เกร็ดน่ารู้จาก The Lego Movie
เกร็ดน่ารู้
- ทุกสิ่งในภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างขึ้นจากชิ้นส่วนของเลโก้ รวมถึงน้ำ ไฟ แสงเลเซอร์ ระเบิด และควันด้วย ยกตัวอย่างเช่น แสงเลเซอร์สร้างมาจากดาบแสงที่เพิ่มค่าความโปรงแสงเข้าไป ขณะที่กลุ่มควันเล็กๆ สร้างจากชิ้นส่วนของไอศกรีม
- เป็นภาพยนตร์ที่ผสมผสานระหว่างการถ่ายทำแบบสต็อปโมชันและเทคนิคพิเศษ
- ไม้เท้าที่ตัวละครพ่อมดที่ให้เสียงโดย ทอดด์ ฮานเซน ถืออยู่ในตัวอย่างภาพยนตร์ แท้จริงคือลูกอมสีเขียวที่ถูกกินไปบ้างแล้ว
- ใช้ตัวต่อเลโก้ทั้งหมด 172,892 ชิ้น สร้างตัวละครทั้งหมด 183 ตัว โดยยังไม่รวมฉากที่มีตัวละครมาชุมนุมกัน
- ใช้ตัวต่อเลโก้ทั้งหมด 15,080,330 ชิ้น ในการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้
วันนี้ในอดีต
อนึ่ง คิดถึงเป็นอย่างยิ่งเข้าฉายปี 2009
แสดง รัชวิน วงศ์วิริยะ, ธนฉัตร ตุลยฉัตร, ธวัชชัย เพ็ญภักดี
Anna in Kungfu-landเข้าฉายปี 2004
แสดง Miriam Yeung Chin-Wah, Ekin Cheng, Wong You Nam
Dragonball Evolutionเข้าฉายปี 2009
แสดง Justin Chatwin, Yun-Fat Chow, Emmy Rossum
เกร็ดภาพยนตร์
- ทองดีฟันขาว - ฉากต่อสู้ในเล้าหมูถ่ายทำในเล้าหมูที่มีหมูวิ่งอยู่จริงๆ ซึ่งหากนักแสดงล้มลุกคลุกคลานในนั้นก็หมายความว่าต้องคลุกไปในมูลสัตว์ด้วย อ่านต่อ»
- The Lego Batman Movie - ตัวร้ายหลายตัวในของแบทแมนจะมาปรากฏตัวในเรื่องนี้ด้วย เช่น โจ๊กเกอร์ พากย์โดย แซก กาลิเฟียนาคิส, ฮาร์ลีย์ ควินน์ ให้เสียงโดย เจนนี สเลต, เบน พากย์โดย ดัก เบนสัน, เดอะ ริดเดอร์ พากย์โดย โคนัน โอเบรน, ทู-เฟซ ให้เสียงโดย บิลลี ดี วิลเลียมส์, แคทวูเมน พากย์โดย โซอี คราวิตซ์, พอยซัน ไอวี พากย์โดย ริกิ ลินด์โฮม เป็นต้น อ่านต่อ»
