เกร็ดน่ารู้จาก How to Train Your Dragon 2

เกร็ดน่ารู้
  • ตอนที่ผู้กำกับ ดีน เดอบลา ได้รับข้อเสนอให้กำกับภาคต่อ เขายอมรับข้อเสนอนั้นไว้ภายใต้เงื่อนไขว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ต้องเป็นไตรภาค
  • เพลงในตัวอย่างภาพยนตร์คือเพลง Beyond the Clouds โดย ออดิโอแมชชีน
  • คริส แซนเดอร์ส ผู้ร่วมเขียนบทและผู้กำกับร่วมของ How to Train Your Dragon (2010) ไม่ได้ร่วมเขียนบทหรือกำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย เนื่องจาก คริส เขียนบทและกำกับ The Croods (2013) แต่ถึงอย่างนั้น คริส ก็ยังร่วมทำงานในฐานะผู้อำนวยการสร้าง
  • ผู้กำกับ ดีน เดอบลา ชวน เคต บลันเชตต์ มาให้เสียง วัลกา ระหว่างฤดูกาลมอบรางวัลปี 2011 โดย ดีน บอก เคต ว่าได้เขียนบทให้เธอในภาคต่อนี้ เคต ตอบด้วยการยิ้มและบอกว่าภาคแรกดังมากในบ้านของเธอที่มีสมาชิกเป็นเด็กผู้ชายตั้งสามคน

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Hidden Figures - บรรยากาศการทำงานจริงๆ ระหว่างวิศวกรและผู้หญิงไม่ได้ตึงเครียดแบบที่เห็นในภาพยนตร์ แม้ว่าจะมีประเด็นเรื่องสีผิวอยู่จริง แต่วิศวกรส่วนใหญ่สามารถทำงานร่วมกับนักคอมพิวเตอร์ได้อย่างไม่มีปัญหา อ่านต่อ»
  • It's Only the End of the World - ด้วยวัยที่ไม่ถึง 30 ปี ภาพยนตร์ 5 เรื่องของผู้กำกับ ซาเวียร์ โดแลน ได้แก่ I Killed My Mother (2009) Heartbeats (2010) Laurence Anyways (2012) Mommy (2014) และ It's Only the End of the World (2016) ได้เข้าชิงรางวัลในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์มาแล้วทั้งหมด อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

You Are Not My Mother You Are Not My Mother เรื่องราวเริ่มขึ้นเมื่อ แองเจลา (แคโรลิน แบรกเคน) หายตัวไปอย่างลึกลับ เดือดร้อนไปถึงลูกสาว ชาร์ (แฮเซล ดูป) ที่เป็นกังว...อ่านต่อ»