เกร็ดน่ารู้จาก Words and Pictures

เกร็ดน่ารู้
  • ภาพวาดที่วาดโดยตัวละคร ดีนา ที่ใช้ในภาพยนตร์เรื่องนี้ทั้งหมดวาดโดย จูเลียตต์ บิโนช นักแสดงผู้สวมบท ดีนา
  • เพลงที่เปิดประกอบฉากที่ แจ็ก รับบทโดย ไคลฟ์ โอเวน คือเพลง The Stars (Are Out Tonight) ของ เดวิด โบวี จากอัลบั้ม The Next Day ซึ่ง ไคลฟ์ เป็นคนยืนยันเองว่าให้ใช้เพลงนี้ แทนที่จะใช้เพลงคลาสสิกที่ผู้กำกับ เฟรด เชปีซี ชอบมากกว่า

วันนี้ในอดีต

  • มนต์เพลงลูกทุ่ง เอฟ.เอ็ม.มนต์เพลงลูกทุ่ง เอฟ.เอ็ม.เข้าฉายปี 2002 แสดง รุ่ง สุริยา, กุ้ง สุทธิราช, ทศพล หิมพานต์
  • AdriftAdriftเข้าฉายปี 2007 แสดง Susan May Pratt, Richard Speight Jr., Niklaus Lange
  • DreamgirlsDreamgirlsเข้าฉายปี 2007 แสดง Jamie Foxx, Beyonce Knowles, Eddie Murphy

เกร็ดภาพยนตร์

  • Assassin's Creed - สร้างจากเกม Assassin's Creed โดย ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ผู้รับบท คัลลัม ไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนเลย แถมยังไม่รู้จักเกมนี้ด้วยซ้ำจนกระทั่งได้เข้ามารับบทนำในเรื่อง อ่านต่อ»
  • Live by Night - ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง Live by Night เขียนโดย เดนนิส เลอเฮน ซึ่ง เบน เอฟเฟล็ก ผู้กำกับและนักแสดงบท โจ เคยดัดแปลงหนังสือของ เดนิส มาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วครั้งหนึ่ง คือ Gone, Baby, Gone (2007) ที่เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องแรกของ เบน อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Escape from Mogadishu Escape from Mogadishu เรื่องราวของ คัง แดจิน (โจ อินซอง) เจ้าหน้าที่ประจำสถานทูตเกาหลีเหนือที่ต้องพาครอบครัวฝ่าลุยสงครามกลางเมืองครั้งร้ายแรง...อ่านต่อ»