เกร็ดน่ารู้จาก The Lego Movie

เกร็ดน่ารู้
  • ทุกสิ่งในภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างขึ้นจากชิ้นส่วนของเลโก้ รวมถึงน้ำ ไฟ แสงเลเซอร์ ระเบิด และควันด้วย ยกตัวอย่างเช่น แสงเลเซอร์สร้างมาจากดาบแสงที่เพิ่มค่าความโปรงแสงเข้าไป ขณะที่กลุ่มควันเล็กๆ สร้างจากชิ้นส่วนของไอศกรีม
  • เป็นภาพยนตร์ที่ผสมผสานระหว่างการถ่ายทำแบบสต็อปโมชันและเทคนิคพิเศษ
  • ไม้เท้าที่ตัวละครพ่อมดที่ให้เสียงโดย ทอดด์ ฮานเซน ถืออยู่ในตัวอย่างภาพยนตร์ แท้จริงคือลูกอมสีเขียวที่ถูกกินไปบ้างแล้ว
  • ใช้ตัวต่อเลโก้ทั้งหมด 172,892 ชิ้น สร้างตัวละครทั้งหมด 183 ตัว โดยยังไม่รวมฉากที่มีตัวละครมาชุมนุมกัน
  • ใช้ตัวต่อเลโก้ทั้งหมด 15,080,330 ชิ้น ในการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Assassin's Creed - สร้างจากเกม Assassin's Creed โดย ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ผู้รับบท คัลลัม ไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนเลย แถมยังไม่รู้จักเกมนี้ด้วยซ้ำจนกระทั่งได้เข้ามารับบทนำในเรื่อง อ่านต่อ»
  • Live by Night - ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง Live by Night เขียนโดย เดนนิส เลอเฮน ซึ่ง เบน เอฟเฟล็ก ผู้กำกับและนักแสดงบท โจ เคยดัดแปลงหนังสือของ เดนิส มาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วครั้งหนึ่ง คือ Gone, Baby, Gone (2007) ที่เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องแรกของ เบน อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Encanto Encanto เรื่องราวของ มิราเบล (สเตฟานี เบียทริซ) คนธรรมดาเพียงคนเดียวในครอบครัวที่ไม่ธรรมดา เธอได้ค้นพบว่ามีอันตรายบางอย่างกำลัง...อ่านต่อ»