The Talented Mr. Ripley
N/A
คะแนนสยามโซนรออย่างน้อย 5 โหวต
ร่วมโหวต
- ปีที่เปิดตัว2542
- เข้าฉายในไทย31 มีนาคม 2543
- นำแสดงMatt Damon, Gwyneth Paltrow, Jude Law
ฉากชีวิตที่สวยงามของทอม ริปลี่ย์ (แม๊ตต์ เดม่อน) และดิ๊กกี้ กรีนลีฟ (จู้ด ลอว์) อุบัติขึ้นท่ามกลางทะเลสีคราม และทิวทัศน์อันสวยงามของอิตาลีในปี 1950 เมื่อพ่อของดิกกี้ ซึ่งร่ำรวยและมีอาชีพเป็นเจ้าของอู่ต่อเรือ ได้ขอร้องให้ทอมเดินทางไปยังอิตาลี เพื่อตามหาลูกชายเจ้าสำราญกลับบ้านที่อเมริกา ในขณะที่ดิกกี้และ มาร์จ เซอร์วู๊ด (กวิเน็ทท์ พัลโธรว์) ภรรยาสาวสวย ไม่เคยสำเหนียกถึงความอำมหิตที่กำลังคืบคลานมา พร้อมกับการปรากฏตัวของทอม ซึ่งจะทำให้ชีวิตที่เคยสวยงามของทั้งคู่เปลี่ยนไป การเป็นตัวปลอมของใครสักคนที่สำคัญ ก็อาจจะดีกว่าการเป็นตัวเองของคนที่ไร้ความสำคัญ
- กำกับโดย Anthony Minghella
- เขียนโดย Patricia Highsmith, Anthony Minghella
-
นำแสดงโดย
- Matt Damon
- Gwyneth Paltrow
- Jude Law
- Cate Blanchett
- Philip Seymour Hoffman
- Jack Davenport
- James Rebhorn
- Sergio Rubini
- Philip Baker Hall
- ประเภท Drama / Thriller
- ความยาว 139 นาที
- เรต R
- สร้างโดย USA
- จำหน่ายโดย เอนเตอร์เทน พิคเจอร์ส
วันนี้ในอดีต
ผีช่องแอร์เข้าฉายปี 2004
แสดง ปิยธิดา วรมุสิก, บรรเจิด สันธนะพานิช, ลินินา พุทธิธาร
ความจำสั้น..แต่รักฉันยาวเข้าฉายปี 2009
แสดง อารักษ์ อมรศุภศิริ, ญารินดา บุนนาค, ศันสนีย์ วัฒนานุกูล
Watchmenเข้าฉายปี 2009
แสดง Jackie Earle Haley, Carla Gugino, Billy Crudup
เกร็ดภาพยนตร์
- Live by Night - ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง Live by Night เขียนโดย เดนนิส เลอเฮน ซึ่ง เบน เอฟเฟล็ก ผู้กำกับและนักแสดงบท โจ เคยดัดแปลงหนังสือของ เดนิส มาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วครั้งหนึ่ง คือ Gone, Baby, Gone (2007) ที่เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องแรกของ เบน อ่านต่อ»
- Miss Sloane - ผู้กำกับ จอห์น แมดเดน เคยร่วมงานกับ เจสสิกา เชสเทน มาก่อนใน The Debt (2010) อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Last Night in Soho
มีคนกล่าวกันว่า อดีตเป็นเสมือนอีกประเทศหนึ่ง เป็นประเทศที่พรมแดนถูกปิดล็อคไว้ แต่จะเกิดอะไรขึ้นถ้านั่นไม่ใช่ความจริงทั้...อ่านต่อ»