The Sum of All Fears
- ชื่อไทยวิกฤตนิวเคลียร์ถล่มโลก
- ปีที่เปิดตัว2545
- เข้าฉายในไทย24 กรกฎาคม 2545
- นำแสดงBen Affleck, Morgan Freeman, James Cromwell
บรรดาผู้ก่อการร้ายสามารถวางระเบิดทำลายล้างในวงกว้างถล่มประเทศสหรัฐได้หรือไม่? จากข้อมูลของ CIA มีอย่างน้อย 20 ประเทศ ซึ่งเกือบครึ่งหนึ่งอยู่ในตะวันออกกลางและเอเชียใต้ อาจกำลังพัฒนาอาวุธที่มีอำนาจในการทำลายล้างครอบคลุมวงกว้าง ยิ่งไปกว่านั้นยังมีข้อมูลที่เปิดเผยว่าอาวุธเป็นหมื่นๆ ได้สร้างขึ้นแล้ว และรอที่จะนำออกมาใช้ระหว่างช่วงสงครามเย็น จนกระทั่งทุกวันนี้ จากข้อมูลสาธารณะ มีหัวรบที่พร้อมลำเลียง 164 หัวรบที่ยังไม่มีการบันทึกข้อมูลไว้
The Sum of All Fears เป็นเรื่องราวน่าสะเทือนขวัญว่าจะเกิดอะไรขึ้นหากอาวุธสักชิ้นหนึ่งจะตกไปอยู่ในมือของคนที่จะใช้มันอย่างผิดๆ ท่ามกลางวิกฤตการเมืองที่น่าหวาดหวั่น ในปัจจุบันภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวที่ทันกระแสโลกเกี่ยวกับแก่นแท้ว่าความกลัวสามารถเข้าครอบงำคนเราได้เร็วเพียงไร จนนำไปสู่ภาวะจิตหวาดระแวง และทำลายความสามารถในการคิดอย่างเป็นเหตุผล
หนังสือของทอม แคลนซี เรื่อง The Sum of All Fears ตีพิมพ์ในเดือนสิงหาคม 1991 ซึ่ง The New York Times จัดให้อยู่ในอันดับหนังสือขายดีที่สุดยาวนานถึงหกเดือน หนังสือเล่มนี้เป็นนวนิยายเล่มที่สี่ของแคลนซีที่ขายดีที่สุด และถูกนำมาทำเป็นภาพยนตร์โดยผู้อำนวยการสร้าง เมซ นูเฟลด์ ซึ่งเคยอำนวยการสร้างภาพยนตร์ที่ฮิตติดอันดับโลกเรื่อง The Hunt of Red October, Patriot Games และ Clear and Present Danger
พาราเม้าท์ พิคเจอร์สเสนองานอำนวยการสร้างของ เมซ นูเฟลด์ กำกับโดย ฟิล อัลเดน โรบินสัน บทภาพยนตร์โดย พอล แอ็ททานาซิโอ และ ดาเนียล ไพน์ จากนวนิยายโดย ทอม แคลนซี ผู้อำนวยการสร้างบริหารคือ ทอม แคลนซี และ สแตรทตัน ลีโอโพลด์
- กำกับโดย Phil Alden Robinson
- เขียนโดย Tom Clancy, Paul Attanasio, Daniel Pyne
-
นำแสดงโดย
- Ben Affleck
- Morgan Freeman
- James Cromwell
- Liev Schreiber
- Alan Bates
- Philip Baker Hall
- Bruce McGill
- ประเภท Action / Adventure / Drama / Thriller
- เรต PG-13
- สร้างโดย USA
- จำหน่ายโดย ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชันแนล พิคเจอร์ส (F.E.)
วันนี้ในอดีต
Hellboy II: The Golden Armyเข้าฉายปี 2008 แสดง Ron Perlman, Selma Blair, Doug Jones
Red Cliffเข้าฉายปี 2008 แสดง Tony Leung Chiu Wai, Takeshi Kaneshiro, Zhao Wei
Dawn of the Planet of the Apesเข้าฉายปี 2014 แสดง Gary Oldman, Andy Serkis, Keri Russell
เกร็ดภาพยนตร์
- Maze Runner: The Scorch Trials - เดิมทีทางค่ายภาพยนตร์จะรอผลตอบรับจากผู้ชมต่อ The Maze Runner (2014) ก่อนจะอนุมัติให้สร้างภาคต่อ แต่ภายหลังทางค่ายอนุมัติให้สร้างภาคต่อ 2 สัปดาห์ก่อนฉายรอบปฐมทัศน์ เพราะการตลาดและคำวิจารณ์ต่อภาพยนตร์เป็นไปในทางบวก อ่านต่อ»
- แม่เบี้ย - สร้างจากหนังสือเรื่อง แม่เบี้ย เขียนโดย วาณิช จรุงกิจอนันต์ อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Honest Thief
เรื่องราวของ ทอม (เลียม นีสัน) อดีตโจรมือฉมังต้องการล้างมือจากวงการเพราะต้องการไปใช้ชีวิตสุจริตกับ แอนนี (เคต วอลช์) คน...อ่านต่อ»