วิจารณ์ Minority Report

ไปที่หน้า
วิจารณ์ภาพยนตร์
 • เมื่อ 26 เม.ย. 55 20:04

  โลกอนาคตของพ่อมด

  ไม่รู้ทำไม ผมถึงได้หลงรักภาพยนตร์ทุกเรื่องของผู้กำกับรายนี้ และจะพยายามติดตามและหาผลงานของลุงแกมาดู

  สำหรับ Minority Report ดูผ่านๆอาจเป็นเพียงหนังขายความบันเทิงธรรมดาๆ แต่แท้จริงแล้วไม่เลย หนังไม่ได้เน้นขาย CGI ฉากแอ็คชั่น หรือขายดารานำแต่อย่างใด (แหงล่ะ ไม่ใช่วิถีของ Steven หรอก) แท้จริงหนังนำเสนอถึงปัญหาชีวิต ครอบครัว สังคม อาชญากร ได้อย่างแนบเนียนและน่าชื่นชม โดยมีแากหลังเป็นโลกอนาคตและองค์กรที่คอยหยุดยั้งเหตุการณ์ฆาตกรรม คือความสำเร็จอันงดงามอีกหนึ่งเรื่อง

  เท่าที่ผมดูผลงานของ Steven Spielberg เรื่องนี้ดูยากกว่าใครเพื่อน เพราะหนังเล่นกับมิติ เวลา นิมิตรวมถึงปมปัญหาของตัวละคร น่าสนุกนะครับ เราะเราจะจดจ่ออยู่กับชะตากรรมที่ตัวละครต้องพบเจอ หนังยังมีชั้นเชิง ลูกเล่น หักมุมอีกด้วย งานด้านภาพยังคงความเป็นสตีเว่นครับ ให้บรรยากาศรื่นรมย์คลาสสิคอยู่ในตัว

  เสียดายก็แต่ผมน่าจะได้ดูเร็วกว่านี้

  8.75/10

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 15 ม.ค. 51 18:41

  ดีนะ ผมชอบกับไอเดียของหนังนะ ตอนนี้เก็บ dvd เรื่องนี้ไว้แล้วในคอเลคชั่นหนังที่ชอบ

 • เมื่อ 4 พ.ค. 50 17:20

  เคยดูใน ubc มา 2 รอบ ไปหาซื้อเก็บได้เป็น vcd soundtrack มา ชอบค่ะ เป็นหนังเก่าที่สนุกอีกเรื่อง เนื้อหาชวนติดตาม คิดตาม นักแสดงชื่อดังอย่างทั้ง ทอม ครูซ และ โคลิน ฟาเรล ก็แสดงได้ดี ทอมนั้นดูวกวนแต่ดูมีความหวัง ดีค่ะ ชอบ ให้ 9-9.5/10

 • เมื่อ 26 ส.ค. 49 13:41

  หนังOK ใช้ได้แต่ไม่ทำให้ประทับใจอะไรมาก

 • เมื่อ 9 ก.พ. 48 18:26

  ตื่นเต้น ดี ชอบๆ

 • เมื่อ 25 ต.ค. 45 11:19

  สตีเวน สปิลเบิร์ก ผู้กำกับฝีมือดีที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการภาพยนตร์มานานกว่า 40 ปี อยู่เบื้องหลังภาพยนตร์ชื่อดังมาแล้วหลายต่อเรื่อง อาทิ Jaws, Indiana Jones, E.T., Jurassic Park และ Saving Private Ryan จึงไม่น่าจะแปลกใจที่โครงการภาพยนตร์ของเขา จะได้รับความสนใจอยู่ตลอดเวลา และเมื่อ Minority Report ได้นักแสดงชื่อดังอย่าง ทอม ครูซ มาร่วมงานด้วย ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกจับตาจากแฟนภาพยนตร์ทั่วโลกมากยิ่งขึ้น

  เรื่องราวอนาคตในอีก 52 ปีข้างหน้า คดีฆาตกรรมถูกกำจัดไปจนหมดสิ้น ผู้ต้องสงสัยถูกลงโทษก่อนก่ออาชญากรรม ด้วยระบบ พรี-ค็อกส์ ที่คอยจับมโนภาพของสามผู้หยั่งรู้ ซึ่งไม่เคยผิดพลาด แต่แล้วเมื่อพระเอกของเรื่อง จอห์น แอนเดอร์ตัน (ทอม ครูซ) ตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีฆาตกรรมเสียเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นการฆาตกรรมคนแปลกหน้าที่จอห์นไม่เคยรู้จักมาก่อน การค้นหาความจริงภายใต้คำถาม เป็นไปได้หรือไม่ที่ พรี-ค็อกส์ จะทำงานผิดพลาด จึงเป็นจุดเริ่มต้นการค้นหาคำตอบที่น่าติดตาม

