เกร็ดน่ารู้จาก 22 Jump Street
เกร็ดน่ารู้
- เคิร์ต รัสเซลล์ กล่าวว่า ไวแอตต์ รัสเซลล์ ลูกชายของเขาปฏิเสธบทในภาคต่อ The Hunger Games เพื่อรับบท ซุก ในภาพยนตร์เรื่องนี้
- ดัสติน เหงียน จากนักแสดงจากละครชุดทางโทรทัศน์ 21 Jump Street (1987-1991) ร่วมแสดงภาพยนตร์เรื่องนี้
- มี แอนนา ฟาริส และ บิลล์ เฮเดอร์ มาร่วมแสดงในช่วงท้ายของภาพยนตร์
- ผู้กำกับ ฟิล ลอร์ด และ คริสโตเฟอร์ มิลเลอร์ ติดกำกับภาพยนตร์ The Lego Movie (2014) จึงไม่ได้ตรวจทานบทภาพยนตร์ก่อนเปิดกล้องถ่ายทำ โดยทั้งคู่มาเขียนบทภาพยนตร์ในช่วงท้ายที่ปรากฏรายชื่อนักแสดง
- ชมิดต์ ตัวละครที่รับบทโดย โจนาห์ ฮิลล์ แสดงความเห็นว่าห้องทำงานใหม่ของ กัปตัน ดิกสัน ดูเหมือนก้อนน้ำแข็ง หรือ Cube of Ice ซึ่งหมายถึงนักแสดง ไอซ์ คิวบ์ ผู้รับบทเป็น กัปตัน ดิกสัน นั่นเอง
- ตอนที่ ชมิดต์ แสดงโดย โจนาห์ ฮิลล์ ขับรถลัมโบร์กีนี มูร์เซียลาโก ได้พูดว่ารู้สึกเหมือนเป็นแบทแมนเลย เพราะใน Batman Begins (2005) แบทแมนขับรถลัมโบร์กีนี มูร์เซียลาโก โรดสเตอร์ ส่วนใน The Dark Knight (2008) แบทแมนขับ ลัมโบร์กีนี มูร์เซียลาโก แอลพี 640
- หนึ่งในโปสเตอร์ที่ติดอยู่ในหอพักของ มายา ที่รับบทโดย แอมเบอร์ สตีเวนส์ คือโปสเตอร์วงดีโว ซึ่งมีนักร้องนำ คือ มาร์ก มาเธอร์สบา ผู้แต่งเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องนี้
- ใช้เวลาถ่ายทำภาพยนตร์สำหรับช่วงที่ปรากฏรายชื่อนักแสดง 1 วัน ระหว่างอยู่ในช่วงกระบวนการหลังการถ่ายทำ และทำเสร็จ 1 เดือนก่อนวันออกฉาย
- เซธ โรเกน ปรากฏตัวแทน โจนาห์ ฮิลล์ ในบท ชมิดต์ ช่วงที่ปรากฏรายชื่อนักแสดง โดยหนึ่งในผลงานของ โจนาห์ คือบท เซธ ใน Superbad (2007) ซึ่งเป็นตัวละครที่ เซธ อ้างอิงมาจากตัวเองขณะร่วมเขียนบท
วันนี้ในอดีต
Harry Potter and the Half-Blood Princeเข้าฉายปี 2009 แสดง Daniel Radcliffe, Emma Watson, Rupert Grint
Cape No. 7เข้าฉายปี 2009 แสดง Van Fan, Chie Tanaka, Kousuke Atari
เกร็ดภาพยนตร์
- Southpaw - เดิมทีภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นเรื่องราวภาคต่ออย่างไม่เป็นทางการของ 8 Mile (2002) โดยจะให้ เอมิเนม กลับมารับบทเดิม แต่ภายหลังก็มีการพัฒนาบทภาพยนตร์ไปเรื่อยๆ จนความตั้งใจดั้งเดิมล้มไป อ่านต่อ»
- Poltergeist - ภาพยนตร์ฉบับที่ตัดต่อครั้งแรกมีความยาว 101 นาที ภายหลังถูกตัดออกเหลือ 93 นาที โดยอีก 8 นาที ที่ถูกตัดออกจะปรากฏอยู่ในฉบับดีวีดีและบลู-เรย์ อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
The Bridge Curse
ว่ากันว่า เคยมีผู้หญิงมาจบชีวิตตัวเองที่สะพานแห่งนี้ และนับตั้งแต่นั้น ในเวลาเที่ยงคืน บันไดของสะพานจะเพิ่มขึ้นมา 1 ขั้...อ่านต่อ»