วิจารณ์ About a Boy

ไปที่หน้า
วิจารณ์ภาพยนตร์
 • เมื่อ 22 ส.ค. 48 21:36

  เป็นภาพยนตร์ที่ผมประทับใจมากที่สุด เป็นการดำเนินเรื่องที่ง่ายมากๆ แต่ลงตัวได้อย่างเหมาะสมมากที่สุด ผมดูราวๆ 10 รอบในไม่ถึง 1 อาทิตย์ ไม่เบื่อเลยครับ

 • เมื่อ 2 ก.พ. 48 18:51

  .......อืม...เป็นหนังอีกเรื่องที่อยู่ในใจเลยครับ.....เพลงที่เปิดเป็นช่วงๆของหนังก็เพราะดีครับ

 • เมื่อ 19 ก.ย. 46 23:33

  ดูหนังแล้ว เหมือนตัวเองเลย เฮอ
  อยากรู้เพลงที่วิล กับ มาร์คัส เล่นบนเวทีตอนใกล้จบชื่อเพลงไรอ่ะ

 • เมื่อ 24 มิ.ย. 46 10:30

  ถ้าคุณเกิดมาโดยที่ไม่ต้องทำอะไร ก็มีเงินใช้ไปตลอดชาติแล้ว คุณจะทำอะไร?

  วิล (ฮิวจ์ แกรนท์) ก็เป็นอีกคนหนึ่งที่เกิดมาเป็นเช่นนี้ โดยตัวเขาเองได้รับเงินจากการเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์เพลงที่ใช้ในวันคริสต์มาสที่พ่อของเขาแต่งเอาไว้ ทำให้ชีวิตของเขาสามารถอยู่ไปได้วันๆ อย่างมีความสุขตามที่เขาคิด โดยไม่รู้สึกเดือดร้อนอะไร

  จากจุดเริ่มต้นนี้ About a Boy ต้องการแสดงให้เห็นถึงภาพของคนที่ไร้แก่นสารอย่างแท้จริง และตรงไปตรงมาที่สุด แน่นอนว่านักแสดงชาวอังกฤษอย่าง ฮิวจ์ แกรนท์ แสดงอารมณ์ดังกล่าวผ่านหน้าเหี่ยวๆ และรอยยิ้มเจื่อนๆ ได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ยังแฝงไว้ด้วยความเหงาที่ซ่อนอยู่และแสดงออกมาเพียงเล็กน้อยได้อย่างพอดิบพอดี

  มาร์คัส เด็กมีปัญหาคนหนึ่งซึ่งมีอยู่กับแม่ของเขา 2 คน ในบทบาทของมาร์คัสนี้ จะต้องเป็นตัวแสดงที่ดึง วิล ออกมากจากการกระทำที่ไร้แก่นสาร เพื่อทำให้วิลมีจุดมุ่งหมายในชีวิตมากขึ้น ผ่านการกระทำเด็กของมาร์คัสที่ต้องการให้วิลลงเอยกับแม่ของเขา ดูแลแม่ของเขา และทำให้แม่ของเขามีความสุข

  เนื้อเรื่องของ About a Boy นั้นเดาได้ไม่ยากเลย เพราะว่าไม่ต่างจากภาพยนตร์สูตรทั่วไป เริ่มจากความเรียบๆ มีเรื่อง พบรัก จากกัน และง้อกัน อะไรประมาณนั้น แต่ About a Boy เหนือกว่าภาพยนตร์เหล่านั้นตรงที่ มีข้อคิดเห็นการดำรงชีวิตและเข้าท่าว่า แม้ว่าจะมีเงินมากมาย แม้ว่าจะมีเวลาว่างเหลือเฟือ และแม้ว่าจะพบความสุขเวลาที่อยู่คนเดียวแล้ว แต่คนเราก็ยังไม่สามารถอยู่คนเดียวได้อยู่ดี และจากแก่นสารดังกล่าวนี้เองที่ยกระดับ About a Boy ให้เหนือกว่าหนังประเภทเดียวกันได้

  มุกตลกในเรื่องนี้ไม่ธรรมดาเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งบทการพูดเสียดสี เหน็บแนมที่เป็นเอกลักษณ์ของ ฮิวจ์ ประกอบกับบทขุ่นๆ (เกือบใส) ของ มาร์คัส ที่มีมุขเด็ดๆ อย่างการโยนขนมปังทิ้งไปดีดหัวเป็ด ทำให้เรียกเสียงฮาได้ตลอดเรื่อง

