู้ชายฝรั่งเศสนี่มันน่ารักจริงๆ >////<

    แจ้งลบ
มีทั้งหมด 1 วิจารณ์
เขียนวิจารณ์
จะต้องลงชื่อเข้าใช้ระบบก่อน จึงจะเขียนวิจารณ์ได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • The Lobster - ถ่ายทำในแสงธรรมชาติเกือบทั้งหมด โดยนักแสดงไม่มีการแต่งหน้าเพิ่มเติม แสงที่เพิ่มเข้ามาใช้เฉพาะฉากตอนกลางคืนบางฉากเท่านั้น อ่านต่อ»
  • The Hunger Games: Mockingjay - Part 2 - เป็นผลงานแสดงเรื่องสุดท้ายของ ฟิลิป ซีมัวร์ ฮอฟฟ์แมน นักแสดงบท พลูตาร์ช อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Wonder Woman 1984 Wonder Woman 1984 การกลับมาครั้งนี้จะพา ไดอานา ปรินซ์ (กัล กาด็อต) ไปสู่ช่วงเวลาหลายปีหลังจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในหนังภาคแรกในตอนนี้เจ้า...อ่านต่อ»