เกร็ดน่ารู้จาก The Homesman
เกร็ดน่ารู้
- นิโคลัจ อาร์เซล ผู้กำกับชาวเดนมาร์ก เป็นผู้เสนอให้ ซอนยา ริชเตอร์ รับบท โกร หลังจาก ทอมมี ลี โจนส์ ซึ่งทำหน้าที่กำกับเรื่องนี้ ให้ นิโคลัจ ช่วยหานักแสดงชาวเดนมาร์ก ซึ่งตอนนั้น A Royal Affair (2012) ผลงานกำกับของ นิโคลัจ เพิ่งได้รับเลือกเข้าชิงออสการ์สาขาภาพยนตร์ต่างประเทศยอดเยี่ยมพอดี
- เดิมที พอล นิวแมน เป็นผู้ได้ลิขสิทธิ์ The Homesman ฉบับนิยายที่ตีพิมพ์เมื่อปี 1988 ซึ่ง พอล เคยตั้งใจว่าจะกำกับภาพยนตร์ฉบับนี้ด้วยตนเอง แต่ก็ยกเลิกไปในภายหลัง
วันนี้ในอดีต
How to Eat Fried Wormsเข้าฉายปี 2007
แสดง Luke Benward, Hallie Kate Eisenberg, Adam Hicks
Midsummer Dreamเข้าฉายปี 2007
แสดง Romola Garai, Bernard Hill, Rhys Ifans
Shallow Halเข้าฉายปี 2002
แสดง Gwyneth Paltrow, Jack Black, Jason Alexander
เกร็ดภาพยนตร์
- Live by Night - ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง Live by Night เขียนโดย เดนนิส เลอเฮน ซึ่ง เบน เอฟเฟล็ก ผู้กำกับและนักแสดงบท โจ เคยดัดแปลงหนังสือของ เดนิส มาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วครั้งหนึ่ง คือ Gone, Baby, Gone (2007) ที่เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องแรกของ เบน อ่านต่อ»
- Miss Sloane - ผู้กำกับ จอห์น แมดเดน เคยร่วมงานกับ เจสสิกา เชสเทน มาก่อนใน The Debt (2010) อ่านต่อ»