  เกือบลืมดาราดังอีกคนไป ราเชล ไวสซ์ ที่มารับบทเป็น ราเชล แค่ชื่อก็พอจะเดาได้แล้วว่าเป็นตัวประกอบ แต่เหตุที่ต้องเลือกดาราระดับคุณภาพหน่อยคงจะเป็นเพราะอย่างไรก็ตามบทของเธอก็เรียกได้ว่าเป็นนางเอกเหมือนกัน

  ปิดท้ายแล้ว About a Boy ได้ทั้งสาระและความบันเทิง แม้ว่ามุขบางมุขคุณอาจจะต้องคิดหน่อยถึงจะขำ แต่ก็ไม่ถึงกับลึกเกินไปแน่นอน

 • เมื่อ 11 ก.ย. 45 15:08

  หนังเอาใจตลาดล่ะนะ แบบว่าพี่ฮิวจ์ที่แกแก่ลงไปเยอะมากZoomทีไรที่ตีนกายับ แต่ก็น่ารักดีเรื่องใกล้ๆตัว ดูแล้วก็กลับมานึกถึงตัวเอง..เฮ้อ

 • เมื่อ 10 ก.ย. 45 17:23

  ค่อนข้างจะนำเสนอออกมาได้ดีมาก โดยเฉพาะประโยคที่ว่า "คนเราอยู่คนเดียวเหมือนเกาะไม่ได้" เนื้อหาเรื่องค่อนข้างครบครัน แอบยิ้มได้ตลอดทั้งเรื่อง และก็แอบนำตาซึมทั้งเรื่องได้อีกเช่นกัน

 • เมื่อ 10 ก.ย. 45 13:44

  หนุกดี ตลกด้วย ดูได้เรื่อยๆ มุกก็ไม่เหมือนอื่นๆดี

 • เมื่อ 7 ก.ย. 45 18:04

  ดีค่ะ สนุกไม่เครียด หัวเราะทั้งโรงเลย เออ...แอบเศร้าด้วยล่ะ

 • เมื่อ 20 ส.ค. 45 00:52

  เป็นหนังอีกเรื่องที่น่าสนใจ และก็เป็นอีกบทบาทหนึ่งที่เราจะได้เห็น Grant นั้นแสดง เป็นอะไรที่น่ารักๆ ดี และเราเองก็สนใจหนังเรื่องนี้มากตั้งแต่ที่เห็นโฆษณาทางโรงภาพยนตร์แล้วล่ะ

 • เมื่อ 14 ก.ค. 45 03:06

  ชอบ การแสดงของGrant ทุกบทบาทเขาแสดงได้ดีทีเดียว และเรื่องนี้เป็นเรื่องที่แหวกแนวไปเล็กน้อยกับการแสดงในท่าทีที่มีนิสัยเด็กๆ แฃทำให้มีเนื้อเรื่อง และบทบาทที่น่าติดตามป็นอย่างยิ่ง อยากทราบว่าจะเข้าฉายเมืองไทยเมื่อไหร่ ช่วยประกาศด้วย

มีทั้งหมด 10 วิจารณ์
เขียนวิจารณ์
จะต้องลงชื่อเข้าใช้ระบบก่อน จึงจะเขียนวิจารณ์ได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google+ หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+

advertisement

วันนี้ในอดีต

 • รักนะ 24 ชั่วโมงรักนะ 24 ชั่วโมงเข้าฉายปี 2007 แสดง รัฐภูมิ โตคงทรัพย์, ลลนา ก้องธรนินทร์, เชษฐวุฒิ วัชรคุณ
 • Arthur and the MinimoysArthur and the Minimoysเข้าฉายปี 2007 แสดง Freddie Highmore, Mia Farrow, Penny Balfour
 • FractureFractureเข้าฉายปี 2007 แสดง Anthony Hopkins, Ryan Gosling, David Strathairn

เกร็ดภาพยนตร์

 • Dead of Night - เรื่องนี้มีเค้าโครงเรื่องมาจากหนังสือการ์ตูนภาพสัญชาติอิตาเลียน โดยนักเขียนการ์ตูนชาวอิตาเลียน ทิเซียโน สคลาวี หนังสือการ์ตูนเรื่องนี้มียอดขายสูงถึง 56 ล้านเล่ม มียอดในการตีพิมพ์มาได้ถึงเล่ม 284 ยาวนานถึง 24 ปี อ่านต่อ»
 • Arrietty - เป็นแอนิเมชันทำเงินสูงสุดประจำปี 2010 ที่ประเทศญี่ปุ่น ด้วยตัวเลขสูงถึง 9.25 พันล้านเยน อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Will You Be There? Will You Be There? ซูฮยอน (คิมยุนซอก) เป็นหมอที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง แต่เขาเป็นโรคมะเร็งปอดระยะสุดท้ายและมีเวลาเหลือในโลกนี้อีกไม่นาน เ...อ่านต่อ»