  การดำเนินเรื่องเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ โดยมีลูกเล่นเกี่ยวกับเทคโนโลยีในอนาคตให้เห็นเป็นระยะๆ น่าตื่นตาตื่นใจ แต่อรรถรสในการชมภาพยนตร์กลับค่อยๆ ลดลง เนื่องจากผิดหวังกับรายละเอียดที่ถูกละเลย อาทิ ทั้งๆ ที่เป็นหน่วยงานป้องกันก่อนอาชญากรรมชั้นหัวกะทิแห่งกระทรวงยุติธรรม แต่กลับสามารถนำดวงตาของอดีตเจ้าหน้าที่ ซึ่งเป็นผู้ต้องสงสัยว่าเป็นอาชญากร ผ่านเข้าสู่ระบบได้อย่างง่ายดาย

  นักแสดงเด่นในเรื่องนี้นอกจาก ทอม ครูซ แล้ว ยังมี คอลิน ฟาร์เรล ที่คุ้นหน้าจากเรื่อง Hart's War โดยรับบทเป็น แดนนี่ วิทเวอร์ คนที่ดูเหมือนจะเป็นคู่ปรับคนสำคัญของ จอห์น แอนเดอร์ตัน ใช้คำว่า "ดูเหมือน" เพราะจากภาพยนตร์ตัวอย่างและการดำเนินเรื่องในช่วงแรก ทำให้เข้าใจแบบนั้น แต่สุดท้ายก็เข้าข่าย ท่าดีทีเหลว เพราะไม่ได้มีความเก่งกาจอะไร ราวกับว่าถูกดึงเข้ามาในเรื่อง เพื่อเป็นตัวชูรสเท่านั้น

  การที่ Minority Report เป็นภาพยนตร์วิทยาศาสตร์แนวสืบสวนปนแอ็คชั่นฟอร์มยักษ์ ที่แสดงให้เห็นความก้าวหน้าของสังคมและเทคโนโลยี มีวิชวลเอฟเฟ็คเยอะๆ ต้องตาคอภาพยนตร์ทั้งหลายได้ไม่ยาก แต่คงดูสนุกกว่านี้ ถ้าไม่ได้คาดหวังอะไรเลยกับคำว่า สตีเวน สปิลเบิร์ก

 • เมื่อ 7 ส.ค. 45 14:45

  สำหรับงานภาพยนต์เรื่องนี้ดูแรกๆแล้วงงมากแต่มีแนวความคิดและจินตนาการที่ดี ทำให้เห็นถึงผู้สร้างหนังว่ามีจินตนาการและแนวความคิดที่ดีขนาดไหน หนังเรื่องนี้ก็ดีพอประมาณครับ!

 • เมื่อ 23 ก.ค. 45 18:19

  งั้นๆ ดีแค่การใช้มุมกล้องเท่านั้นแหละ

 • เมื่อ 22 ก.ค. 45 11:14

  แรกๆก็งงนิดหน่อยและจะเข้าใจขึ้นแร่อยๆ ไม่ใช่สนุกอย่างเดียวต้องคิดตามไปด้วย

 • เมื่อ 20 ก.ค. 45 19:51

  หนุกมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆอ้ะๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

มีทั้งหมด 17 วิจารณ์ หน้าที่ 1 [ก่อนหน้า] 1 2 [ถัดไป]
เขียนวิจารณ์
จะต้องลงชื่อเข้าใช้ระบบก่อน จึงจะเขียนวิจารณ์ได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google+ หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+

advertisement

วันนี้ในอดีต

 • The MythThe Mythเข้าฉายปี 2005 แสดง Jackie Chan, Kim Hee-seon , Tony Leung Ka Fai
 • MadagascarMadagascarเข้าฉายปี 2005 แสดง Ben Stiller, Chris Rock, David Schwimmer
 • The Three MusketeersThe Three Musketeersเข้าฉายปี 2011 แสดง Logan Lerman, Milla Jovovich, Orlando Bloom

เกร็ดภาพยนตร์

 • The Smurfs - ปิแอร์ คัลลิฟอร์ด หรือที่รู้จักกันในนาม เปโย เป็นศิลปินชาวเบลเยียม ผู้สร้างตัวการ์ตูนสเมิร์ฟให้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก โดยสเมิร์ฟปรากฏตัวครั้งแรกในวันที่ 23 ตุลาคม ปี 1958 อ่านต่อ»
 • Spy Kids: All the Time in the World - ภาคนี้ออกฉายหลังจาก Spy Kids ภาคแรกเป็นระยะเวลา 10 ปี อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Allied Allied สำหรับสายลับในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 อย่าง แม็กซ์ วาแทน (แบรด พิตต์) และ มาริแอนน์ โบเซจัวร์ โบเซฌูร์ (มาริยง โคติยาร์...อ่านต่อ»