เกร็ดน่ารู้จาก How to Train Your Dragon 2
เกร็ดน่ารู้
- ตอนที่ผู้กำกับ ดีน เดอบลา ได้รับข้อเสนอให้กำกับภาคต่อ เขายอมรับข้อเสนอนั้นไว้ภายใต้เงื่อนไขว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ต้องเป็นไตรภาค
- เพลงในตัวอย่างภาพยนตร์คือเพลง Beyond the Clouds โดย ออดิโอแมชชีน
- คริส แซนเดอร์ส ผู้ร่วมเขียนบทและผู้กำกับร่วมของ How to Train Your Dragon (2010) ไม่ได้ร่วมเขียนบทหรือกำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย เนื่องจาก คริส เขียนบทและกำกับ The Croods (2013) แต่ถึงอย่างนั้น คริส ก็ยังร่วมทำงานในฐานะผู้อำนวยการสร้าง
- ผู้กำกับ ดีน เดอบลา ชวน เคต บลันเชตต์ มาให้เสียง วัลกา ระหว่างฤดูกาลมอบรางวัลปี 2011 โดย ดีน บอก เคต ว่าได้เขียนบทให้เธอในภาคต่อนี้ เคต ตอบด้วยการยิ้มและบอกว่าภาคแรกดังมากในบ้านของเธอที่มีสมาชิกเป็นเด็กผู้ชายตั้งสามคน
วันนี้ในอดีต
นรกเข้าฉายปี 2005
แสดง วุฒินันท์ ไหมกัน, ณัฐวรรณ วรวิทย์, ปัญญาพล เดชสงฆ์
A Snake of Juneเข้าฉายปี 2005
แสดง Asuka Kurosawa, Yuji Kohtari, Shinya Tsukamoto
One Missed Callเข้าฉายปี 2005
แสดง Kou Shibasaki, Shin'ichi Tsutsumi, Kazue Fukiishi
เกร็ดภาพยนตร์
- Assassin's Creed - สร้างจากเกม Assassin's Creed โดย ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ผู้รับบท คัลลัม ไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนเลย แถมยังไม่รู้จักเกมนี้ด้วยซ้ำจนกระทั่งได้เข้ามารับบทนำในเรื่อง อ่านต่อ»
- Live by Night - ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง Live by Night เขียนโดย เดนนิส เลอเฮน ซึ่ง เบน เอฟเฟล็ก ผู้กำกับและนักแสดงบท โจ เคยดัดแปลงหนังสือของ เดนิส มาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วครั้งหนึ่ง คือ Gone, Baby, Gone (2007) ที่เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องแรกของ เบน อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
The Last Duel
เรื่องราวของการทรยศและล้างแค้นต่อความโหดร้ายและการกดขี่ผู้หญิงในศตวรรษที่ 14 ณ ประเทศฝรั่งเศส เรื่องราวนี้ได้รับแรงบันด...อ่านต่อ»