เกร็ดน่ารู้จาก The Monuments Men

เกร็ดน่ารู้
  • แดเนียล เคร็ก คือผู้ได้รับบท เจมส์ เกรนเจอร์ ในตอนแรก แต่เขาถอนตัวเนื่องจากปัญหาตารางงาน แมตต์ เดมอน จึงรับบทนี้แทน
  • วันเข้าฉายเดิมคือช่วงเดือน ธันวาคม 2013 ซึ่งเป็นช่วงฤดูกาลมอบรางวัล แต่ผู้กำกับ จอร์จ คลูนีย์ ขอเลื่อนวันเข้าฉายกับทางสตูดิโอ เนื่องจากเทคนิคพิเศษยังไม่พร้อม แม้ว่าการเลื่อนวันฉายจะทำให้ไม่ได้รับความสนใจจากช่วงการมอบรางวัล ทางสตูดิโอก็ยอมเลื่อนไปฉายช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2014 แทน

วันนี้ในอดีต

  • สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารักสิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารักเข้าฉายปี 2010 แสดง มาริโอ้ เมาเร่อ, พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์, สุดารัตน์ บุตรพรม
  • WALL-EWALL-Eเข้าฉายปี 2008 แสดง Ben Burtt, Elissa Knight, Jeff Garlin
  • WindstruckWindstruckเข้าฉายปี 2004 แสดง Jeon Ji-Hyeon, Jang Hyeok, Kim Su-Ro

เกร็ดภาพยนตร์

  • Assassin's Creed - สร้างจากเกม Assassin's Creed โดย ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ผู้รับบท คัลลัม ไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนเลย แถมยังไม่รู้จักเกมนี้ด้วยซ้ำจนกระทั่งได้เข้ามารับบทนำในเรื่อง อ่านต่อ»
  • Live by Night - ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง Live by Night เขียนโดย เดนนิส เลอเฮน ซึ่ง เบน เอฟเฟล็ก ผู้กำกับและนักแสดงบท โจ เคยดัดแปลงหนังสือของ เดนิส มาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วครั้งหนึ่ง คือ Gone, Baby, Gone (2007) ที่เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องแรกของ เบน อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

ห้าวเป้งจ๋า อย่าแกงน้อง ห้าวเป้งจ๋า อย่าแกงน้อง เมื่อ เปิ้ล นาคร ศิลาชัย ได้รับชวนไปเปิดคลาสสอนเด็กสาวกลุ่มหนึ่งที่ใฝ่ฝันอยากจะเป็นศิลปิน ความเปิ้ล เลยไม่เข้าใครออกใคร...อ่านต่อ»