The Sum of All Fears
- ชื่อไทยวิกฤตนิวเคลียร์ถล่มโลก
- ปีที่เปิดตัว2545
- เข้าฉายในไทย24 กรกฎาคม 2545
- นำแสดงBen Affleck, Morgan Freeman, James Cromwell
บรรดาผู้ก่อการร้ายสามารถวางระเบิดทำลายล้างในวงกว้างถล่มประเทศสหรัฐได้หรือไม่? จากข้อมูลของ CIA มีอย่างน้อย 20 ประเทศ ซึ่งเกือบครึ่งหนึ่งอยู่ในตะวันออกกลางและเอเชียใต้ อาจกำลังพัฒนาอาวุธที่มีอำนาจในการทำลายล้างครอบคลุมวงกว้าง ยิ่งไปกว่านั้นยังมีข้อมูลที่เปิดเผยว่าอาวุธเป็นหมื่นๆ ได้สร้างขึ้นแล้ว และรอที่จะนำออกมาใช้ระหว่างช่วงสงครามเย็น จนกระทั่งทุกวันนี้ จากข้อมูลสาธารณะ มีหัวรบที่พร้อมลำเลียง 164 หัวรบที่ยังไม่มีการบันทึกข้อมูลไว้
The Sum of All Fears เป็นเรื่องราวน่าสะเทือนขวัญว่าจะเกิดอะไรขึ้นหากอาวุธสักชิ้นหนึ่งจะตกไปอยู่ในมือของคนที่จะใช้มันอย่างผิดๆ ท่ามกลางวิกฤตการเมืองที่น่าหวาดหวั่น ในปัจจุบันภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวที่ทันกระแสโลกเกี่ยวกับแก่นแท้ว่าความกลัวสามารถเข้าครอบงำคนเราได้เร็วเพียงไร จนนำไปสู่ภาวะจิตหวาดระแวง และทำลายความสามารถในการคิดอย่างเป็นเหตุผล
หนังสือของทอม แคลนซี เรื่อง The Sum of All Fears ตีพิมพ์ในเดือนสิงหาคม 1991 ซึ่ง The New York Times จัดให้อยู่ในอันดับหนังสือขายดีที่สุดยาวนานถึงหกเดือน หนังสือเล่มนี้เป็นนวนิยายเล่มที่สี่ของแคลนซีที่ขายดีที่สุด และถูกนำมาทำเป็นภาพยนตร์โดยผู้อำนวยการสร้าง เมซ นูเฟลด์ ซึ่งเคยอำนวยการสร้างภาพยนตร์ที่ฮิตติดอันดับโลกเรื่อง The Hunt of Red October, Patriot Games และ Clear and Present Danger
พาราเม้าท์ พิคเจอร์สเสนองานอำนวยการสร้างของ เมซ นูเฟลด์ กำกับโดย ฟิล อัลเดน โรบินสัน บทภาพยนตร์โดย พอล แอ็ททานาซิโอ และ ดาเนียล ไพน์ จากนวนิยายโดย ทอม แคลนซี ผู้อำนวยการสร้างบริหารคือ ทอม แคลนซี และ สแตรทตัน ลีโอโพลด์
- กำกับโดย Phil Alden Robinson
- เขียนโดย Tom Clancy, Paul Attanasio, Daniel Pyne
-
นำแสดงโดย
- Ben Affleck
- Morgan Freeman
- James Cromwell
- Liev Schreiber
- Alan Bates
- Philip Baker Hall
- Bruce McGill
- ประเภท Action / Adventure / Drama / Thriller
- เรต PG-13
- สร้างโดย USA
- จำหน่ายโดย ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชันแนล พิคเจอร์ส (F.E.)
วันนี้ในอดีต
คน-โลก-จิตเข้าฉายปี 2012
แสดง อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์, บุญยิสา จันทราราชัย, ศรัณยู ประชากริช
เวิ้งปีศาจเข้าฉายปี 2007
แสดง ชาติชาย งามสรรพ์, ชุติกาญจน์ จุลละนันท์, ไชยา มิตรชัย
28 Weeks Laterเข้าฉายปี 2007
แสดง Robert Carlyle, Rose Byrne, Jeremy Renner
เกร็ดภาพยนตร์
- Hidden Figures - บรรยากาศการทำงานจริงๆ ระหว่างวิศวกรและผู้หญิงไม่ได้ตึงเครียดแบบที่เห็นในภาพยนตร์ แม้ว่าจะมีประเด็นเรื่องสีผิวอยู่จริง แต่วิศวกรส่วนใหญ่สามารถทำงานร่วมกับนักคอมพิวเตอร์ได้อย่างไม่มีปัญหา อ่านต่อ»
- It's Only the End of the World - ด้วยวัยที่ไม่ถึง 30 ปี ภาพยนตร์ 5 เรื่องของผู้กำกับ ซาเวียร์ โดแลน ได้แก่ I Killed My Mother (2009) Heartbeats (2010) Laurence Anyways (2012) Mommy (2014) และ It's Only the End of the World (2016) ได้เข้าชิงรางวัลในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์มาแล้วทั้งหมด อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
The Mauritanian
เรื่องจริงของ มูฮำเหม็ดดู อูล สลาฮี (ทาฮาร์ ราฮิม) ผู้ถูกกล่าวหาว่าเป็นหนึ่งในกระบวนการสรรหาผู้พลีชีพอาสาขับเครื่องบินช...อ่านต่อ»