เกร็ดน่ารู้จาก The Lego Movie

เกร็ดน่ารู้
  • ทุกสิ่งในภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างขึ้นจากชิ้นส่วนของเลโก้ รวมถึงน้ำ ไฟ แสงเลเซอร์ ระเบิด และควันด้วย ยกตัวอย่างเช่น แสงเลเซอร์สร้างมาจากดาบแสงที่เพิ่มค่าความโปรงแสงเข้าไป ขณะที่กลุ่มควันเล็กๆ สร้างจากชิ้นส่วนของไอศกรีม
  • เป็นภาพยนตร์ที่ผสมผสานระหว่างการถ่ายทำแบบสต็อปโมชันและเทคนิคพิเศษ
  • ไม้เท้าที่ตัวละครพ่อมดที่ให้เสียงโดย ทอดด์ ฮานเซน ถืออยู่ในตัวอย่างภาพยนตร์ แท้จริงคือลูกอมสีเขียวที่ถูกกินไปบ้างแล้ว
  • ใช้ตัวต่อเลโก้ทั้งหมด 172,892 ชิ้น สร้างตัวละครทั้งหมด 183 ตัว โดยยังไม่รวมฉากที่มีตัวละครมาชุมนุมกัน
  • ใช้ตัวต่อเลโก้ทั้งหมด 15,080,330 ชิ้น ในการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • ทองดีฟันขาว - ฉากต่อสู้ในเล้าหมูถ่ายทำในเล้าหมูที่มีหมูวิ่งอยู่จริงๆ ซึ่งหากนักแสดงล้มลุกคลุกคลานในนั้นก็หมายความว่าต้องคลุกไปในมูลสัตว์ด้วย อ่านต่อ»
  • The Lego Batman Movie - ตัวร้ายหลายตัวในของแบทแมนจะมาปรากฏตัวในเรื่องนี้ด้วย เช่น โจ๊กเกอร์ พากย์โดย แซก กาลิเฟียนาคิส, ฮาร์ลีย์ ควินน์ ให้เสียงโดย เจนนี สเลต, เบน พากย์โดย ดัก เบนสัน, เดอะ ริดเดอร์ พากย์โดย โคนัน โอเบรน, ทู-เฟซ ให้เสียงโดย บิลลี ดี วิลเลียมส์, แคทวูเมน พากย์โดย โซอี คราวิตซ์, พอยซัน ไอวี พากย์โดย ริกิ ลินด์โฮม เป็นต้น อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

What Did You Eat Yesterday? What Did You Eat Yesterday? เรื่องราวความสัมพันธ์ที่แสนหอมกรุ่นระหว่าง ชิโระ คาเคย์ (ฮิเดโตชิ นิชิจิมะ) ทนายหนุ่มมาดขรึมและ เคนจิ ยาบุกิ (เซโย อุจิ...อ่านต่อ»