เกร็ดน่ารู้จาก The Lego Movie
เกร็ดน่ารู้
- ทุกสิ่งในภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างขึ้นจากชิ้นส่วนของเลโก้ รวมถึงน้ำ ไฟ แสงเลเซอร์ ระเบิด และควันด้วย ยกตัวอย่างเช่น แสงเลเซอร์สร้างมาจากดาบแสงที่เพิ่มค่าความโปรงแสงเข้าไป ขณะที่กลุ่มควันเล็กๆ สร้างจากชิ้นส่วนของไอศกรีม
- เป็นภาพยนตร์ที่ผสมผสานระหว่างการถ่ายทำแบบสต็อปโมชันและเทคนิคพิเศษ
- ไม้เท้าที่ตัวละครพ่อมดที่ให้เสียงโดย ทอดด์ ฮานเซน ถืออยู่ในตัวอย่างภาพยนตร์ แท้จริงคือลูกอมสีเขียวที่ถูกกินไปบ้างแล้ว
- ใช้ตัวต่อเลโก้ทั้งหมด 172,892 ชิ้น สร้างตัวละครทั้งหมด 183 ตัว โดยยังไม่รวมฉากที่มีตัวละครมาชุมนุมกัน
- ใช้ตัวต่อเลโก้ทั้งหมด 15,080,330 ชิ้น ในการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้
วันนี้ในอดีต
Capoteเข้าฉายปี 2006
แสดง Philip Seymour Hoffman, Catherine Keener, Chris Cooper
V for Vendettaเข้าฉายปี 2006
แสดง Natalie Portman, Hugo Weaving, Stephen Rea
My Boyfriend is Type-Bเข้าฉายปี 2006
แสดง Lee Dong-Gun, Han Ji-Hye, Shin Yi
เกร็ดภาพยนตร์
- Batman v Superman: Dawn of Justice - เฮนรี คาวิลล์ เพิ่มขนาดกล้ามเนื้อเป็น 2 เท่า จากที่เคยทำใน Man of Steel (2013) เพื่อรับบท ซูเปอร์แมน ครูฝึกบอกว่า เฮนรี สามารถทำอย่างนั้นได้เพราะเขายังคงออกกำลังแบบที่เคยทำตอนเตรียมตัวรับบท ซูเปอร์แมน ครั้งแรก แม้ว่าจะไม่ต้องเข้าฉากถ่ายทำบทนี้ก็ตาม อ่านต่อ»
- My Big Fat Greek Wedding 2 - เป็นภาพยนตร์ภาคต่อที่ใช้เวลามากกว่า 13 ปีในการสร้าง โดยนักแสดงและคณะทำงานส่วนใหญ่เป็นคณะเดิมเหมือนใน My Big Fat Greek Wedding (2002) อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Operation Mincemeat
เมื่อในสงคราม ข้อมูล คือสิ่งสำคัญที่มีชัยเหนือกว่ายุทธการรบ เพียงแค่บิดเบือนหรือหลอกล่ออีกฝ่ายให้หลงกล ก็อาจนำไปสู่ผลลั...อ่านต่อ»